Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Người mới nên mua xe điện hay xe xăng

 • Người mới nên mua xe điện hay xe xăng

  0 VF Points
  Chủ xe
  14/11/2022 lúc 16:35

  Nếu từ nhiều năm trước, xe xăng sẽ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của bất kỳ người lái mới nào. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của xe điện, nhiều bác sẽ đặt ra câu hỏi Người mới nên mua xe điện hay xe xăng? Hãy cùng tôi thử so sánh cả hai trong bài ngày hôm nay nhé!

  Thứ nhất, về khả năng vận hành: do ô tô điện hoạt động nhờ chuyển hóa điện năng thành cơ năng nên hiệu suất chẳng thua kém gì so với xe xăng, thậm chí còn hơn. Đa số các dòng xe xăng hiện nay đạt mô men xoắn cực đại tức thì sau khởi động nên thời gian tăng tốc gần như không có độ trễ. Dễ dùng, dễ khởi động, kể cả người mới cũng có thể lái được.

  Nhiều người sẽ lo ngại về phạm vi di chuyển của xe điện do chúng hoạt động phụ thuộc vào pin. Vì thế nên khả năng xe hết điện giữa đường cao hơn nhiều, việc nạp nhiên liệu cũng gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, người mới thường sẽ di chuyển ít hơn nên dù gì việc mua xe điện cũng là sự lựa chọn phù hợp. Vả lại nếu ae mua VinFast thì cũng đỡ lo lắng hơn nữa. Tại giờ đi đâu cũng thấy trạm sạc Vin, hết phát tấp vô sạc là lại đi ngon lành liền.

  Mình có một người bạn dùng xe điện, nghe nói tiền bảo dưỡng, sửa chữa các kiểu tiết kiệm hơn nhiều. Bản thân mình lái xe xăng một thời gian thì trung bình cứ khoảng vài tháng lại thay dầu một lần. Tiền xăng dạo gần đây cũng tăng giá nên chi phí nuôi xe lại càng đắt. Khuyên thật, ae lái mới nếu có điều kiện thì nên đổi sang xe điện tại vừa rẻ hơn, cũng chả cần phải chờ đổ xăng như tình hình bây giờ, tốn bao nhiêu thời gian!

  Đúng là đa số các mẫu ô tô điện trên thị trường hiện nay giá đắt hơn so với xe xăng thông thường. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại mình thấy vẫn đáng. Nước mình còn đang có chính sách hỗ trợ người dân, không thu lệ phí trước bạ lần đầu trong vòng ba năm từ năm nay. Thế là cũng tiết kiệm được khối tiền làm thủ tục giấy tờ các kiểu.

  Nói chung là ae có đang cân nhắc, sợ sệt xe điện không hợp với người mới như xe xăng thì cứ yên tâm thoải mái mà mua nhé. Vừa rẻ, tiện lại hoạt động không thua kém gì xe xăng bình thường thì tội gì không quất đúng không ạ? Vả lại, tính theo tương lai đường dài thì giờ thế giới họ bắt đầu chuyển sang xe điện hết cả rồi, chắc vài 3-5 năm nữa dùng xe xăng là lỗi thời luôn cũng nên ấy chứ 😀

  Tham khảo: https://vinfastauto.com/vn_vi/o-to-dien-va-o-to-xang-co-gi-khac-nhau

  Đăng nhập

  35
  8

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Chủ xe
  14/11/2022 lúc 17:18

  Xu hướng đâu không biết, nhưng tôi bảo đảm 10 năm nữa xe xăng vẫn chạy ào ào đầy phố.

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Chủ xe
   14/11/2022 lúc 17:22

   Giờ tôi thấy xe điện phát triển lắm, các nước trên thế giới họ cũng hô hào đổi hết rồi nên mới nói thế.

 • Trần Minh Giám

  0 VF Points
  Chủ xe
  14/11/2022 lúc 17:19

  Bác nào hay đi trong phố các thứ thì đúng mua xe điện vẫn tiết kiệm hơn. Đặc biệt nếu mua cho vợ đi các kiểu thì e thấy hệ thống an toàn của xe điện Vin càng tốt.

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Chủ xe
   14/11/2022 lúc 17:22

   Nếu có điều kiện mình cũng muốn mua luôn con VF e34 cho vợ, vừa nhỏ gọn, an toàn lại còn dễ sử dụng!

 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Chủ xe
  14/11/2022 lúc 17:21

  Chia sẻ của bác hay quá, mới mấy htrc e cũng vừa ngồi vs bạn nói về vấn đề này xong.

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Chủ xe
   14/11/2022 lúc 17:23

   Tôi cũng nghĩ nhiều ng sẽ quan tâm nên mới đặt vấn đề 😂

 • Bùi Quyết Tiến

  2.205 VF Points
  VIP
  14/11/2022 lúc 17:46

  Giờ mua theo xu hướng thôi bác, còn Mới mấy hôm thành cũ luôn bác ạ

 • Anh Khoa Nguyễn

  545 VF Points
  Chủ xe
  14/11/2022 lúc 20:26

  Mổi loại đều có cái hay riêng, tủy thích à.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong