Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Mùi dầu cháy trong xe và cách xử lý

 • Mùi dầu cháy trong xe và cách xử lý

  0 VF Points
  Thành viên
  26/11/2022 lúc 10:37

  Lại tiếp tục vấn đề mùi trong xe không những gây khó chịu mà có thể sẽ gây nguy hiểm cho các cụ khi di chuyển đây ạ. Đây có thể là loại mùi cháy được mọi người biết đến nhiều hơn. Mùi này thường xuất hiện khi dầu từ ống xả của xe bị rò rỉ ra ngoài. Vì vậy, bài viết này em sẽ nói qua về mùi dầu cháy và cách xử lý nếu mọi người ngửi thấy.

  Khi các cụ phát hiện và ngửi thấy mùi dầu cháy, có rất nhiều khả năng là xe đang bị rò rỉ chảy dầu. Có nhiều loại dầu bị rò rỉ, có thể từ dầu máy, dầu hộp số hay dầu phanh. Khi có mùi này hãy nên dừng xe lại và kiểm tra xem có dung dịch nào bị chảy bất thường hay không để xác định chính xác cách sửa nhanh chóng đảm bảo an toàn.

  Nguyên nhân và cách xử lý nếu mọi người có ngửi thấy mùi dầu cháy trong xe:

  – Vấn đề thay dầu

  Nếu như các cụ thay dầu sai cách cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến việc lượng dầu bị dư thừa và đã nhỏ giọt vào hệ thống xả thải cũng như các bộ phận khác. Khi động cơ vận hành nóng lên, dầu thừa này sẽ bốc cháy tạo ra 1 mùi hắc trong xe. Do vậy, nếu mọi người khắc phục được tình trạng này thì mùi dầu cũng sẽ biến mất qua một thời gian.

  – Bộ phận lọc dầu bị lỏng

  Bên cạnh đó việc lắp đặt không đúng cho bộ phận lọc dầu thì bộ phận này cũng rất dễ bị lỏng lẻo do phải hoạt động dưới nhiều áp lực, nhất là khi qua những đoạn đường sỏi đá, gồ ghề. Việc này cũng sẽ dẫn đến chảy dầu xung quanh động cơ xe. Ngoài ra các cụ có thể phát hiện lọc dầu bị lỏng bằng cách nhìn dưới xe có xuất hiện vũng dầu đọng lại hay không để kịp thời xử lý.

  – Hư phích cắm dầu

  Chảo dầu có 1 phích cắm và nếu nó bị hỏng thì chất lỏng từ trong đó có thể bị rò rỉ ra ngoài. Nếu lượng dầu này bị chảy vào hệ thống xả thì trong xe ô tô sẽ xuất hiện mùi dầu cháy. Khi xe dừng lại sẽ đều tạo ra 1 vũng dầu. Nếu xe các cụ xuất hiện tình trạng này thì cần được khắc phục sớm nhất để ngăn lượng dầu thoát ra khỏi động cơ.

  – Vấn đề miếng đệm

  Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến dầu bị rò rỉ đó là hư hỏng miếng đệm động cơ, không dùng được nữa hay miếng bịt dầu này bị hở. Gặp những vấn đề này thì chiếc xe ô tô của các bác sẽ ngập mùi dầu cháy, rất khó chịu.

  Vì vậy nếu mọi người có ngửi thấy mùi dầu cháy xuất hiện trên xe ô tô, thì nên đem xe đến ngay trung tâm bảo hành để đưa ra biện pháp phù hợp nhất. Bởi rất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu hít phải mùi này quá nhiều.

  37
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • tuananh_pham

  0 VF Points
  Thành viên
  26/11/2022 lúc 10:49

  Thực tế là đi gần những xe máy dầu lập tức cảm nhận thấy mùi hôi rất đặc trưng. Nhưng em hỏi các bác là vì sao máy dầu lại hôi vậy?

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   26/11/2022 lúc 10:55

   vì thế người ta mới thường gọi “dầu hôi” chứ không phải “xăng hôi” đó bác.

 • Tuấn Minh Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  26/11/2022 lúc 10:50

  Hôm trước tôi về quê, đi đường cảnh đẹp mở kính thì tự nhiên thấy mùi thui thúi đọc bài của bác liền kiểm tra xe luôn xem có bị hỏng không. May quá hóa ra bị dính phân bò…@_@

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   26/11/2022 lúc 10:56

   haha, bác vui tính quá, xong chắc lại khổ tiệm rửa xe quá.

 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  26/11/2022 lúc 10:51

  Cám ơn bác đã chia sẻ. Rất hữu ích, bôm trước con xe cũ của mình lâu lâu xộc vào mùi trứng thúi.

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   26/11/2022 lúc 10:57

   không có gì bác ơi, nếu mùi một thời gian rồi thì nên qua hãng để kiểm tra xem sao bác nhé.

 • Nguyễn Thế Anh

  0 VF Points
  Thành viên
  26/11/2022 lúc 10:53

  kakaka, chủ thớt hôm nay nổi hứng gọi cụ à.

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   26/11/2022 lúc 10:57

   đổi mới tí cho có không khí cụ ạ, thấy cũng hay hay.

 • Anh Duy Phan

  0 VF Points
  Thành viên
  26/11/2022 lúc 10:54

  Còn có rất nhiều mùi khác nữa bác: mùi thiếu tiền, mùi thiếu tình, mùi thiếu xe,.. vì em chưa có xe nên thiếu nhiều quá.

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   26/11/2022 lúc 10:58

   giờ mua được 1 xe ô tô cũng không khó, quan trọng em có đang cần sử dụng nhiều đến nó không, xác định được nhu cầu thì quất 1 con trải nghiệm thử em. 😀

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong