Home Diễn đàn Tin tức Cục Đăng kiểm Việt Nam lưu ý một số “lỗi” vẫn được đăng kiểm xe

 • Cục Đăng kiểm Việt Nam lưu ý một số “lỗi” vẫn được đăng kiểm xe

  4.580 VF Points
  VVIP
  29/12/2022 lúc 12:00

  VOV.VN – Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố danh sách các hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng không ảnh hưởng an toàn kết cấu và bảo vệ môi trường phương tiện, vẫn được cấp giấy chứng nhận kiểm định khi đưa xe đến “khám” xe tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.

  Có 6 hạng mục được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng ATKT & BVMT phương tiện, vẫn được cấp giấy chứng nhận ATKT & BVMT, gồm:

  1. Màu sơn không đúng màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe; Dán đề can lên thân, vỏ xe cũng được coi thuộc hạng mục này.

  2. Thân vỏ, buồng lái, thùng hàng: Lọt khí từ động cơ, khí xả vào khoang xe, buồng lái: Bao gồm cả các trường hợp xước lớp sơn phủ của xe mà không gây móp méo không làm ảnh hưởng đến nhận dạng của xe;

  Lưới tản nhiệt, mặt ca lăng thay thế có cùng hình dáng, kích thước, vật liệu với lưới tản nhiệt, mặt ca lăng cũ, không làm thay đổi kết cấu của xe.

  Đối với xe tải đã nhiều năm sử dụng cho phép thay thế tôn bọc thùng hàng bằng các loại tôn bọc mới mà không làm thay đổi kích thước, khối lượng và kết cấu thùng hàng cũ.

  Trường hợp xe tải khung mui, phủ bạt có lắp thêm tôn thành thùng hàng để phục vụ mục đích che mưa nắng không đúng với thiết kế của nhà sản xuất, trung tâm đăng kiểm hướng dẫn khách hàng thực hiện theo Điều 06, Thông tư số 07/VBHN-BGTVT ngày 11/3/2021 của Bộ GTVT quy định về cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ và phải đảm bảo việc lắp đặt không ảnh hưởng đến kích thước, khối lượng và kết cấu của xe.

  3. Bậc lên xuống: Mọt gỉ, thủng: Bao gồm cả bậc lên xuống lắp đặt thêm nhưng không làm thay đổi chiều rộng và khoảng sáng gầm xe.

  4. Tầm nhìn: Lắp thêm các vật làm hạn chế tầm nhìn của người lái theo hướng phía trước, hai bên. Ví dụ: tấm chắn nắng kính chắn gió phía trước, camera hành trình

  5. Đèn chiếu sáng phía trước: thấu kính, gương phản xạ mờ, nứt; Đèn chiếu sáng thay mới đảm bảo cùng hình dạng, kích thước, loại bóng đèn (sợi đốt, halogen, led, bixenon) và không làm thay đổi kết cấu hệ thống điện của xe.

  Đèn sương mù, đèn gầm lắp đặt ở vị trí thấp hơn đèn chiếu sáng, có ánh sáng màu vàng hoặc trắng, có chùm sáng luôn hướng xuống.

  6. Kiểm tra bánh xe: Áp suất lốp không đúng

  Xe được phép lắp lốp có thông số kỹ thuật cung cấp bởi nhà sản xuất (thường ghi rõ trong sách thông số kỹ thuật của xe hoặc tem dán vị trí cửa xe, nắp bình xăng hoặc trên các trang web thông tin của hãng sản xuất).

  Không kiểm tra và đánh giá hạng mục hình dáng la giăng của vành bánh xe.

  Trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm bổ sung thêm thông số kỹ thuật các loại lốp được phép lắp thay thế theo thông tin của nhà sản xuất lên Giấy chứng nhận Kiểm định ATKT &BVMT./.

  Theo: https://vov.vn/xa-hoi/cuc-dang-kiem-viet-nam-luu-y-mot-so-loi-van-duoc-dang-kiem-xe-post993356.vov

  Đăng nhập

  50
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Ngọc Nguyễn Minh

  0 VF Points
  Chủ xe
  29/12/2022 lúc 15:24

  Mấy bác dán decal tự nhiên nhẹ cả người nhỉ

 • tuananh_pham

  0 VF Points
  Chủ xe
  29/12/2022 lúc 15:24

  Các bác đi kiểm định nên tìm hiểu kĩ để tránh không được kiểm định

 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  29/12/2022 lúc 15:25

  Dạo này kiểm định có vẻ làm gắt bác ạ

 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  VIP
  29/12/2022 lúc 15:26

  Em đang định bóc decal ra. May mà được kiểm định

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong