Home Diễn đàn Tin tức Một Cát Tết Nhiều Kỷ Niệm Cùng VF9 Plus

 • Một Cát Tết Nhiều Kỷ Niệm Cùng VF9 Plus

  0 VF Points
  Thành viên
  07/03/2024 lúc 12:50
  Chào cả nhà!
  Em xin chia xẻ một chút về chuyến đi về quê(Thái Nguyên) dịp tết vừa qua cùng gđ trên chiếc VF9.
  Gia đình xuất phát trưa ngày 25.12 âm lịch tại Bình Dương, dự định nghỉ tại Khánh Hòa. Nhưng khi lái xe thấy khá thảnh thơi và hưng phấn, đặc biệt là trên cao tốc với chế độ ADAS, nên chạy một mạch tới Quảng Bình luôn. Trên đường có một số bất tiện, nhưng chưa thấy lo lắng j(VD như: Trạm sạc ko có chỗ ăn, nhà vs ko sạch sẽ, xe đông tắc đường…).
  Ngày 27.12 âm lịch bắt đầu từ Quảng Bình đi Thái Nguyên sự lo lắng tăng dần khi gần hết Cao tốc Pháp Vân xe còn dưới 30% pin mà trạm dừng nghỉ ko có cây sạc nên mình cố chạy, đi đến địa phận tỉnh Hà Nam thì gặp tại nạn giữa xe khách và xe 7 chỗ, tắc đường, pin còn ít nên thấy hơi lo lắng, đến khi qua được đoạn tắc đường thì còn 7% pin, lúc này đã phải thoát khỏi cao tốc xuống sạc và tiếp tục hành trình ko như ý.
  Những ngày ngoài Bắc chạy xe rất ok, cho đến ngày vào 8.1 âm lịch trên đường vào nam, chạy đến cao tốc La Sơn -Túy Loan gặp vụ tại nạn kinh hoàng tắc đường, quay xe đi QL1A, đến Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, em kiểm tra pin đến trạm sạc sau khi hết cao tốc còn 10%. Vậy là quyết định đi luôn, tuy nhiên pin đã xuống 15% khi còn 68Km mới hết cao tốc, một sự lo sợ đã hiện lên trong đầu, em đã ko thông báo cho gđ và im lặng tắt điều hòa, mở cửa xổ chạy với trái tim đập rất mạnh. Cuối cùng cái j đến cũng phải đến, xe đã về 0% và bàn đạp ga đã ko còn tăng tốc được nữa, xe chỉ chạy 40km/h. Mọi người trong gia đình đã biết và bắt đầu lo lắng cầu nguyện và em bắt đầu ăn chửi. Cuối cùng cũng lết đến trạm thu phí Quảng Ngãi và tắp vào lề để gọi cứu hộ, mặc dù chỗ đó là nơi các a CSGT làm nhiệm vụ, nhưng em cũng được thông cảm cho đỗ đợi cứu hộ mất khoảng 1h với 50k tiền điện. Thật sự đau tim quá các bác ạ! Về đến nhà mất một tg, nay e mới chia sẻ với cả nhà, mong mọi người đừng chủ quan như em. Cứ sạc đầy trước khi vào các Cao tốc nhé.
  Chúc cả nhà sức khỏe, bình ăn và lái xe an toàn!
  Cảm ơn!
  2
  1

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Thành Lâm Quang

  0 VF Points
  Thành viên
  07/03/2024 lúc 13:19

  sợ nhất là cảnh hết pin mà ko có chỗ sạc 🥶

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong