Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Độ đèn ô tô bám đường

 • Độ đèn ô tô bám đường

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 17:39

  Xin chào các bác đã, đang và sắp trở thành chủ xe Vinfast trên diễn đàn. Mình hiện sở hữu một chiếc Lux SA cũng được một thời gian rồi. Như các bác đều đã biết, Lux Sa là một chiếc xe với rất nhiều những ưu điểm như cảm giác lái, khung gầm …v..v.., tuy nhiên nó có một nhược điểm cố hữu mà ai cũng phải công nhận đó là đèn không được sáng lắm. Trước do mình chủ yếu đi loanh quanh trong thành phố nên vẫn cảm thấy chấp nhận được, tuy nhiên gần đây do công việc thay đổi nên hay đi cao tốc vào buổi tối. Lúc này thì nhược điểm của xe mới hiện rõ nên mình quyết định độ đèn cho xe được sáng hơn. Sau một thời gian độ đèn và có những trải nghiệm trên các tuyến đường khác nhau vào ban đêm, mình xin phép chia sẻ với các bác những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình khi độ đèn ô tô.

  Đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bác độ đèn bám đường là gì? Nếu như xe của các bác có đèn không tốt, không được sáng như các bác kỳ vọng thì với cường độ ánh sáng mạnh, góc sáng rộng và chùm sáng tốt, việc độ đèn bám đường sẽ giải quyết những nhược điểm của đèn xe nguyên bản. Nó có ưu điểm như sáng gấp 4,5 lần xe nguyên bản, từ đó giúp các bác lái xe an toàn hơn, đồng thời cũng tăng tính thẩm mỹ của xe.

  Theo như mình tìm hiểu thì có 4 loại đèn cơ bản để độ đèn ô tô bám đường như hiện nay đó là đèn Halogen, đèn Xenon, đèn Led và đèn Laser. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng để các bác lựa chọn.

  Đèn Halogen hay còn gọi là đèn dây tóc nó giống như đèn học mà các bác tùng sử dụng. Nó có ưu điểm là khả năng chiếu sáng tốt, ánh sáng phát ra không gây chói cho xe đối diện, tuổi thọ cao, lên đến 1.000 giờ mà giá thành thấp. Tuy nhiên lại có nhược điểm sẽ khiến xe các bác tốn nhiên liệu vì phần lớn năng lượng bị chuyển hóa thành nhiệt năng thay vì quang năng.

  Đèn Xenon hay còn gọi là HID có ưu điểm là ánh sáng mạnh, cường độ cao, vùng chiếu sáng rộng, tuổi thọ cao, đồng thời tiêu thụ ít điện năng mà giá thành ở mức vừa phải. Nhược điểm của nó là khả năng thắp sáng chậm, ánh sáng mạnh nên cần có Projector để giảm chói cho xe đối diện. Trước khi có sự xuất hiện của đèn Led và Laser thì đèn Xenon là lựa chọn hàng đầu khi độ đèn cho xe.

  Đèn Led có rất nhiều những ưu điểm như tiết kiệm điện năng, nhiệt lượng thấp, ánh sáng định hướng, tuổi thọ cao, dễ dàng thiết kế, mẫu mã phong phú, bắt mắt, sang trọng. Ngoài độ đèn bám đường hay đèn gầm thì các bác có thể độ cả đèn Led màu bên trong nội thất rất đẹp. Nhược điểm đèn LED là vùng chiếu sáng lớn hơn Halogen nhưng lại nhỏ hơn Xenon. Với đèn pha, ánh sáng mạnh nên cần có Projector để giảm chói cho xe đối diện và một điều nữa là giá thành khá cao.

  Với sự phát triển công nghệ đã ra đời đèn Laser, đây được coi là loại đèn hiện đại nhất hiện nay. Đây cũng là loại đèn mà mình đã lắp cho vợ hai của mình. Nếu các bác thấy đèn LED đã sáng rồi thì đèn Laser còn sáng gấp 1.000 lần như thế, mỗi lần mình đi cao tốc chỉ cần gạt sang chế độ đèn pha thôi là cảm giác như đang lái xe vào ban ngày, mọi thứ hiện lên rõ ở khoảng cách rất xa. Mạnh như thế nhưng được cái nó lại tiêu thụ rất ít điện năng nên mình không lo quá tải hệ thống điện và ắc quy. Mọi người cũng nói độ bền của đèn Laser cao nhưng mình cũng mới trải nghiệm được vài tháng nên không thể xác nhận có chính xác hay không. Đương nhiên đồ ngon thì đi kèm với giá cao, bộ đèn laser mình lắp có giá cao hơn rất nhiều với đèn Led. Đúng là không phải tự nhiên chỉ có các dòng xe sang và siêu sang mới lắp loại đèn này. Đèn Laser còn một nhược điểm nữa là lượng nhiệt nó tỏa ra rất lớn.

  Mình cũng có một số lưu ý nhỏ với các bác. Khi độ đèn các bác nên tuân theo thiết kế của xe để tránh tình trạng lỗi hệ thống điện làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên ô tô. Như mình chọn lắp bi laser sử dụng giắc cắm có sẵn trên xe nên không cần phải đấu điện gì cả, như thế sẽ giúp các bác tránh cháy nổ. Có đèn sáng mạnh thôi chưa đủ, các bác phải lựa chọn loại bóng đèn có cường độ sáng phù hợp có thể gom cắt ánh sáng tốt, giúp tăng hiệu quả chiếu sáng và không gây chói mắt người đi lại trên đường. Cuối cùng là lựa chọn một gara có đội ngũ thợ lành nghề có thể đặt niềm tin khi thi công lắp đặt.

  Có thể nói nhu cầu độ đèn xe ô tô đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Còn các bác, không biết các bác đã độ đèn cho vợ hai của mình chưa?

  https://vinfastauto.com/vn_vi/top-nhung-loai-den-de-do-den-o-to-bam-duong-tot-nhat

  Đăng nhập

  52
  12

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Minh Trần Kim

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:19

  Mình cũng đang muốn độ đèn cho con e34 mà sợ lại ảnh hưởng đến pin, mất bảo hành xe

  • tuananh_pham

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:20

   Em thấy nhiều bác đi e34 cũng đã độ rồi nên chắc không sao đâu bác ạ

   • Minh Trần Kim

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:20

    Vậy để mình hỏi thử mấy gara quen xem họ có biết làm không

   • tuananh_pham

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:21

    Hi vọng sẽ được thấy bài chia sẻ về quá trình độ đèn xe điện của bác ạ

 • Dương Thanh Minh

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:21

  Đèn có ánh sáng vàng là bám đường nhất

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:22

  Con Lux A của mình cũng làm cặp bi Laser, công nhận đi sướng thật bác ạ. Đang đi quen xe mình sáng, đi xe người khác lại thấy không quen

  • tuananh_pham

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:22

   Vinfast mà trang bị sẵn ngay từ đầu có khi xe lại bán chạy nhiều hơn ấy bác nhỉ

   • Gia An Hoàng

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:22

    Cũng khó bác ạ, do chi phí lắp đặt với sản xuất đèn Laser này cao quá.

   • tuananh_pham

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:23

    Hi vọng sẽ thấy trong tương lai một số mẫu cao cấp của VF sẽ sử dụng đèn Laser bác ạ.

 • Công Nguyễn Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:23

  bài viết của bác xuất hiện đúng lúc em đang tìm hiểu để độ cho bà vợ hai của mình, cảm ơn bác ạ

 • Trần Huy Phong

  25 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 08:34

  Có ai độ cho e34

  Chư ạ

 • Hoàng Nguyễn Tiến

  0 VF Points
  Thành viên
  15/11/2023 lúc 10:56

  Bác chủ thớt cho em xin cái địa chỉ độ uy tín tại HN với

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong