Home Diễn đàn Tâm sự Hệ thống cảnh báo va chạm trên VF 8 gồm những gì?

 • Hệ thống cảnh báo va chạm trên VF 8 gồm những gì?

  0 VF Points
  VIP
  08/11/2022 lúc 16:21

  Sau khi được lái thử con VF 8 tại Đà Nẵng nhân dịp vào đó du lịch, e thấy hệ thống cảnh báo va chạm trên VF 8 dùng quá phê luôn. Nghe review nhiều nhưng trải nghiệm thực tế mới thấy nó như lời đồn các bác ạ

  Đầu tiên, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước: Khi nhận thấy nguy cơ xảy ra va chạm với các vật thể ở phía trước (xe cộ, người đi bộ, xe đạp, xe máy), hệ thống sẽ cảnh báo tới các bác qua đèn báo, âm thanh hoặc thông báo trên màn hình trung tâm. Các bác có thể căn cứ để đánh lái, tránh bị va chạm với phía trước.

  Thứ hai, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau: Nếu xe nhận thấy có khả năng va chạm với xe hay người băng qua từ phía sau và có khả năng lấn vào làn đường mà các bác đang di chuyển, hệ thống sẽ cảnh báo để giúp các bác tránh tai nạn phía sau. Như này thì các bác không lo thánh nào tự dưng ngoặt ngang nhé.

  Thứ ba, hệ thống cảnh báo điểm mù: Đây là hệ thống hỗ trợ các bác giám sát các làn đường bên cạnh xe. Hệ thống cũng sẽ cảnh báo nếu các bác thực hiện chuyển làn mà có nguy cơ xảy ra va chạm. Nếu xe đi từ phía sau không thể nhìn thấy thì các bác cũng được cảnh báo luôn. Các cảm biến được lắp đặt quanh thân xe, trên gương chiếu hậu, cản sau xe và cả camera ở gương chiếu hậu. Nếu nhận thấy nguy hiểm, hệ thống sẽ cảnh báo cho các bác bằng âm thanh hay rung vô lăng, hiển thị trên màn hình trung tâm.

  Thứ tư, cảnh báo mở cửa: Khi các bác xuống xe, nếu có xe khác đi nhanh từ phía sau, các bác sẽ được cảnh báo qua đèn LED gương chiếu hậu để tránh bị va chạm, tai nạn. Tôi nghe bạn hướng dẫn viên nói, tính năng này được bật trước và sau khi động cơ tắt khoảng nửa tiếng. Thế cũng ok các bác nhỉ

  Thứ năm, phanh tự động khẩn cấp: Nếu chẳng may gặp va chạm, hệ thống sẽ giảm thiểu mức độ nghiêm trọng cho các bác bằng cách phanh tự động để dừng xe hoặc giảm tốc độ tùy theo tình huống. Tuy nhiên, nếu các bác đi cháy phố với tốc độ nhanh thì em nghĩ nó sẽ không hiệu quả lắm

  Thứ sáu, hỗ trợ giữ làn: Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh hướng đi cho các bác nếu thấy xe sắp vượt khỏi vạch kẻ làn hay mép đường. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ cảnh báo tới các bác nếu có xe đang đi tới hoặc vượt lên ở làn đường bên cạnh.

  Sau khi nghe hướng dẫn viên VinFast giới thiệu khi lái thử và trải nghiệm tận tay, em thấy quá ok để lái an toàn luôn. Tầm 1 tỷ 1 mà có công nghệ hiện đại thế này là em quá ưng. Các bác thấy sao?

  21
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 09:59

  Nọ tôi cũng đi lái thử con Vf 8 ở HCM. Công nhận tính năng hiện đại thật. Tôi nghĩ những con xe tầm dưới 2 tỷ k có cửa so với vf 8

  • Tài Lê Tấn

   0 VF Points
   VIP
   09/11/2022 lúc 10:01

   Tôi cũng đồng ý với bác. Công nhận trang bị công nghệ đỉnh

 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 10:00

  Bác đã đi thử vf 8 rồi à. Đi êm không bác?

  • Tài Lê Tấn

   0 VF Points
   VIP
   09/11/2022 lúc 10:01

   Tôi lái thử thấy đi bốc, êm, nhấn ga nhanh không bị văng bác ạ.Tôi lái thử thấy đi bốc, êm, nhấn ga nhanh không bị văng bác ạ.

 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  VIP
  09/11/2022 lúc 10:01

  Cái cảnh báo điểm mù với cắt ngang phía sau kia quá ok luôn. Không lo mấy chị ninja lead đi đường nữa rồi =)))

 • Hoàng Bùi Lê Tuấn

  0 VF Points
  Danh dự
  09/11/2022 lúc 10:01

  Công nhận vinfast trang bị ok thật. Đọc bài bác mà muốn lái thử xem như nào ghê.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong