Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Điểm danh các loại đèn pha xe ô tô phổ biến nhất

 • Điểm danh các loại đèn pha xe ô tô phổ biến nhất

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 10:55

  Đèn pha được ví như “đôi mắt” của xe trong đêm tối, giúp tăng tầm quan sát cho lái xe. Ngoài chức năng này, nhiều người khá quan tâm tới hình thức của đèn pha và không tiếc tay “độ mắt” cho cô vợ hai. Nhưng nhìn chung trên thị trường hiện vẫn có 4 loại đèn phổ biến nhất.

  Số một là đèn halogen, loại đèn phổ biến nhất trên thị trường mà không chỉ dân đi ô tô mà kể cả xe máy ai cũng biết. Loại đèn này sử dụng dây tóc vonfram và được đốt đến 2.500 độ C để có thể tạo ra ánh sáng. Ưu điểm là chi phí thấp và khá bền. So với các loại khác, đèn Halogen này chỉ được cái tỏa nhiệt nhiều, tốn điện nhưng khả năng chiếu sáng ngược lại hoàn toàn.Theo xu hướng hiện tại tôi nghĩ halogen sẽ sớm đi vào lãng quên và thay vào đó là các loại đèn công nghệ hơn.

  Số hai là đèn XENON có tuổi thọ khá khủng, khoảng 30 năm. So với đèn halogen, đèn xenon có thể tạo ra ánh sáng gấp 2-3 lần. Tuy nhiên, tiền nào của nấy, giá của đèn xenon cao hơn đèn halogen nhiều, bù lại thời gian chiếu sáng lâu, độ bền cao. Đây là rào cản lớn nhất đê xenon có chỗ đứng trong vị trí các loại đèn dành cho ô tô.

  Số ba chính là đèn LED. Loại đèn này có cấu tạo gồm nhiều con chip bán dẫn có kích thước chỉ vài milimet. Vì vậy, đèn LED có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng khác nhau để tăng tính thẩm mĩ cho xe. Ưu điểm lớn nhất của đèn LED là khả năng phát sáng nhanh, không tốn nhiều năng lượng để kích hoạt và không chói mắt người đi ngược chiều.

  Và cuối cùng, một loại đèn được cho là công nghệ của tương lai, một xu thế mới của các dòng xe ô tô hiện đại đó là đèn laser. Đèn pha Laser được xem là loại đèn hiện đại nhất và đắt đỏ bậc nhất hiện nay. So với đèn LED, cường độ ánh sáng của đèn Laser cao gấp đôi với khả năng chiếu xa lên đến 600m. Thế nhưng đèn laser lại chỉ tốn lượng điện bằng 1 nửa đèn LED.

  Tuy nhiên loại đèn này cũng có nhược điểm là không có chế độ pha (high beam). Vì thế nếu muốn nháy pha sẽ, hệ thống đèn Laser sẽ cần được hỗ trợ thêm bởi đèn Bi-Xenon hoặc đèn LED. Bên cạnh đó, loại đèn này tỏa ra lượng nhiệt rất lớn nên sẽ gây tình trạng nóng nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. Đặc biệt, nhược điểm lớn nhất của đèn laser chính là giá thành rất cao nên hiện tại mới chỉ được trang bị cho một số dòng xe sang.

  Trên đây là 4 loại đèn mà đang hiện hành trên các dòng xe ở nước ta. Hi vọng rằng đây là bài viết hữu dụng và có tính tham khảo đối với các bạn. Mong mọi người sẽ lựa chọn được loại đèn phù hợp cho chiếc xế yêu của chính mình.

  Tham khảo: https://vinfastauto.com/vn_vi/cac-loai-den-pha-o-to-pho-bien-nhat-hien-nay

  Đăng nhập

  23
  8

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 12:12

  Cứ LED mà chơi các bác ạ…Đơn giản là nó phổ biến, không quá tốn kém về chi phí và công năng sử dụng là không phải bàn cãi

  • Mạnh Sỹ Danh

   0 VF Points
   Thành viên
   01/12/2022 lúc 12:15

   Chuẩn anh ơi…

 • Bùi Duy Trung

  75 VF Points
  Thành viên VVIP
  01/12/2022 lúc 12:13

  Led cho rẻ bác nhỉ :)))

 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 12:18

  Ở Việt Nam thì Halogen và xenon đang dần bị lãng quên rồi. Đó là sự thật, đến chiếc xe đạp điện của con em bây giờ cũng toàn LED hết rồi

 • bích Bùi

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 12:22

  Tiền nào của nấy các bác ạ. Thử dùng con laser xem ạ. Đi đêm không phải bàn đâu. Có chăng là chú ý người đối diện thôi chứ ban đêm vẫn như ban ngày ạ

  • Mạnh Sỹ Danh

   0 VF Points
   Thành viên
   01/12/2022 lúc 12:22

   Chuẩn rồi, mắt phải sáng nhìn mới rõ

 • Hoàng Anh Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 12:25

  Trong phố loanh quanh như em thì thấy Halogen vẫn ok mà

  • bích Bùi

   0 VF Points
   Thành viên
   01/12/2022 lúc 12:25

   chả lẽ bác định cho cả phố cùng sáng à

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong