Home Diễn đàn Tin tức Lịch sử hơn 100 năm của xe điện

 • Lịch sử hơn 100 năm của xe điện

  4.480 VF Points
  VVIP
  15/01/2023 lúc 01:08

  Hiện nay, nhiều người dùng vẫn lầm tưởng xe điện là một loại phương tiện hoàn toàn mới và chỉ mới bắt đầu trở thành xu hướng trong những thập niên gần đây. Tuy nhiên, những chiếc xe điện đầu tiên đã được ra đời cách đây hàng trăm năm và trải qua không ít giai đoạn biến cố và thăng trầm.

  Năm 1942, Thomas Davenport và Scotsmen Robert Davidson đã đặt những viên gạch đầu tiên tạo nền móng cho ngành công nghiệp xe điện bằng việc đưa pin vào sử dụng trên ô tô điện. Từ pin thông thường, vào năm 1859, nhà vật lý học Gaston Planté đã phát minh ra loại pin có thể sạc được. Bên cạnh đó, các vật dụng lưu trữ điện trên xe cũng được ra đời. Những phát minh trên khiến ý tưởng xe điện trở nên khả thi hơn.

  Và 7 năm sau đó, Camille Faure đã tìm ra phương pháp giúp nâng cao khả năng lưu trữ điện trong pin. Phương pháp trên cho phép xe điện có thể di chuyển trên một quãng đường dài hơn.

  Đến đầu thập niên 80 của thế kỷ 20, bắt nguồn từ một động cơ điện nhỏ được cải tiến, nhà phát minh Gustave Trouvé đã cho ra đời chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới. Đây được coi là bước ngoặt cực kỳ lớn trong ngành công nghiệp ô tô điện tại thời điểm bấy giờ.

  Năm 1884, nhà phát minh Thomas Parker chế tạo ra chiếc ô tô điện đầu tiên tại Anh. Và 6 năm sau đó, nhà hóa học người Scotland William Morrison đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho chiếc xe điện mà ông chế tạo ra trên những nền tảng sẵn có. Chiếc xe đã gây ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ tại Hội chợ Thế giới Chicago vào năm 1993. Điều này thúc đẩy sự phát triển và lan rộng các loại hình xe điện trên thế giới.

  Những năm sau đó, ngành công nghiệp ô tô điện phát triển thần tốc, nhiều chiếc xe điện mới được ra đời với sự cải tiến không ngừng. Những năm đầu của thế kỷ 20, xe điện dần trở nên phổ biến và thu hút được nhiều người dùng trên toàn thế giới.

  Tham khảo: Báo Thanh niên

  51
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong