Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Lựa chọn phim cách nhiệt như thế nào? có hiệu quả không ạ?

 • Lựa chọn phim cách nhiệt như thế nào? có hiệu quả không ạ?

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 18:12

  Mình thấy nhiều bạn quan tâm về phim cách nhiệt cho ô tô về hiệu quả và phương châm lựa chọn ra sao. Với sở thích “chăm xe” mình sẽ đưa ra một số tiêu chí để chọn phim cách nhiệt cho xe ô tô để ai quan tâm vào tham khảo thả comment cùng em nhé!

  Thứ nhất lựa chọn về khả năng cách nhiệt của phim, đây được coi là tiêu chí quan trọng nhất, nó thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Đây là nhu cầu chính của người sử dụng ô tô tại Việt Nam – nắng cháy da cháy thịt luôn, hihi… Phim cách nhiệt tốt cần có chỉ số này từ 45% trở lên.

  Thứ 2 là khả năng loại bỏ tia cực tím (UV). Bức xạ cực tím là thành phần trong ánh sáng mặt trời có thể khiến da bị bỏng, khô, đen sạm, nhanh lão hóa, có thể gây ung thư da. Hiện nay, trên thị trường đa số những loại phim cách nhiệt ô tô tốt, thương hiệu đảm bảo sẽ có khả năng loại bỏ tới 99,9% tia cực tím. Nên các bạn nhớ lưu ý là chọn đúng thương hiệu chuẩn nhé!

  Thứ 3 là khả năng giảm lóa: Nếu ô tô ko được dán phim cách nhiệt, hoặc dán phim chất lượng “rởm”, người lái dễ bị lóa, chói mắt khi điều khiển xe dưới trời nắng, gây mất an toàn. Theo mình tìm hiểu thì phim cách nhiệt tốt với tỉ lệ giảm lóa 20% hoặc cao hơn sẽ giúp hạn chế hiện tượng này, giúp người lái điều khiển xe thoải mái và an toàn hơn.

  Thứ tư, phim cách nhiệt cần phải đảm bảo tầm nhìn, khả năng quan sát cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm.

  Thứ 5 là công nghệ sản xuất, đây cũng là yếu tố quyết định phim cách nhiệt có thể đồng thời đáp ứng các yếu tố bên trên hay không. Hiện trên thị trường chủ yếu là phim tráng phủ kim loại…

  Hiện nay, chi phí dán phim cách nhiệt cho xe ô tô dao động từ 6 đến hơn 10 triệu đồng cho toàn bộ kính và thời gian sử dụng từ 5 năm trở lên. Không quá nhiều nhỉ !!!

  Còn các bạn có hỏi là phim cách nhiệt có hiệu quả không. Thì theo mình tất nhiên là hiệu quả rồi. Nó còn được coi là thiết bị tiện ích cho phương tiện và cả chủ phương tiện luôn ấy. Điểm sơ sơ về hiệu quả nó mang lại: Chống nắng, chống nóng, bảo vệ mắt, bảo vệ da, bảo vệ thiết bị, nội thất trong xe … Đặc biệt với nước mình với khí hậu nắng nóng như này thì việc dùng phim cách nhiệt cho ô tô sẽ là một lựa chọn sáng suốt cả nhà ạ!

  Còn quan điểm dán hay không dán là tùy chủ phương tiện thôi phải không cả nhà 🙂

  45
  5

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Ngọc Nguyễn Minh

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:33

  Mình cũng thấy đây là lựa chọn hữu ích

 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:33

  Chuẩn chỉnh! không có phim cách nhiệt chắc muốn nổ tung cả xe cả người với thời tiết oi nóng của mùa hè luôn

 • bích Bùi

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:34

  Trời nắng, không có phim cách nhiệt thì cứ gọi là ối dồi ôi :)))

 • Tuấn Minh Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:35

  Hình như giờ chủ xe nào chẳng chọn phương án dán phim cách nhiệt nhỉ?

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Chủ xe
   11/11/2022 lúc 15:36

   Cũng tùy người thôi, biết đâu nhiều người lại thích trải nghiệm cái nóng thì sao nhỉ ??? Em đùa tí thôi hihi

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong