Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe FADIL

Gán nhãn: ,

 • Hướng dẫn thay lốp dự phòng xe FADIL

  4.480 VF Points
  VVIP
  24/10/2022 lúc 13:54

  VinFast Fadil là dòng xe duy nhất của VinFast trang bị lốp dự phòng trên xe. Do đó người điều khiển phương tiện có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc và tự thay thế lốp dự phòng VinFast trong trường hợp khẩn cấp.

  Sau đây là các bước thay thế lốp dự phòng cho xe:

  Bước 1: Đỗ xe trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, không trơn trượt và cách xa đường giao thông. Bật chế độ đèn cảnh báo nguy hiểm.

  Bước 2: Tiến hành tháo lấy lốp dự phòng và kích xe ở trong khoang chứa đồ ra ngoài.

  Bước 3: Sử dụng cờ lê được trang bị sẵn trên xe để nới lỏng các con ốc bánh xe trước khi nâng xe lên khỏi mặt đất.

  Bước 4: Đặt kích vào dưới gầm xe, tiếp xúc của kích là phần khung kim loại ở gần vị trí bánh xe cần thay thế. Sau đó, tiến hành nâng kích dần lên sao cho bánh xe rời khỏi mặt đất. Nếu nhận thấy bất cứ sự bất ổn nào, hãy dừng lại, hạ thấp kích và xử lý ngay.

  Bước 5: Sau khi nâng bánh xe lên đủ độ cao cần thiết, tiến hành nắp chụp trục bánh xe, tháo ốc bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và gỡ bánh xe ra ngoài.

  Bước 6: Khi lắp lốp dự phòng VinFast cần chú ý lắp sao cho vành bánh xe ở vị trí thẳng với bu lông bánh xe, sau đó tiến hành lắp đai ốc. Tiến hành siết các đai ốc theo thứ tự đối chéo, sau đó hạ kích và siết chặt các đai ốc để đảm bảo bánh xe được liên kết chặt với trục bánh xe.

  <h3>Lưu ý khi thay lốp dự phòng VinFast Fadil</h3>

  Để đảm bảo việc thay lốp dự phòng VinFast Fadil đúng các, an toàn, chủ xe cần lưu ý:

  Chỉ được thay một bánh một lúc; Chỉ sử dụng kích để thay bánh xe trong trường hợp thủng lốp, không nên dùng kích để thay lốp dành cho mùa đông hoặc mùa hè.

  Nếu bề mặt đổ xe mềm, hãy đặt kích lên trên một miếng đệm cứng (dày không quá 1cm (0,4 inch)). Lấy các vật nặng ra khỏi xe trước khi kích xe lên.

  Đảm bảo không có người hoặc vật nuôi trên xe khi đang kích xe và không chui xuống gầm hay khởi động khi xe đã được kích, nếu không có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  Vệ sinh đai ốc, ren bánh xe trước khi lắp. Tuy nhiên, không bôi trơn bu lông, nón chụp các đai ốc bánh xe.

  Nguồn: Vinfastauto.com

  4
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong