Home Diễn đàn Đánh giá xe HỆ THỐNG TREO TRÊN VINFAST VF9 THỰC SỰ PHÙ HỢP?

Gán nhãn: 

 • HỆ THỐNG TREO TRÊN VINFAST VF9 THỰC SỰ PHÙ HỢP?

  15 VF Points
  Thành viên
  26/12/2023 lúc 23:09

  Mình nhận xe được khoảng 4 tháng, thời gian đầu xe đi khá êm ái. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tháng nhận xe, thì đánh lái tại chỗ hay đi chậm xe có tiếng kêu cạch khá to. Sau một thời gian lên xuống XDV và làm việc với VF, thì VF đã thay thế phụ tùng, cơ bản đã khắc phục được tiếng kêu cạch khá lớn khi đánh lái này.

  Tuy nhiên, vấn đề khi đạp ga đi, hoặc thắng xe lại, trên hệ thống treo trước có tiếng kêu kha khá to, vì trong khoang cabin nghe thấy rõ. Tiếng kêu như ta ép các khớp vào với nhau vượt ngưỡng chịu đựng của nó. Nói dễ hiểu, như chúng ta kéo dãn cơ và khớp xương của mình vậy. Mình đã báo XDV và VF để họ nghiên cứu lại vấn đề này.

  Trước khi nhận xe, mình có xem kênh WhatCar của anh Thắng soi gầm VF9, theo đó, anh Thắng nhận định có vẻ treo trước của VF9 có tính tương đồng với dàn treo của xe Vinfast Lux A và đặc biệt là SA. Điều đó là sự thật, thì mình hơi lo lắng, vì bản thân Lux SA trọng lượng nhẹ hơn VF9 đến khoảng hơn 600kg, công suất và sức kéo khoảng 1/2 và tăng tốc không đạt được công suất lớn ngay lập tức như xe điện. Nói cách khác, với hệ thống treo đó, làm việc trên Lux SA sẽ thích hợp, nhưng VF9 sẽ là câu chuyện khác.

  VF9 có tải trọng khá lớn, gần 3,5 tấn khi toàn tải, và có sức mạnh và sức kéo khá lớn. Khi di chuyển nhanh, hệ thống treo của VF9 sẽ phải chịu những lực ép xuống và kéo đi hay gìm lại rất lớn khác xa Lux SA. Chính vì thế, kể cả hệ treo Lux SA được gia cố thêm, cũng khó có thể đáp ứng được sức nặng và sức mạnh này của VF9.

  Khi mình xem qua hệ thống treo của Mercedes GLS và BMW X7, các xe xăng có tải trọng nhỏ hơn VF9 chút (khoảng 2,5-2,6 tấn khi không tải), sức mạnh khoảng chỉ bằng 2/3 (trên 300 mã lực) của VF9 lại không đạt được sức mạnh hay gia tốc ngay lập tức như xe điện, thì mình thật sự ấn tượng với treo trước của hai chiếc xe này. Mình không so sánh, không phải dân chuyên kỹ thuật, nhưng mình tư duy đơn giản, nếu treo của dòng thấp hơn như BMW X5 (mà Lux SA được phát triển trên nền tảng đó) hay Mercedes GLE đáp ứng được, có lẽ các hãng này không cần phải gia cố hay phát triển một hệ treo quá phức tạp cho GLS hay X7 như vậy (xin lưu ý, mình không có ý nói đến hệ thống treo khí phía trước, mà muốn nói về kết cấu của các càng, thanh giảm chất, rô tuyn của hai chiếc này). Mình chia sẻ hình ành sơ qua hệ thống treo như vậy cho các bác xem.

  Mình thật sự lo lắng và đã báo vấn đề này cho XDV và bộ phận hỗ trợ kỹ thuật vùng của VF, mong họ sẽ nghiêm túc nghiên cứu, xem xét trước khi sản xuất lô hàng lớn giao cho thị trường Mỹ hay Châu Âu, vì nếu thật sự hệ thống treo chưa đáp ứng được sức mạnh, sức nặng của VF9, họ cần cải tiến và thay thế.

  • Thảo luận này đã được sửa đổi 3 tháng, 3 tuần trước bởi  Hưng Ngô.
  • Thảo luận này đã được sửa đổi 3 tháng, 3 tuần trước bởi  Hưng Ngô.
  • Thảo luận này đã được sửa đổi 3 tháng, 2 tuần trước bởi  datnguyen_auto.
  2
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Đông 168

  741 VF Points
  Thành viên VIP
  27/12/2023 lúc 07:21

  Theo tôi

  Xưa nay ai cũng tin các hãng xe khác và các phụ kiện khác đều có thông số đạt tiêu chuẩn. Nhưng VF đã tin mua lắp vào xe VF và bất ngờ các thông số phụ kiện hoàn toàn trái ngược.

  Và đây, bạn nói là kết quả

  • Hưng Ngô

   15 VF Points
   Thành viên
   28/12/2023 lúc 08:03

   Nếu bác nói về những bê bối thử nghiệm an toàn của các anh lớn (Toy) hay nhỏ (MG) hiện nay, mình nghĩ là đúng. Tuy nhiên, với 1 chiếc xe to xác, nhưng hoạt động mạnh mẽ như VF9, thì những phụ tùng không thích hợp sẽ phát hiện ra rất sớm thôi, do nó không chịu nổi điều kiện vận hành khắc nghiệt của xe. Nôm na, một người sức khoẻ chỉ có thế vác nặng 50kg nhưng mà là phải đi chậm, thì khi họ phải vác 80kg mà chạy nhanh, thì họ chỉ cố trong một thời gian rất ngắn thôi. Sau đó, xương khớp có vấn đề, VF9 cũng vậy. Thực tế, nhiều xe trong hội VF9 Miền Nam cũng đã có dấu hiệu.

   Hiện mình đã phản ánh nhưng chưa có phương án xử lý, nếu đơn thuần chỉ thay thôi, mà không điều nghiêng rõ ràng, thì mình nghĩ, chỉ xử lý phần ngọn, sau sẽ vẫn bị lại. Còn nếu họ đang nghiêm túc nghiên cứu, xem xét và thay thế phụ tùng, cũng nên báo cho KH biết mà chờ.

   • Trả lời này đã được chỉnh sửa 3 tháng, 2 tuần trước by  Hưng Ngô.
 • CSKH VINFAST

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  28/12/2023 lúc 11:06

  Kính gửi: anh Ngô Minh Hưng,

  Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast (sau đây gọi là “VinFast”) xin gửi tới anh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

  Trước tiên, chúng tôi thành thực chia sẻ về những trải nghiệm anh đã gặp trong quá trình sử dụng sản phẩm. Liên quan tới vấn đề kiểm tra xe VF 9 mà anh đã đề cập qua email ngày 28/12/2023, chúng tôi xin phép được phản hồi như sau:

  VinFast đã ghi nhận lại tất cả các ý kiến và góp ý về vấn đề kiểm tra xe của anh. Đồng thời phối hợp với Xưởng dịch vụ, Bộ phận có thẩm quyền để xử lý cũng như có phương án phản hồi cụ thể.

  Ngay khi có thông tin, nhân viên đang xử lý trường hợp của anh sẽ chủ động liên hệ để phản hồi và cập nhật tình hình trong thời gian sớm nhất.

  Chúng tôi trân trọng sự hợp tác của anh và mong được tiếp tục đồng hành với anh trong thời gian tới.

  Mọi ý kiến đóng góp, anh vui lòng gửi về cho chúng tôi qua địa chỉ hòm thư: [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline: 1900 2323 89 (Nhánh số 1) để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

  Kính chúc anh cùng Gia đình sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

  Trân trọng cảm ơn,

  TRUNG TÂM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VINFAST

  [T] 1900 2323 89 (Nhánh: 1)

  [E] [email protected]

  [W] http://www.vinfastauto.com

  [A] Tòa Symphony, Vinhomes Riverside, Đường Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

  • Hưng Ngô

   15 VF Points
   Thành viên
   28/12/2023 lúc 12:32

   Đang chờ phản hồi chính thức Phương án giải quyết của VF.

 • Hiệp Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Thành viên
  28/12/2023 lúc 11:30

  quan điểm của em là đã dùng cái gì thì mình nên tin tưởng, đưa 1 chiếc xe ra ngoài thị trường không đơn giản dễ dàng gì, không chỉ là vấn đề thương mại mà còn liên quan đến mạng người nữa nên không thể ẩu được. những ý kiến thì cũng chỉ là nhận định chủ quan để tham khảo thôi còn người hiểu rõ nhất là những kĩ sư, nsx, mình muốn yên tâm hơn thì cứ điện thẳng lên cskh nhờ họ giải đáp cho thỏa đáng bác ạ

  • Hưng Ngô

   15 VF Points
   Thành viên
   28/12/2023 lúc 12:31

   Nếu bác đọc sẽ hiểu, mình đi theo quy trình XDV, Vùng, CSKH trong 2 tháng qua rồi. Không phải thiếu niềm tin, nhưng phải có nền tảng, căn cứ, không sẽ thành mù quáng. Quan điểm mình khá đơn giản, nếu VF biết lỗi đó là gì, thì việc này có lẽ đã xong lâu rồi. Ngoài ra, có kha khá xe đang có hiện tượng như xe mình. Do đó, cần nghiêm túc xem xét để điều chỉnh, thay vì tự nghĩ xe mình làm tốt rồi. Phải cầu thị, thì KH tiên phong họ thấy sự ủng hộ của họ là đúng đắn.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong