Home Diễn đàn VF 5 Một số phần cứng và phần mềm cần tối ưu cho VF5

Gán nhãn: 

 • Một số phần cứng và phần mềm cần tối ưu cho VF5

  10 VF Points
  Thành viên
  29/08/2023 lúc 13:04

  Sau một thời gian sử dụng thì tôi thấy một số vấn đề của xe chưa được hoàn thiện, các bác tham khảo xem quan điểm cá nhân em có hợp lý không nhé.

  – Phần cứng:

  1. Nút nguồn Power: Cần đặt lệch sang trái phía người lái vừa thuân tiện và tránh một số trường hợp không đáng có như bấm nhầm nút ( hiện tại ở giữa nút mở lock 4 cửa và nút cảnh báo ). Đèn hiện trạng thái cần thiết kế để sáng rõ hơn vào ban ngày ( tiết diện sáng khá nhỏ so với cái nút khá lớn ).

  2. Cốp đóng khá nặng: Với tôi thì 1 lần với lực mạnh hoặc thao tác 2 lần nếu không muốn phát ra âm thanh lớn. Theo tôi thì nó do 2 cái pitong nâng đỡ cốp có thông số kỹ thuật chưa phù hợp với trọng lượng cốp. Đó cũng là nguyên nhân một số bác mới lấy xe có hiện tượng xe báo cốp mở trong khi xe đang chạy.

  3. Gương bên lái hoặc bên phụ chưa cân khi đóng kính: Xe tôi cũng bị bên lái khi đóng kính xe thấy nó đẩy lên không cân như các kính khác, một số xe thì đóng mở nhiều bung cả gioăng cao su.

  4. 2 rãnh kính lái từ cột A chạy lên trần chưa khít: Nhìn thấy rất rõ nó không khớp với nhau cả phần nẹp lẫn miếng cao su chạy dọc, nó có thể là nguyên nhân khi chạy tốc độc cao sẽ nghe thấy tiếng gió rít vào bên xe khá rõ. Một số bác đã dán thêm một miếng cao su chạy đè lên phần khe đó và có hiểu quả hơn.

  5. Điều hoà kêu to: Nó đã tốt hơn so với phiên bản phần mềm đầu tiên nhưng Vinfast cũng cần tối ưu thêm để tăng trải nghiệm cho người dùng và quãng đường di chuyển được xa hơn.

  – Phần mềm:

  1. Lỗi BEV trên màn hình lái: Tôi và rất nhiều xe khác đều có hiện tượng này, thỉnh thoảng xe đang chạy bình thường thì xuất hiện lôi khoảng 2s rồi tự tắt. Không biết có phải lỗi ảo hay không nhưng lỗi Battery này khá lo lắng cho người dùng.

  2. Chia thang số điều hoà và quạt gió trên màn hình giải trí: Tôi nghĩ nó đơn giản và thuận tiện để điều chỉnh trên màn hình giải trí cũng như ra lệnh qua ViVi.

  3. Đèn phanh cần phải sáng khi phanh tái sinh hoạt động: Đây là ưu điểm nhưng là nguyên nhân tiềm ẩn gây hậu quả nặng khi xe giảm tốc nhưng đèn phanh không sáng sẽ làm xe phía sau không xác định rõ là xe trên có đang ở tốc độ bình thường hay đang giảm dần không. Vậy để tính năng này vượt trội thì khi nó hoạt động thì đèn phanh cũng sáng để xe phía sau xác định rằng xe phía trên đang giảm tốc để tránh các tai nạn không đáng có ( khu vực đô thị, đông dân cư ).

  Các bác có quan điểm và một số vấn đề khác vui lòng comment để cùng nhau học hỏi nhé.

  3
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong