Home Diễn đàn Tin tức Indonesia sẽ gắn chip và mã QR vào biển số xe

 • Indonesia sẽ gắn chip và mã QR vào biển số xe

  4.480 VF Points
  VVIP
  15/01/2023 lúc 01:33

  Lực lượng Cảnh sát giao thông Indonesia đang có kế hoạch cài đặt chip và mã phản hồi nhanh (QR) trên biển đăng ký của tất cả các phương tiện giao thông ở nước này.

  Một khi được triển khai, lái xe sẽ không thể sử dụng biển số giả để tránh camera của cơ quan thực thi luật giao thông điện tử (ETLE). Con chip và mã QR cũng sẽ giúp cảnh sát phát hiện các phương tiện vi phạm luật giao thông.

  Trước đây, cảnh sát Indonesia phải theo dõi các phương tiện qua camera ETLE và cử người chặn xe vi phạm để phát vé phạt ngay tại chỗ. Hiện lực lượng này đã thay thế vé phạt “thủ công” này bằng vé điện tử để ngăn chặn hành vi nhận hối lộ, song người dân đã nghĩ ra nhiều cách để tránh bị phạt nguội.

  Tổng thanh tra Lực lượng Cảnh sát giao thông Indonesia Firman Shantyabudi cho biết nhiều người đã tháo biển số để camera không thể phát hiện số đăng ký. Ngoài ra, có những người sử dụng biển số giả mua từ những người bán hàng rong. Ông Firman cho hay cảnh sát giao thông đang cân nhắc kết hợp cả hai hình thức phạt nguội và phạt nóng, đồng thời nâng cao chất lượng biển xe để ngăn chặn và phát hiện các hành vi gian lận.

  Kế hoạch cài đặt mã QR và chip trên biển số xe đã được chính quyền Indonesia công bố đầu năm 2022, song đến nay vẫn chưa được triển khai. Tháng 8/2022, quốc gia này đã tiến hành đổi nền biển số xe ô tô từ đen sang trắng để tạo thuận lợi cho việc quản lý giao thông bằng công nghệ./.

  Nguồn: Bnews

  51
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong