Home Diễn đàn Đánh giá xe Đánh giá chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Vinfast – E34

 • Đánh giá chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Vinfast – E34

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  18/01/2023 lúc 11:59

  Trước đây mình đã sử dụng rất nhiều xe, tuy kinh tế không cao nhưng thực sự mình rất cầu toàn về xe, có thể sẽ chấp nhận được khuyết điểm của chiếc xe mình sở hữu, tuy nhiên ưu điểm nó phải nhiều hơn số khuyết điểm đó, mình từng sử dụng cruze ltz, camry 2.4, mazda 3, audi a3, và cuối cùng mình dừng lại và hài lòng ở Lux A. Với dự kiến chuyển qua toàn bộ là xe điện, mình dự tính đổi vf8 nhưng có lẽ vf 6 hoặc 7 sẽ phù hợp hơn, nên mình quyết định đổi vfe34 sử dụng trước khi 2 mẫu xe kia ra mắt.

  Với ấn tượng tốt về sản phẩm mà Lux A mang lại, mình rất vui vẻ và tự tin sử dụng e34, mặc dù khá nhiều anh em kêu về “lỗi” của e34, nhưng bản thân mình thường rất hên trong mấy vụ sử dụng đồ điện tử, đó là dùng đến hỏng cũng ko có lỗi gì 😂 và chiếc e34 này cũng tương tự, nửa tháng mình đã đi khoảng 2300km, và bị “lỗi” duy nhất đó là BEV khi khởi động, sau khi thử 1 vài lần, thì mình khẳng định lỗi này do mình đạp chân phanh chưa đủ sâu lúc khởi động, vì xe điện 1 chút hành trình đầu khi đạp phanh khá khác so vs xe xăng, nó có phanh tái sinh, nên sau khi rút ra kinh nghiệm thì lỗi BEV khi khởi động đã hết.

  Về ngoại hình, khi e34 mới ra mắt thì mình thấy cái đầu nó xấu đau đớn, nhưng nhìn ngoài thực tế, hay là vì nhìn mãi cũng quen nên thấy nó cũng ok, mình mua màu trắng thì nhìn còn thấy nó đẹp đẹp 🤤. Bộ mâm khá ấn tượng, tuy nhiên thân vỏ có lẻ được làm mỏng lại để cải thiện về cân nặng, do xe điện bị ảnh hưởng vì phải mang theo cục pin. Tôn mỏng hơn tuy nhiên tiếng đóng cửa vẫn rất ổn, nhưng phần tôn mỏng này sẽ khiến cộng hưởng về độ ồn, nên độ ồn của e34 là khá khó chịu nếu chuyển từ Lux A qua. Còn vf8 cũng phải chịu chung số phận, độ ồn cao hơn nhiều so vs Lux.

  Về nội thất, mọi thứ khá ok, chất liệu nhìn ko đã mắt như Lux A mình sử dụng, nhưng vs chiếc xe có giá bằng 1/2 thì mình cũng không so sánh, bởi so ngang với tầm giá thì cũng vậy hết thôi à. Không gian sử dụng rất rộng và thoải mái, nhưng các hộc để đồ khá nhỏ, và điểm mình không thích duy nhất là phanh tay cơ. nếu có phanh tay điện tử nữa thì đúng là e34 hoàn hảo trong tầm tiền, nhưng thôi. “Nó rẻ mà”.

  Về vận hành, e34 thực sự là một chiếc xe tốt trên mọi cung đường, Lux A mình thất vọng nhất về khả năng của vô lăng thì e34 tốt, nó giống hệt như chiếc Land Rover Evouque mình từng lái, chiếc vf8 cũng tương tự. Trợ lực điện của e34 thực sự là trợ lực điện xịn, biến thiên chắc chắn khi ở tốc độ cao, và nhẹ nhàng khi đi chậm, tốt hơn nhiều so với các đối thủ đến từ Hàn Qoắc.

  Hệ thống treo mới đầu mình đi khá cứng, không mềm như Lux A, tuy nhiên thì sau 1 thời gian có vẻ nó cũng “mềm” hơn, đi cũng thoải mái hơn, nhưng cái cứng của hệ thống này lại là ưu điểm khi đi ngoài đường trường, với các cung đèo, thân xe rất ổn định, vào cua độ nghiên rất ít, và hệ thống treo làm việc tốt khiến cho cảm giác chiếc xe dính chặt xuống đường, trước đó mình đi Mazda 3 thì cảm giác này là tệ nhất, nó bay bay và còn bị văng đuôi khi vào cua tốc độ cao.

  Động cơ quá khỏe, e34 có mức momen xoắn lên đến 250Nm, nó ngang với audi a3 1.8 turbo mình từng dùng, rõ ràng nó rất khỏe, hơn nữa nó đạt ngay tức thì sau cú đạp ga, dẫn đến 1 nhược điểm khi đi đèo, nhất là mưa trơn, khi vượt xe lỡ chân đạp sâu ga, là bánh xe bị trượt, sau đó hệ thống TCS sẽ làm việc để đưa xe vào quỹ đạo nhưng vẫn khá nguy hiểm, tuy nhiên nếu đi quen thì mình sẽ ga từ từ lên, vì ta biết nó không như xe xăng.

  Điểm yếu:

  – Điều hòa nóng kém, trời lạnh như miền bắc lúc này đúng là sun vòi.

  – Độ ồn cao

  – Phanh tay cơ và bệ tì tay bé, đi đường dài ko sướng.

  Đó là đôi ba dòng nhận xét về e34 của mình. có 3 điểm mình không hài lòng trên e34 như trên, còn lại mọi thứ rất ổn, và vf6,7 ra mắt chắc chắn mình sẽ mua 1 trong 2 thay thế cho e34.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, mình sẽ ra thêm nhiều bài đánh giá về các sản phẩm khác của Vinfast 😘

  54
  8

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Mai Nguyễn

  50 VF Points
  Thành viên
  18/01/2023 lúc 12:59

  Xe đầu tiên mua là E34 luôn, cọc mua lại từ tháng 9, tới tháng 12 mới nhận dc xe sau bao ngày tháng thúc sale.

  Mới được 10 ngày thôi nhưng rất hài lòng, mặc dù thi thoảng báo lỗi linh tinh.

  • Minh Trần Bình

   0 VF Points
   Khách Danh dự
   18/01/2023 lúc 13:37

   Lỗi gì thế bạn, mình đi ko báo lỗi gì cả. Mọi thứ đều ổn.

   • Mai Nguyễn

    50 VF Points
    Thành viên
    18/01/2023 lúc 17:55

    Thỉnh thoảng hiện lỗi hỗ trợ người lái.

 • Minh Trần Bình

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  18/01/2023 lúc 14:06

  https://www.facebook.com/groups/vinfast.community.m

  Anh em vô gr facebook chơi nhé.

 • Thánh phượt xe điện

  40 VF Points
  Thành viên
  19/01/2023 lúc 10:59

  Bác Minh cho mình hỏi câu này của bác “dẫn đến 1 nhược điểm khi đi đèo, nhất là mưa trơn, khi vượt xe lỡ chân đạp sâu ga, là bánh xe bị trượt”. Đó là khi xuống đèo dốc, hoặc lao vào ổ gà, mình đạp phanh mà cảm giác nó không dừng được xe, nó cứ nhào lên/chồm lên một nhịp, cảm giác như bánh bị trượt. Rồi khi đi cao tốc cần phanh thì nó không ăn ngay, nó cứ phải trớn lên, suýt mấy lần hôn đít xe khác. Mình có hỏi trong các nhóm zalo thì một số anh em bảo phanh xe điện nó thế. Chẳng lẽ nó ko “ăn” như xe xăng à?

  • Minh Trần Bình

   0 VF Points
   Khách Danh dự
   30/01/2023 lúc 20:24

   chuẩn rồi bác ơi, trường hợp này mình đã gặp, và mình có thể lý giải như sau theo hiểu biết và cảm giác của mình, đó là trường hợp này chỉ sảy ra khi bác để chế độ eco. Tức là xe sẽ sử dụng phanh tái sinh tối đa kết hợp với cơ khí. (phanh tái sinh là dùng chính motor điện để hãm xe giúp sạc ngược)

   => và khi bác đạp sâu hơn 1 chút để phanh thì hệ thống điện tử nhận ra rằng cần phanh gấp

   => bỏ phanh tái sinh (vì phanh tái sinh ko dừng được xe)

   => thời điểm này thì má phanh chưa ôm đủ mức để hãm xe bằng với độ hãm mà phanh tái sinh đang hãm

   => hẫng 1 đoạn, sau đó mình sẽ giật mình và đạp sâu hơn chân phanh => má phanh ôm chặt hơn và dừng lại.

   • Trả lời này đã được chỉnh sửa 1 năm trước by  codecyan95.
 • Tùng Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Thành viên
  27/01/2023 lúc 18:41

  Không phải điều hòa nóng kém mà phần mềm điều khiển hệ thống điều hòa vẫn đang còn nhiều lỗi, hoạt động loạn cào cào lên đấy bác ạ. Nhà em cũng mới lấy e34 được tháng nay, bản đã cập nhật phần mềm, ngoài “lỗi hệ thống pin” thỉnh thoảng hiện, vẫn chạy bình thường thì cũng bị 1 phát hiện hàng loạt lỗi khiến xe ko hoạt động khi dừng xe tắt máy ở mốc pin 15% phải tháo cực âm ắc quy.

  Riêng vụ điều hòa thì chạy lung tung là thường: lúc xe nóng bật lạnh chả thấy mát gì dù bật nhiệt độ thật thấp, quạt gió tối đa – đã nghĩ chắc xe này điều hòa lạnh kém, đến lúc bấm thêm nút “điều hòa tự động” thì hơi lạnh mới chịu thổi ra 😂 Tương tự lúc lạnh, bật tăng nhiệt độ lên max vẫn thấy hơi lạnh như băng thổi ra từ quạt gió, rút kinh nghiệm vụ lần trước ko mát bấm thêm nút tự động thì quạt gió thổi vù vù, bật cả sấy kính dù mình ko muốn mà cứ tắt sấy kính hay chỉnh bất cứ thứ gì khác là chế độ tự động cũng tắt theo luôn – thế là đành bấm bụng chịu lạnh còn hơn cứ phải nghe tiếng quạt gió gào thét bên tai 🤣

  Mà còn cái gạt mưa tự động cũng hoạt động lung tung lắm, lúc gạt sạch rồi vẫn gạt nhanh và liên tục, có lúc mưa bám đầy kính lại rồi nó cũng chả thèm động đậy 😅 nhưng may vẫn điều khiển gạt nhanh/chậm như thường được chứ ko như cái vụ điều hòa nên cũng ko ảnh hưởng gì.

  • Minh Trần Bình

   0 VF Points
   Khách Danh dự
   30/01/2023 lúc 20:26

   điều hòa chính xác là ko có dàn sưởi riêng nên rất rét bác nhá. Có chỉnh thế nào thì cũng chỉ đỡ hơn 1 chút.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong