Home Diễn đàn Phong cách sống Khâm phục hành trình xuyên Việt bằng xe điện VinFast VF e34 của anh Tùng Anh và anh Mạnh Thắng

 • Khâm phục hành trình xuyên Việt bằng xe điện VinFast VF e34 của anh Tùng Anh và anh Mạnh Thắng

  0 VF Points
  Danh dự
  07/10/2022 lúc 19:00

  Người Việt dùng hàng Việt – khẩu hiệu đã dần hiện thực hoá. Đặc biệt, một chuyến hành trình xuyên Việt  từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh trên 2 chiếc VinFast VF e34 đã khiến cư dân mạng một phen trầm trồ.

  Nhóm tài xế đi xuyên Việt bằng VF e34

  Hai chiếc xe này là một trong những chiếc đầu tiên thuộc dòng VF e34 được VinFast bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2021. Sau khi trải nghiệm những cung đường ngắn, lần này nhóm quyết định thực hiện cung đường dài và thử thách hơn.

  Nhóm dự định sẽ hoàn thành chuyến đi trong 48h. Mỗi xe sẽ có 2 tài xế thay phiên nhau lái, tận dụng thời gian sạc pin để nghỉ ngơi cũng như làm các công việc riêng.

  Cung đường xuyên Việt bằng xe Việt

  Ô tô điện là một phương tiện khá mới mẻ tại Việt Nam nên chuyến đi xuyên Việt này được đánh giá là một thách thức đối với VF e34. Theo như công bố thì xe có thể di chuyển quãng đường lên đến 285km khi sạc đầy pin, tuy nhiên theo thực tế thì quãng đường thường dao động trong khoảng 240km.

  Nhóm tài xế thường sử dụng các trụ sạc của VinFast để tiết kiệm thời gian, cứ khoảng 120-180km thì lại dừng lại sạc một lần, mất khoảng 1 tiếng để sạc đến 80%. Nhóm không sạc lên 100% vì từ 80% đến 100% sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nhóm tài xế nghỉ ngơi tại trạm sạc. 

  Dẫu vậy thì vẫn có vấn đề phát sinh. Theo anh Tùng Anh, chủ của một trong hai chiếc xe chia sẻ, khi đến Vinh thì do cập nhật giao thức khiến sạc mất đến 3 tiếng. Hay các trạm sạc ở Bình Thuận lại không hoạt động khiến cả nhóm phải thay đổi lộ trình.

  Các chi phí cho chuyến đi và cảm nhận về VF e34

  Về chi phí, với quãng đường 1970km và 11 lần sạc, chi phí về “nhiên liệu” cho chuyến đi rơi vào khoảng 2,7 triệu đồng, bao gồm chi phí thuê pin không giới hạn 1,8 triệu và và tiền điện (đơn giá 2.834 đồng/kWh), tiết kiệm hơn nhiều so với một chiếc xe xăng có công suất tương đương vào thời điểm đó. Ngoài ra còn các chi phí đường bộ khoảng 1 triệu đồng.

  Chuyến đi hoàn thành sau 48h

  Anh Tùng Anh cũng cho biết anh khá ấn tượng khả năng cách âm của chiếc VF e34. “Tôi khá bất ngờ là xe cho khả năng cách âm tương đương với chiếc sedan Lux A2.0”, anh cho biết.

  Về khả năng di chuyển, xe gần như không có độ trễ chân ga khiến cho việc điều khiển trở nên “khỏe” hơn rất nhiều. Mọi người cũng đã quen với khả năng hãm động cơ nhằm sạc lại pin của xe, từ đó khiến quãng đường di chuyển đến 180km cho mỗi lần sạc.

  Sau khi hoàn thành chuyến đi, nhóm sẽ quay đầu trở lại Hà Nội. Lần này không có áp lực về thời gian nên mọi người dự định sẽ nghỉ ngơi nhiều hơn.

  6
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong