Home Diễn đàn Lux & Fadil Dấu hiệu nhận biết sớm bình ắc quy xe VF Lux sắp “tèo”

 • Dấu hiệu nhận biết sớm bình ắc quy xe VF Lux sắp “tèo”

  25 VF Points
  Khách Danh dự
  19/01/2023 lúc 12:50

  Trong 1 tuần đổ lại, cái Lux A nhà em bị reset máy lạnh về 22 độ C 4 lần. Ngoài ra, đầu giải trí khởi động cực lâu và bị treo hẳn 2 lần.

  Em nghi ngờ nguyên nhân xuất phát từ hệ thống điện trên xe. Vụ máy lạnh bị reset về 22 độ khi để qua đêm thì khả năng cao xe bị thiếu điện. Từ đó em nghĩ ngay đến bình ắc quy vì dù gì xe em đã đi hơn 2 năm rồi.

  Thế là ngay trong đêm em lật đật mang xe qua nhà ông anh có cái máy check tình trạng ắc quy để khám sức khoẻ em nó. Kết quả nhận đc các chỉ số SOH (State of Health) là 35% và SOC (State of Charge) 75% cùng lời dự báo là ắc quy của em ráng lắm chừng 1-3 tháng nữa là ”tèo”.

  Không muốn ăn Tết trong lo lắng, hồi hộp, chả biết cái ắc quy nó xỉu lúc nào, nên ngày hôm sau em liên hệ với 2 đại lý VF để vào thay bình. Nhọ là cận Tết quá, không đại lý nào còn hàng sẵn. Cuối cùng em phải đặt mua bình bên ngoài. Bình này cũng hiệu Varta giống bình theo xe, nhưng khác là nó ko có AGM và giá thì rẻ hơn bình theo xe. Vì xe em đã ngắt bỏ tính năng Auto Start Stop rồi nên cũng chả cần cái AGM làm gì.

  Hình bên dưới ắc quy nắp xanh dương là ắc quy mới thay không có AGM. Còn ắc quy nắp đen là loại nguyên bản theo xe Lux A.

  Sau khi thay bình mới thì tốc độ khởi động màn hình giải trí đã nhanh như xưa. Qua đêm xe em cũng không còn bị reset máy lạnh. Mặc dù thay ko đúng bình có AGM, nhưng mọi tính năng trên xe đều hoạt động bình thường. Ko lỗi lầm gì hết.

  Kinh nghiệm rút ra

  Xe bác nào bắt đầu có những dấu hiệu như xe em:

  – Đầu giải trí khởi động lâu

  – Điều hoà hay reset về 22 độ

  – Hoặc những dấu hiệu ở giai đoạn muộn hơn là xe hiện lỗi linh tinh trên bảng đồng hồ tốc độ

  -> Tốt nhất nên ktra và thay bình ắc quy để yên tâm ăn Tết, thoải mái du Xuân. Em xin hết.

  50
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Dương Thanh Minh

  0 VF Points
  Thành viên
  19/01/2023 lúc 13:01

  Dấu hiệu này không phải do Bình ăc quy đâu bác, xe em bị rồi . Nguyên nhân là do cắm Usb nghe nhạc. Em dùng usb 32G loại xịn xò thì bị hiện tượng như bác mô tả. Sau đó em rút usb ra ko xài nữa thì xe bình thường. Sau đó em dùng usb 16G hoặc 8G thì ok. Nay em dùng Androibox vẫn ok => kết luận là do Usb data lớn CPU màn hình xe ko đáp ứng tốc độ đọc nên nó tự khởi động lại mà hình hoặc reset máy lạnh về 22 độ

  • Nguyen Hung Dang Khoa

   25 VF Points
   Khách Danh dự
   19/01/2023 lúc 13:07

   1. Xe em ko xài usb

   2. Dấu hiệu ắc quy sắp tèo khác vấn đề usb ở chỗ nó khởi động màn hình rất lâu. Bth khởi động hay restart chỉ chừng 4-5 giây thôi. Còn ắc quy yếu nó khởi động màn hình cả 15-20 giây. Thậm chí có 2 lần treo máy trong lúc khởi động.

   • Dương Thanh Minh

    0 VF Points
    Thành viên
    19/01/2023 lúc 13:10

    Khả năng 2 trường hợp này đều ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của CPU nên màn hình khởi động chậm

   • Dương Thanh Minh

    0 VF Points
    Thành viên
    19/01/2023 lúc 13:11

    Xe em bị như bác mô tả và hơn năm nay em không dùng usb nữa và bình xe 3s check vẫn còn 60%

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong