Home Diễn đàn Tâm sự Cửa kính ô tô bị kẹt do đâu ?

 • Cửa kính ô tô bị kẹt do đâu ?

  2.790 VF Points
  VVIP
  06/11/2022 lúc 12:50

  Cửa kính ô tô là bộ phận được sử dụng liên tục nên thường xuyên trục trặc. Phổ biến nhất là lỗi cửa kính ô tô bị kẹt. Hư hỏng này nếu không được sửa chữa kịp thời khiến người dùng kẹp tay, đặc biệt nguy hiểm khi xe gặp tai nạn mà không mở được cửa kính
  Cửa ô tô hoạt động dựa vào hệ thống điều khiển nâng/hạ cánh cửa. Đòn nâng cánh cửa chữ X được nối với đòn điều chỉnh của hệ thống này. Mô tơ điều khiển cửa sổ quay tạo thành chuyển động lên xuống để đóng mở cửa sổ.

  Nguyên nhân dẫn tới cửa kính ô tô bị kẹt xuất phát từ nguyên lý hoạt động của hệ thống điều khiển này. Khi mô tơ gặp trục trặc, bánh răng hao mòn, dây cáp hoặc cầu chì bị đứt thì cửa sổ đều có khả năng bị kẹt.

  Trong đó, mô tơ điều khiển cửa sổ được thiết kế với ba phần là mô tơ, bộ truyền bánh răng và cảm biến chống kẹt. Mô tơ điện hỏng sẽ không có âm thanh, không có chuyển động khi bấm nút nâng/hạ kính..

  Bộ phận bánh răng hoạt động thường xuyên và chịu sức nặng của kính nên dễ hao mòn. Bánh răng gãy ảnh hưởng đến khả năng truyền chuyển động của mô tơ để nâng/hạ kính.

  Trường hợp dây cáp đứt hoặc kẹt trong trục xoắn sẽ xuất hiện âm thanh nhỏ khi bấm nút. Lúc này, mô tơ quay nhưng cửa kính không chuyển động.

  Ngoài ra, tình trạng cửa bị kẹt cứng cũng xảy ra khi cầu chì bị đứt khiến mô tơ điều khiển cửa kính không hoạt động

  Như vậy, nguyên nhân khiến cửa kính ô tô bị kẹt nằm ở hệ thống nâng/hạ cửa. Để hạn chế hiện tượng này, chủ xe cần bảo dưỡng xe định kỳ, kiểm tra xe toàn diện 2 năm/ lần. Khi phát hiện cửa kính có dấu hiệu hư hỏng, cần kiểm tra ngay để có phương án khắc phục trước khi xảy ra tình trạng cửa kính kẹt cứng
  Nguồn:https://vinfastauto.com/vn_vi/6-buoc-khac-phuc-loi-cua-kinh-o-to-bi-ket

  Đăng nhập

  27
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Doanh Phạm

  4.605 VF Points
  VVIP
  06/11/2022 lúc 13:35

  Bác này chăm tìm hiểu về xe lắm! Cám ơn vì đã chia sẻ

  • Bùi Duy Trung

   2.790 VF Points
   VVIP
   06/11/2022 lúc 15:48

   Hh..cbi kiến thức để mai kia làm admin bác nhể

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong