Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Làm sao xác định giá trị cốt lõi của ô tô?

 • Làm sao xác định giá trị cốt lõi của ô tô?

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 15:11

  Em thấy hiện nay trên nhiều mạng xã hội với các diễn đàn có thảo luận xe của nhiều thương hiệu và nơi sản xuất, em thấy các anh em thường có những so sánh giữa những dòng này với nhau để xem xe nào tốt nhất. Cá nhân em nghĩ rằng mỗi 1 loại xe, mỗi 1 hãng xe đều có những giá trị họ muốn mang lại cho khách hàng. Ví dụ các dòng xe sang hướng tới sự hưởng thụ nhiều hơn, các dòng xe bình dân thì lại thiên về sự tiện lợi và bền bỉ. Do đó theo em thấy để xác định giá trị cốt lõi của 1 chiếc xe ô tô khá khó, vì sẽ tùy theo cách nhìn nhận và sứ mệnh của từng hãng xe mong muốn truyền tải đến người dùng. Dựa vào cũng kha khá năm cầm lái, thì em cũng có một vài ý kiến như dưới.

  Hiện nay trên thị trường xe ô tô có rất nhiều dòng, hình dáng, kích thước, cấu tạo cũng khác nhau, nhưng đặc điểm thì đều bền và an toàn theo thời gian. Thực ra việc xe bền hay không 1 phần cũng phụ thuộc nhiều vào cách lái xe và bảo dưỡng của từng bác. Và việc lựa chọn xe ô tô thường sẽ phụ thuộc nhiều vào cảm nhận sau khi lái thử của anh em. Ví dụ tiêu chí lựa chọn xe của vài người sẽ là ngoại hình đẹp, sang, giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu và nếu bán lại thì vẫn được giá. Nếu anh em cứ tìm xe dựa trên các yếu tố tiêu chí trên sẽ khá khó để tìm thấy chiếc xe mà anh em thực sự thích nó.

  Ngoài ra thì giá trị của 1 chiếc xe sẽ không xuất phát từ nhận định của 1 vài người ngoài. 500 anh em cần tìm hiểu rõ thông số cơ bản, dữ liệu trong catalogue mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Thì khi đó các bác đã hiểu rõ xe mình giống như hiểu rõ cơ thể sống của mình vậy.

  Ví dụ em đang đi e34 của Vin, trước đó khi hãng này mới cho ra mắt dòng sản phẩm xe điện thì cũng nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Tuy nhiên em thích thì em quyết, em có tham khảo mọi ý kiến đóng góp nhưng em không áp đặt suy nghĩ của 1 người vào sở thích của bản thân mình.

  Thêm vào đó, em nghĩ các bác hãy lựa chiếc xe giống với sở thích và đam mê của mình. Một chiếc xe mà thỏa mãn đủ các yêu cầu cần thiết của anh em thì giá trị của 1 chiếc xe sẽ luôn xứng đáng với đồng tiền mọi người đã bỏ ra. Đương nhiên có thể so sánh các loại xe, từng dòng xe với nhau, nhưng mỗi dòng xe sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Nhưng anh em nên nhìn nhận hơn vào sở thích và đam mê bởi chiếc xe nó sẽ đồng hành với mình quãng thời gian dài.

  Việc sở hữu 1 chiếc ô tô là niềm mơ ước của đa số anh chị em. Vì vậy anh em có thể dựa trên ngân sách, sự hiểu biết và niềm yêu thích để có thể rước em xe về sớm phục vụ đi lại nhé.

  https://vnexpress.net/lam-sao-xac-dinh-gia-tri-cot-loi-cua-oto-3969713.html

  Đăng nhập

  17
  9

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Phạm Văn Hùng

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  05/12/2022 lúc 17:06

  Bác này nói đúng quá. Mình cũng không thích cái kiểu chê bai, dìm hàng xe hãng này nọ. Phần lớn là do cảm tính, thiếu công tâm, thiếu dẫn chứng, bằng chứng thì phần lớn bằng… miệng và “nghe nói” là chính.

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 17:06

   huẩn quá anh ơi, việc mua xe của mình nhưng rất hay nghe những lời cảm tính từ người khác, nên tìm hiểu kỹ lưỡng về xe hơn để xác định bác nhỉ.

 • Tài Lê Tấn

  25 VF Points
  Thành viên VIP
  05/12/2022 lúc 17:06

  Mình đồng ý là khi mua xe thì hãy xem xét nhiều khía cạnh, chỉ nghe góp ý chứ nó ko quyết định mình mua hay ko. Mà yếu tố quan trọng quyết định mua hay ko là vợ mình

 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  05/12/2022 lúc 17:07

  Xin phép mượn câu cuối của a nhé! Quả chốt chất hơn cả thế giới gộp lại

 • Việt Hoàng Quốc

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 17:07

  Giá trị cốt lõi của một chiếc ô tô là sau chục năm sử dụng thì chỉ còn bộ khung xương

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 17:07

   bác nói hài quá, sau chục năm thì chắc bác cũng đổi qua vài lần xe rồi.

 • Minh Trần Kim

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 17:08

  Hiện nay chúng ta cứ đòi xe phải bền 10-15 năm mà quên đi 1 điều quan trọng khi dùng mới có 3-5 năm đã bán, hầu như không bác nào mua cái xe mà đi tới 10 năm cả, chỉ cánh taxi dịch vụ mới cần bền vì họ chạy 3 năm bằng gia đình chạy 10 năm,

  • Nguyễn Thế Anh

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 17:09

   haha, bác nói cũng theo quan điểm cá nhân nữa, yếu tố bền cũng quan trọng chứ, với nhiều bác cũng trung thành với xe chục năm là bình thường à.

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 17:10

  Túm lại là giá trị cốt lõi của xe ô tô là nhiều tiền thì xe sang, vừa tiền mua xe bình dân và ít tiền thì khỏi, đi xe 2 bánh. =))

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong