Home Diễn đàn Tâm sự Em vừa suýt bị mất xe…!

 • Em vừa suýt bị mất xe…!

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  02/12/2022 lúc 16:27

  Hic em vừa suýt bị mất con Fadil của em các bác ạ. Cuối tuần vừa rồi em có đánh xe đi cà phê cà pháo với bạn. Ở quán thì không có chỗ để xe ô tô nên em có đánh liều đỗ ngay đoạn vỉa hè khuất khuất để tránh bị ăn phạt nguội. Ai ngờ đang ngồi thì xe hú lên, ứng dụng kết nối với xe trên điện thoại cũng bật tín hiệu cảnh báo inh ỏi.

  Em mới lập tức buông cốc xuống rồi tức tốc chạy ra xem có vấn đề gì. Y như rằng xe em mở toang hoác, có vết lồi lõm do bị cạy mạnh, phần mép cửa xe bị méo hết cả. Nhưng xe không bị mất vì Fadil có hệ thống chống trộm Immobilizer, phát hiện có xâm nhập sẽ lập tức bị vô hiệu hóa, kích hoạt chuông báo động, không khởi động được nữa. Rút ví thanh toán xong là em leo lên xe đi về chứ không chơi bời gì nữa.

  Nhân tiện đây em cũng muốn chia sẻ một chút về hệ thống chống trộm trên xe để các bác chuẩn bị gia cố bảo vệ xe là vừa, bây giờ 1 mét vuông thì 10 thằng ăn cắp.

  Hiện nay các dòng xe hiện đại đều được trang bị hệ thống chống trộm Immobilizer hay còn gọi là IMMO. Hệ thống này có thể ngăn chặn động cơ ô tô khởi động bằng chìa khóa tự chế đến từ kẻ trộm. Dồng thời, IMMO còn có khả năng can thiệp vào động cơ bằng cách cố định khối nguồn. Mạch điện trong các hệ thống đánh lửa điện tử và các bộ phận khác của bộ nguồn như máy tính sẽ bị ngắt. Xe sẽ lập tức bị vô hiệu hóa và không thể khởi động được nữa. Do đó mà trộm nó chỉ mở được cửa xe nhưng không phóng xe em đi được, cũng may em không để lại đồ đạc giá trị trên xe.

  Hệ thống chống trộm khác nhau sẽ có nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung thì chúng đều có những đặc điểm cơ bản giống nhau. Con Fadil của em dùng Immobilizer nên em sẽ tập trung vào cấu tạo của hệ thống này thôi. Bao gồm:

  Bộ tách sóng vệ tinh kết hợp bộ truyền tín hiệu từ xa: Bộ phận này nằm trong bộ chìa khóa ID của xe. Đây là nơi chứa các dữ liệu mã hóa để khởi động xe. Nếu xe không nhận được các tín hiệu từ bộ phận này, ECU sẽ vô hiệu hóa xe để ngăn khởi động.

  Bộ điều khiển từ xa hệ thống chống nổ máy: Nhiệm vụ của bộ phận này là nhận tín hiệu từ bộ tách sóng vệ tinh, sau đó truyền về hệ thống điều khiển điện tử.

  MICU (có bộ imoes tích hợp) và ECM/PCM: Đây cũng là một phần trong cấu tạo hệ thống chống trộm Immobilizer. Những bộ phận này sẽ nhận và xử lý tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa chống nổ máy truyền về.

  Đèn báo hệ thống: Hệ thống đèn báo ô tô sẽ dùng để thông báo tình trạng hoạt động của toàn bộ hệ thống chống trộm. Khi phát hiện ra sự cố, ECU sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu, đèn sẽ sáng để cảnh báo người dùng về việc có sự xâm phạm trái phép.

  Trên đây là một số thông tin ngắn gọn để các bác hiểu thêm về cơ chế chống trộm của xe. Bên cạnh đấy theo em biết thì trên xe VFe34 còn có camera 360 độ ghi hình gửi về app kết nối để người dùng dễ dàng theo dõi, bắt tận tay kẻ trộm. Các bác nào đi VFe34 confirm giúp em khoản này với ạ. Và đặc biệt là đừng như em, đỗ xe thì chịu khó gửi xe ở bãi, hầm chứ không ăn xổi đỗ ngay vỉa hè góc khuất làm mồi cho bọn trộm cắp được.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/he-thong-chong-trom-immobilizer-cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong#

  Đăng nhập

  37
  11

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Doanh Phạm

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 16:29

  Fadil có ứng dụng kết nối xe với điện thoại báo chống trộm à bác?

 • Công Nguyễn Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 18:59

  Bác này hơi liều, chịu khó đi thêm mấy đoạn tìm chỗ để xe tử tế có phải hơn không @@

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   02/12/2022 lúc 19:00

   Được thế đã không có chuyện bác ạ :(( may mà xe có hệ thống chống trộm, không thì giờ không biết xe nó về phương nào

 • Ngọc Đoàn Bảo

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:01

  Dù nhiều khi khó chịu về tiếng xe rú lên, nhưng phải công nhận ai trong hoàn cảnh này mới hiểu nó hữu ích thế nào. Chúc mừng bác vẫn còn xe nhé

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   02/12/2022 lúc 19:01

   Cảm ơn em nhiều

 • Hoàng Anh Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:01

  Chị cũng suýt một lần mất xe đây, nhưng trộm hơi đen khi chọn đúng xe được trang bị đầy đủ từ đầu đến chân, combo chống trộm + còi báo động phản ứng luôn

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   02/12/2022 lúc 19:02

   Em cũng phải công nhận hệ thống chống trộm, cảnh báo của xe VinFast nhạy thực sự chị ạ, phản ứng tức thì

 • Hoàng Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:02

  Tôi đang đi e34 đây, confirm vụ cam 360 độ, quay tứ phía luôn mà có gửi về điện thoại để mình dễ kiểm soát, cái này làm bằng chứng tố cáo luôn nếu bắt được trộm

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   02/12/2022 lúc 19:02

   Không biết cam 360 thì lắp đâu được ông nhỉ, tôi hơi tò mò khoản này?

 • Hoàng Việt Quang

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:03

  Chủ xe VFe34 xác nhận khoản camera nhé, rất tiện luôn, theo dõi xe từ xa. Nhưng chú sau này để xe cộ cẩn thận, chủ quan như thế là có ngày toi cái xe bao nhiêu tiền

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   02/12/2022 lúc 19:03

   Dạ em cũng chừa anh ạ, sau này cứ hầm gửi xe hoặc bãi gửi mà lao thôi

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong