Home Diễn đàn Công nghệ ô tô Nếu mua muốn mua ô tô điện thì hãy quan tâm tới điều này để không bị thiệt thân!!

 • Nếu mua muốn mua ô tô điện thì hãy quan tâm tới điều này để không bị thiệt thân!!

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 18:28

  Ô tô điện bây giờ đang là xu hướng mới, người người nhà nhà đi xe điện. Bên cạnh việc bảo vệ môi trường và sức khoẻ của ví tiền chúng ta, xe điện còn có nhiều lợi ích khác được nhiều người dùng quan tâm khi lựa chọn. Nhưng đã bao giờ các bác tự hỏi chính mình rằng, bản thân các bác quan tâm tới quyền lợi của mình nhiều giống như khi quan tâm xe điện chưa?

  Khi mua xe điện, điều em quan tâm bên cạnh thiết kế, hiệu suất,.. là những dịch vụ cho ô tô điện để em có thể an tâm sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng xe lâu dài mà không phát sinh vấn đề. Có rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh khi sử dụng xe điện. Khi các bác hiểu rõ dịch vụ cho ô tô điện, các bác sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và đặc biệt là quyền lợi của mình.

  Sau khi đi xe điện một thời gian, em rút ra một số bài học khắc cốt ghi tâm sau đây về dịch vụ xe điện để chia sẻ với các bác:

  • Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ: đây là dịch vụ quan trọng nhất mà các bác cần quan tâm. Khi xe hỏng hóc, có vấn đề thì dịch vụ bảo dưỡng là cái đầu tiên mà mình tìm tới. Bảo dưỡng xe điện chủ yếu sẽ tập trung vào pin và động cơ xe. Thuận lợi một cái là xe điện không giống xe xăng phát sinh thêm nhiều bộ phận nhỏ lẻ linh tinh, nên bảo dưỡng xe điện sẽ nhàn hơn xe xăng.
  • Dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động trên đường: Đúng như cái tên “lưu động”, dịch vụ này cho phép các bác gọi kỹ thuật viên của hãng tới sửa xe tại chỗ. Dịch vụ này sẽ là cứu cánh của các bác nếu tự dưng xe “dở chứng” rất đúng nơi, đúng thời điểm. Hiện nay dịch vụ này sẽ cover 4 mục sau: Bảo dưỡng, thay thế hệ thống, thiết bị định kỳ: Sửa chữa, thay thế hệ thống, thiết bị gặp sự cố đơn giản không cần cầu nâng; Thay thế phụ tùng, nội thất xe; Hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ. Chi phí cho dịch vụ này sẽ dao động tuỳ vào từng hãng cũng như hạng mục sửa chữa, các bác nên làm rõ với tư vấn viên.
  • Dịch vụ cứu hộ pin 24/7: Khá giống như dịch vụ sửa chữa lưu động, cứu hộ pin 24/7 sẽ là cứu cánh dành cho bác nào hết pin giữa đường. Khi liên hệ đến tổng đài để trình bày, phía hãng sẽ sắp xếp và gửi đội cứu hộ pin đến và tiếp nhiên liệu cho pin. Hiện tại ở Việt Nam có mỗi VinFast là có dịch vụ này, phí tiếp nhiên liệu là 300k cho 15p, đủ để các bác tìm trạm sạc gần nhất.
  • Dịch vụ thuê pin: Bình thường các bác mua xe sẽ mua đứt pin theo xe luôn, nhưng số tiền độn lên rất nhiều. Vì vậy, hiện nay các hãng sẽ có thêm dịch vụ thuê pin. Cái này VinFast là bên đầu tiên đang áp dụng, bác nào đi xe điện chắc cũng rõ. Chi phí dịch vụ thuê pin sẽ thay đổi theo từng gói. Bác nào chưa có điều kiện mua đứt pin thì cứ thiê pin cũng rất kinh tế, mà chính sách bảo hành bảo dưỡng y hệt khi mua đứt.

  Khi mua xe, để đảm bảo quyền lợi thì các bác quan tâm cho em tối thiểu 4 dịch vụ này để thuận tiện hơn cho việc chăm sóc, đảm bảo quyền lợi nhé. Cảm ơn các bác đã đọc!

  47
  10

  Bình luận

Diễn đàn ‘Công nghệ ô tô’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Hoàng Việt Quang

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 18:56

  Cái này anh đồng ý, bảo dưỡng xe điện nhàn hơn xe xăng thật sự, chi phí và thời gian được tiết kiệm.

  • Hòa Lê Thị Vân

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 18:56

   Dạ vâng anh, từ hồi em đi VFe34 là như mửo mang tầm mắt, xe điện đúng là cực kỳ tiện khoản bảo dưỡng.

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 18:56

  Thực sự dịch vụ sửa chữa lưu động cực kỳ tiện lợi và nha nhanh chóng chị ạ. Em cũng nghĩ đây là điểm cạnh tranh mới của các hãng nếu muốn kéo người dùng về, đây là điểm mà VinFast đang làm rất tốt.

  • Hòa Lê Thị Vân

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 18:57

   Chị chưa bao giờ phải chê bất kỳ 1 dịch vụ nào của VinFast em ạ, nhanh chóng và chuyên nghiệp vô cùng.

 • bích Bùi

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 18:57

  Về cái dịch vụ cứu hộ pin, họ phải có phạm vi cứu hộ nhất đinh chứ nhỉ, nếu không xa quá thì sao mà tới?

  • Hòa Lê Thị Vân

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 18:57

   Em nghĩ họ sẽ linh động mà điều phối nhân sự chị ạ, bên cạnh đấy thì có lẽ các gara cứu hộ cũng sẽ nằm rải rác tại nhiều khu vực để ứng phó

 • Tuấn Minh Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 18:57

  Sạc cứu hộ 15p là tương đương với quãng đường bao nhiêu chị nhỉ?

  • Hòa Lê Thị Vân

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 18:58

   15p sạc sẽ tương ứng với khoảng 30km em

 • Trần Quang Linh

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 18:58

  Mấy cái khác thì anh không bàn, nhưng dịch vụ sửa chữa lưu động cũng có giới hạn thôi em ạ, ví dụ thời tiết mà không thuận lợi thì họ cũng không đến được. Tốt nhất là tủ sẵn trong xe bộ sạc với bộ dụng cụ đa năng, có biến còn lôi ra mà dùng.

  • Hòa Lê Thị Vân

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 18:58

   Dạ vâng em cảm ơn anh đã bổ sung ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong