Home Diễn đàn VF 8 Góp ý về UI/UX cho VF8

Gán nhãn: , , , , , ,

 • Góp ý về UI/UX cho VF8

  5 VF Points
  Thành viên
  20/04/2024 lúc 10:59
  Tôi có 2 góp ý cho giao diện người dùng của VF8 như sau:
  1. Làm ơn hãy để nhiệt độ ngoài trời ở một vị trí nào đó lúc nào cũng có thể nhìn thấy. Đừng để trên Widget như hiện tại.
  2. Thêm dấu – + để tăng giảm quạt gió điều hoà. Hiện tại điều chỉnh tăng giảm gió điều hoà trên màn hình cảm ứng đã bất tiện rồi mà người dùng phải mất đến 2 thao tác để có thể tăng hoặc giảm gió. Tôi cũng biệt thao tác nhanh là slide sang trái hoặc phải để tăng giảm gió nhưng thật sự khi di chuyển thao tác đó rất khó điều khiển vì đường sóc và gây mất tập trung.
  3. Về âm thanh thông báo và cảnh báo của VF thật sự là không hay và tinh tế đặc biệt là âm lượng quá to như việc cảnh báo thắt dây an toàn có thể khiến tài xế giật mình. Hãy tham khảo các xe của Volvo, Merc âm thanh cảnh báo của các dòng xe này rất tinh tế và có âm lượng vừa phải. Tôi cảm thấy trên VF5 âm lượng và âm thanh cảnh báo còn sang trọng hơn các mẫu VF6-9.
  Tôi mong rằng ở các bản cập nhật sắp tới VF lắng nghe và điều chỉnh lại về giao diện thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Tôi cảm ơn.
  11
  7

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Văn Phạm

  150 VF Points
  Thành viên
  20/04/2024 lúc 23:32

  Nếu tôi nhớ không nhầm thì châu Âu đã ban hành quy định xe sản xuất sau 2030 bắt buộc phải sử dụng hệ thống chỉnh cơ cho các chức năng cơ bản như điều hoà… Lược bỏ hết phím cơ thực sự rất nguy hiểm cho người lái, gây mất tập trung. Xe Tesla hay Xiaomi có hệ thống núm xoay trên vô lăng, mọi thao tác có thể sử dụng núm xoay này và hiển thị trên HUD hoặc màn hình sau vô lăng. Tuy không tiện bằng nút cơ nhưng vẫn hơn là màn cảm ứng hoàn toàn. Cá nhân tôi thấy núm xoay trên Mazda rất tiện. VF nên nghiên cứu update cho núm xoay Volume trên dòng xe VF như Mazda sẽ đỡ đc phần nào

 • Khoa Nguyễn Minh

  15 VF Points
  Thành viên
  21/04/2024 lúc 06:20

  mấy phím điều chỉnh tốc độ và khoảng cách trên vô lăng nên là điều khiển nhiệt độ và quạt gió trên điểu hoà khi xe đang không ở chế độ ADAS hoặc cruise control

 • Lê Văn Hùng

  0 VF Points
  Thành viên
  25/04/2024 lúc 15:17

  Tôi sử dụng xe VF8 Plus đời 2022. Muốn biết nhiệt độ ngoài trời cứ hỏi em Vivi. Còn muốn tăng giảm quạt gió, nhiệt độ thì cũng sai em Vivi thực hiện, Không sợ mất tập trung khi lái xe.

  Điều tôi mong muốn VF cải tiến ngay đó là: thời gian khởi động Camera quá lâu. Camera cần nhất là lúc đõ xe và lúc khởi hành, ra khỏi nơi đỗ. Vì khi đó xung quanh có rất nhiều vật cản, không quan sát được bằng mắt. Vậy nhưng sau khi khởi động xe thì phải vài phút sau Camera mới được kích hoạt. Chắc không ai đủ kiên nhẫn chờ có Camera mới khởi hành.

  • Hoàng Phong

   0 VF Points
   Thành viên
   25/04/2024 lúc 16:07

   cùng quan điểm bạn, và sổ sung phím cơ bật tắt chế độ đèn pha

  • An Lý hồng

   0 VF Points
   Thành viên
   28/04/2024 lúc 22:25

   nhiệt độ ngoài trời là nhiệt độ của e google. không phải nhiệt độ thật ý, mình ko biết làm thế nào để biết nhiệt độ thật của ngoài trời, thật sự hơi chán

 • ANH PHAN

  0 VF Points
  Thành viên
  25/04/2024 lúc 16:04

  Đúng vậy,âm báo đặc biệt là cảnh báo thắt dây an toàn nghe rất khó chịu và hốt hoảng

 • Công Nguyễn Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  28/04/2024 lúc 20:55

  e thấy cái nút volume có thể code đc click duplo vào nút nguồn để chuyển chế độ chỉnh điều hoà thì hay 🙂

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong