Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Đổi màu xe ô tô có vi phạm pháp luật không?

 • Đổi màu xe ô tô có vi phạm pháp luật không?

  0 VF Points
  Danh dự
  11/09/2022 lúc 23:41

  Đối với những bác nào tin theo phong thủy, chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới màu xe. Đặc biệt là vấn đề đổi màu xe ô tô nhà mình, nếu tự ý đổi có vi phạm pháp luật hay không? Cũng như các thông tin thủ tục về đổi màu xe. 

  Hôm trước cũng vì vấn đề này mà hai vợ chồng em cãi nhau, không biết bên nào thắng. Nếu các bác cũng giống vợ chồng em, thì chúng ta sẽ tham khảo ngay thông tin nhé!

  Đổi màu xe ô tô có vi phạm pháp luật không?

  Đầu chúng ta sẽ cùng đi trả lời cho câu hỏi đẩu màu xe ô tô có vi phạm pháp luật hay không trước. Được biết, theo quy định của nhà nước ta hiện hành, nếu chủ phương tiện tự ý đổi màu xe, sẽ vi phạm pháp luật. Trong trường hợp màu xe không còn đúng với các giấy tờ đăng ký cũng như sổ chứng nhận kiểm định giao thông.

  Vì thế các bác nào, tự nhiên thấy chán màu xe này, lại tự ý mang đi sơn là không được đâu. Không cẩn thận là bị phạt tiền oan, tội không nắm rõ luật giao thông.

  “Cụ thể là theo khoản 2, Điều 30, Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Trong trường hợp khi chủ xe ô tô tự ý thay đổi màu sơn xe đang sử dụng khác với màu đã được ghi trong giấy đăng ký xe. Thì sẽ phải chịu mức phạt từ 300.000 – 400.000 đồng trường hợp là xe cá nhân. Còn đố với tổ chức mức phạt là 600.000 – 800.000 đồng.”

  Đấy thế mà vợ em vẫn khăn khăn là vợ đúng, nếu không có em, thì ra đường bị phạt tiền oan chết không cơ chứ.

  Về lý do tại sao lại phải xin phép đổi màu xe ô tô, chắc một số bác cũng có thể nắm được. Thế nên chúng ta sẽ không phân tích về lý do tại sao không được tự ý đổi.

  Sơn đổi màu xe ô tô có vi phạm luật hay không?

  Mách các bác thủ tục đổi màu xe cần thiết

  Hướng dẫn về việc đổi màu xe có trong thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an có quy định rõ. Tờ khai đề nghị cấp lại màu sơn mới cho xe (Các bác sử dụng mẫu số 2 ban hành kèm thông tư số 15). Giấy đăng ký xe đảm bảo đầy đủ thông tin của chủ xe. Thông tin xe: màu xe, biển số xe, dòng xe, năm sản xuất, số máy, số khung,…

  Các giấy tờ tùy thân cần thiết: thông thường sẽ cần có CMND, CCCD sổ hộ khẩu công chứng không quá 3 tháng. Mỗi thời điểm thực hiện thủ tục có thể thay đổi, nên các bác cũng cần qua công an giao thông địa phương hỏi trước.

  Ngoài ra cần có sổ hộ khẩu, hoặc tạm trú, tạm vắng, hộ chiếu còn thời hạn. Giấy chứng nhận đăng ký xe hiện tại.

  Sau khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, các bác nên đưa tới cơ quan cảnh sát giao thông địa phương. Ở đây sẽ hỗ trợ nhanh chóng giúp việc đổi màu sơn trở nên nhanh chóng và dễ dàng, không cần qua trung gian.

  Ngoài ra các bác cũng cần chú ý, nếu sử dụng dán decal bao phủ bề mặt ô tô lớn thay đổi màu. Cũng sẽ tương tự như việc thay đổi màu sơn, nên cũng cần trình lên cơ quan. Tránh trường hợp bị phạt tiền, khi có sự kiểm tra từ phía cảnh sát giao thông.

  Đấy em đã giải đáp và thông tin hướng dẫn việc đổi màu xe ô tô. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bác có thể thực hiện nhanh chóng thuận tiện nhất.

  28
  3

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Dương Duy Khương

  0 VF Points
  VIP
  10/10/2022 lúc 10:15

  cầm 100k ra làm lại cái giấy là xong

  • Quốc Thái

   1.180 VF Points
   VIP
   09/12/2022 lúc 15:44

   Vâng đổi thì đổi cavet là ok ah

 • Dương Thanh Minh

  4.170 VF Points
  VVIP
  09/12/2022 lúc 15:51

  Đổi màu sơn là có vi phạm nha bác, nhưng wrap đổi màu thì chỉ phạt hành chánh thôi 😍

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong