Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Làm lại cách âm cho e34, có nên không?

 • Làm lại cách âm cho e34, có nên không?

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 11:25

  Có bác nào đang chạy xe điện mà giống em không? Lúc trước đi xe xăng ồn cỡ mấy cũng không sao, động cơ ù ù cũng thấy bình thường. Giờ đi xe điện tự nhiên em bị nhức đầu với khó chịu ngang xương vì mấy tiếng tanh tách của lốp xe va với mặt đường, thêm tiếng ồn môi trường nữa. Cứ cảm thấy bức rức, khó chịu kiểu gì ấy. Vợ e cứ bảo em được voi đòi hai bà trưng.

  Nói gì nói chứ phải công nhận con xe điện VF e34 của bác Vượng chạy êm phết. Động cơ điện nên có tiếng ồn động cơ. Chắc vì thế nên tiếng ồn xung quanh xe lại nghe rất rõ, mở cửa sổ là nghe tiếng gió vù vù. Mặc dù xe có cách âm nhưng chưa phê lắm các bác ạ. Mấy nay đang có ý định dán lại cách âm chống ồn cho em nó, nên lướt lướt thấy mấy tin hay ho chia sẻ cho các bác tham khảo nếu cần.

  2 lợi ích rõ rệt nhất mà em thấy các bác nên dán lại cách âm chống ồn:

  • Tạo cảm giác thoải mái, yên tĩnh và giảm say xe

  Cách âm chống ồn giúp các bác thoải mái hơn khi điều khiển xe, đặc biệt di chuyển đường dài. Cảm giác tiếng ồn không gây khó chịu mà thay vào đó là sự yên tĩnh và giảm say xe hiệu quả.Từ đó các bác tập trung lái xe hơn, đảm bảo an toàn nhất trong lúc lái.

  • Tăng giá trị cho xe

  Em thấy mấy dòng xe cao cấp, xe nhập mới được trang bị cách âm tốt. Nên mấy bác có ý định bán lại xe hay nâng cấp xế cưng thì cách âm chống ồn là việc nên làm đấy. Các bác dán cách âm xong sẽ làm tăng giá trị xe ngay, bởi chạy rất êm ái và không phát ra những tiếng ồn gây khó chịu.

  Em có tham khảo bên gara và có một số phương pháp cách âm chống ồn mà các bác có thể tham khảo:

  • Dán cách âm chống ồn

  Các bác sử dụng miếng dán cách âm chống ồn để là làm giảm tiếng ồn cho xe. Bên gara họ bảo cách này khá đơn giản và nhanh chóng. Đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả rất tốt. Chắc vì thế nên thấy nhiều bác chọn cách này phết đấy.

  • Dán cách âm xe ô tô

  Cách này các bác có thể tự làm tại nhà cũng được. Lên mạng đặt về tự dán lên cửa xe, sàn xe, hốc bánh xe…Nhưng tự dán mà không khéo dễ ảnh hưởng đến thẩm mỹ xe các bác ạ. Em có tính cầu toàn, nhìn méo mó xíu em cứ thấy khó chịu. Thôi thì tốn kém xíu mang ra gara người ta làm cho an tâm.

  • Gắn thêm gioăng cao su viền cửa

  Gắn thêm gioăng cao su viền cửa cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Phương pháp này là phương pháp chống ồn hiệu quả và phổ biến. Thấy nhiều bác chọn cách này, vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả chống ồn khá cao. Mà cách này thực hiện đơn giản lắm các bác ạ. Em xem vài video trên youtube thấy nhiều bác tự làm ok phết. Lắp đặt gioăng cao su xong, không chỉ cách âm tốt mà còn giảm bớt các hiện tượng trầy xước, giảm chấn và ổn định nhiệt độ bên trong cabin xe nữa. Bác nào đang muốn cách âm mà tài chính eo hẹp chọn cách này lại hợp lý.

  Có nhiêu đó, các bác có hỏi gì thì comment ở dưới nhé! Em biết gì em sẽ giải đáp luôn.

  Tham khảo: https://vinfastauto.com/vn_vi/cach-am-chong-on-xe-o-to

  https://vinfastauto.com/vn_vi/chong-on-xe-o-to

  Đăng nhập

  47
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:00

  Bác làm xong cho em xin gara thực hiện và chi phí.

 • Duy Phan

  20 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:02

  sao bác ko tư vấn cho vinfast làm luôn từ trong hãng ra, dán cách âm chắp vá nhìn mất thẩm mỹ chiếc xe mà cũng ko chuyên nghiệp

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:03

  Xe hạng B, C làm gì có hãng nào dán sẵn chống ồn cho khách. Hạng D, E mới có thôi.

 • Hạ Phạm Nhật

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:05

  bữa e được chạy vfe34 phải công nhận là xe chạy êm ghê bác ạ. Êm quá nên nghe khá rõ tiếng ồn môi trường. Được cái này mất cái kia thôi, nhưng dưới 700 củ thì e nó quá ngon.

 • Đỗ Ngọc Ánh

  0 VF Points
  Danh dự
  12/11/2022 lúc 17:06

  Mở nhạc lên nghe đi bác, e lái xe toàn mở nhạc nên chẳng thấy ồn gì.

 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:09

  Làm ở đâu thì uy tín, các bác cho em xin địa chỉ vài chỗ với

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong