Home Diễn đàn Đánh giá xe Hiểu đúng bản chất của xe điện thì chúng ta sẽ không còn phải lo xe đi được dài hay ngắn nữa

 • Hiểu đúng bản chất của xe điện thì chúng ta sẽ không còn phải lo xe đi được dài hay ngắn nữa

  0 VF Points
  VIP
  05/12/2022 lúc 11:39

  Tâm lý của em trước khi mua xe điện cũng lo nhất khoản pin mọi người ạ. Vì lúc đầu thấy xe VinFast rần rần rồi mẫu mã cũng mê, lại ham cái mới nên em đặt cọc và chốt luôn em VF e34. Trong quá trình sử dụng mới tìm hiểu dần dần, và chốt lại là mọi người cứ yên tâm, khi đã hiểu đúng bản chất của xe điện thì chúng ta sẽ không còn phải lo xe đi được dài hay ngắn nữa.

  Vì từ trước đến nay chúng ta quen với việc sử dụng xe chạy xăng, nên khái niệm xe điện còn khá mới. Cách thức hoạt động của xe điện không giống như xe dùng động cơ đốt trong nên việc tính toán nhiên liệu cho hành trình di chuyển cũng khác nhau. Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận yếu tố vô cùng tiện lợi của một chiếc xe ô tô sử dụng động cơ đốt trong từ khả năng lưu trữ nhiên liệu và thời gian nạp nhiên liệu nhanh. Nhưng xe điện cũng có tiện lợi đó, nhưng thay vì bổ sung xăng dầu một lần thì bạn có thể nạp nhiều lần và ở bất cứ đâu với bộ sạc di động.

  Trước khi lựa chọn một chiếc ô tô điện các bác cần hiểu được yêu cầu di chuyển của mình hàng ngày, và tầm hoạt động của xe điện bao nhiêu thì đủ với yêu cầu của mình?

  Các bác thường di chuyển bao nhiêu km 1 ngày. Bạn nên tính xem trong một tuần hay một tháng bạn thường di chuyển bao xa? Có thường xuyên không? Và quãng đường di chuyển có vượt quá so với số liệu mà hãng công bố về chiếc ô tô điện mà bạn định chọn mua là bao nhiêu? Từ đó các bác có thể biết mình có thực sự phù hợp với dòng xe điện không?

  Và khi các bác tính toán được quãng đường di chuyển thường xuyên của mình thì việc chọn một chiếc xe điện hợp lý cho mình cũng dễ dàng và thuận hơn, lãi tiết kiệm chi phí. Bởi Xe điện có pin dung lượng càng lớn thì càng đắt và cần sạc lâu hơn. Nếu bác luôn nghĩ rằng bạn muốn di chuyển hàng trăm kilomet chỉ với một lần sạc, bạn chọn dòng pin dung lượng lớn, thì bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền để mua chiếc xe điện đó. Còn nếu các bác không cần đi quãng đường hàng trăm kilomet mỗi ngày thì làm sao phải trả cho việc mua pin dung lượng cao.

  Với ưu điểm của xe điện là có thể sạc pin ngay tại nhà bất cứ lúc nào sẽ rất phù hợp với những ai có thể để xe ở nhà riêng.Còn nếu các bác ở chung cư thì cũng nên cân nhắc, nhưng hiện tại và kế hoạch phát triển trong tương lai của các nhà sản xuất xe điện mà ở Việt Nam chúng ta là ông VinFast, thì hệ thống trạm sạc đang ngày càng dày, việc sạc tại các trụ sạc cũng khá tiện lợi. Nên các bác vẫn có thể chọn xe điện mà không có gì phải quá lo ngại.

  Nhưng thực tế không biết mọi người thế nào. Vì mình có thể cho xe vào nhà nên mình thường sạc ở nhà mà ít tới trạm sạc, sạc vào buổi tối đến qua đêm luôn, vì không phải đi đâu. Bởi để sạc đầy pin bằng điện dân dụng từ lúc còn 10%, một chiếc xe điện sẽ cần từ 8-11 giờ sạc. Trong khi đó, thông thường chúng ta cũng chỉ dùng từ 40 đến 50% lượng pin xe điện cho nhu cầu di chuyển hằng ngày. Nên việc sạc điện hàng ngày sẽ là ưu điểm, không phải chen lấn, không phải chờ đợi, không phải nấp nỏm ngóng tin xăng dầu tăng giảm như thời gian vừa qua.

  Và khi đã hiểu được những vấn đề trên, thì các bác sẽ thấy rằng việc di chuyển xa hay gần của xe điện không còn đáng lo ngại.

  Tham khảo: https://vietnamnet.vn/neu-hieu-dung-ban-chat-cua-xe-dien-ban-se-khong-con-lo-xe-di-duoc-dai-hay-ngan-2055768.html

  Đăng nhập

  18
  12

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Minh Trần Kim

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:56

  Nói thật trước khi mua xe điện thì vẫn tin tưởng nhà sản xuất, người ta đi được thì mình đi được, quan trọng là đi có êm không và hình thức nuột là mình chốt thôi

 • Tài Lê Tấn

  0 VF Points
  VIP
  05/12/2022 lúc 14:56

  Thế chủ top đã trải nghiệm thì thấy thế nào ạ. Em cũng đang tìm hiểu về xe điện của VF. Thấy rần rần

  • Bảo Lê Trần

   0 VF Points
   VIP
   05/12/2022 lúc 14:57

   Theo em thì vấn đề pin không phải là trở ngại lớn của xe điện đâu nhé. Cứ chốt và trải nghiệm thôi

 • Hiệp Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:58

  Chưa đi xe điện, nên em vẫn vote cho xe xăng thôi, cây xăng đầy rẫy, đổ vèo phát xong đi, đây cứ chờ đợi rồi lịch kịch cắm sạc.

  • Bảo Lê Trần

   0 VF Points
   VIP
   05/12/2022 lúc 14:58

   Bởi vậy nên hiểu đúng trước khi xuống tiền bác ạ

  • Tài Lê Tấn

   0 VF Points
   VIP
   05/12/2022 lúc 14:58

   Vậy là cụ Hiệp trung thành với xe xăng hả?

   • Hiệp Nguyễn Huy

    0 VF Points
    Chủ xe
    05/12/2022 lúc 14:58

    Trước mắt là như vậy, tính thế nào vẫn thấy nó tiện hơn xe điện…

 • Hòa Lê Thị Vân

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 14:59

  Em thì thấy việc sạc mỗi ngày ở nhà lại tiện hơn nhiều các bác ạ! không phải chịu cảnh ngột ngạt ở cây xăng, rồi tình trạng vừa rồi có tiền cũng chả mua được xăng ấy

  • Minh Trần Kim

   0 VF Points
   Chủ xe
   05/12/2022 lúc 14:59

   Cùng quan điểm với bạn Hòa, cây xăng mình giờ hoạt động cảm tính quá. Chán!

   • Tài Lê Tấn

    0 VF Points
    VIP
    05/12/2022 lúc 14:59

    Đúng cảnh thời bao cấp mua thịt các cụ nhỉ?

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 15:00

  Mình thấy mua 1 chiếc xe điện cũng như 1 chiếc điện thoại hãy xem xét nhu cầu của mình đến đâu thì mua đến đó.

 • Hoàng Anh Nguyễn

  0 VF Points
  Chủ xe
  05/12/2022 lúc 15:01

  Tôi chưa 1 lần được ngồi ô tô điện nên là tới đây đổi xe nhất định cũng sẽ đổi sang xe điện để được trải nghiệm những cái hay của xe điện .

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong