Home Diễn đàn Đánh giá xe Khả năng ứng dụng thực tế của ADAS trên đường đô thị Việt Nam

 • Khả năng ứng dụng thực tế của ADAS trên đường đô thị Việt Nam

  0 VF Points
  Thành viên
  30/12/2022 lúc 15:24

  Không biết các bác đi xe thì thường quan tâm đến những yếu tố nào, riêng em thì tính năng an toàn của xe là một trong những điều em hay để ý nhất.

  Em thì đã biết đến ADAS cũng được 1 thời gian rồi. Cho đến khi các dòng xe điện Vinfast được trang bị hệ thống này thì em cũng tìm hiểu kỹ hơn. Các chức năng cảnh báo thông minh ADAS như: Cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo lệch làn đường, phát hiện điểm mù, phát hiện tài xế buồn ngủ, kiểm soát đổ đèo, hệ thống nhìn ban đêm, hệ thống hỗ trợ đỗ xe… giúp người dùng đảm bảo an toàn khi di chuyển.

  Đây là trên cơ sở lý thuyết mà hầu như chủ xe đều đã tìm hiểu qua. Vậy áp dụng và thực tế đường xá Việt Nam thì sẽ thế nào?

  • Hỗ trợ lái khi tắc đường:

  Tính năng hỗ trợ lái của ADAS cho phép xe tự động thay đổi tốc độ theo phương tiện di chuyển đằng trước không cần phanh, ga hay đánh lái. Tuy nhiên tình hình giao thông phức tạp như ở VN thì tính năng này chưa thể phát huy được tối đa

  • Hỗ trợ lái trên đường cao tốc:

  Đối với đường cao tốc, dựa trên tốc độ của xe di chuyển đằng trước, hệ thống sẽ giúp xe tự động điều chỉnh tốc độ giữ khoảng cách an toàn đồng thời giữ làn chính xác. Nếu xe di chuyển phía trước chạy nhanh hơn, xe cũng sẽ tự động tăng tốc độ. Đặc biệt, khi phát hiện ra khoảng trống an toàn, xe có thể tự động tăng tốc vượt lên.

  • Cảnh báo chệch làn đường:

  Cảnh báo chệch làn cũng được đánh giá cao khi duy trì khả năng vận hành trên đúng làn đường quy định. Như vậy dù là đường trong phố hay xa lộ, trải nghiệm lái đều đơn giản và thư giãn hơn do người lái không cần tự điều chỉnh vô lăng liên tục.

  Đây là 3 tính năng em cho rằng đáng nói của ADAS dựa trên tình hình đường xá Việt Nam. Các bác thấy còn gì thiếu, bổ sung thêm cho em nhé!

  50
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Doanh Phạm

  275 VF Points
  Thành viên VVIP
  30/12/2022 lúc 17:32

  Toàn công nghệ hiện đại quá bác

 • Mạnh Cường Nguyễn

  125 VF Points
  Thành viên
  30/12/2022 lúc 17:44

  Hệ thống cảnh báo luồng giao thông khi mở cửa

  Hệ thống cảnh báo điểm mù

  Hệ thống cảm biến, camera hỗ trợ đỗ xe

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong