Home Diễn đàn Tâm sự Những dấu hiệu cảnh báo gầm xe ô tô đang gặp vấn đề

 • Những dấu hiệu cảnh báo gầm xe ô tô đang gặp vấn đề

  75 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 20:06

  Gầm xe ô tô là nơi khá nhạy cảm nó nằm sát với bề mặt đường. Vì vậy sẽ chịu tác động chính từ bùn đất, bụi bẩn…khi xe lưu thông trên đường.

  Vị trí này lại chứa đựng rất nhiều những chi tiết quan trọng. Do vậy nó cần phải được bảo vệ kỹ lưỡng. Khi gầm xe gặp vấn đề sẽ có nhiều dấu hiệu giúp ta có thể nhận biết nhanh chóng để tiến hành khắc phục, sửa chữa.

  Với nhiều lái xe có nhiều năm kinh nghiệm chỉ một sự bất thường nhỏ họ cũng có thể đoán được bệnh mà xe đang gặp phải. Thông thường sẽ có 6 dấu hiệu phổ biến báo hiệu gầm xe ô tô đang bị hư hỏng.

  Động cơ không còn độ vọt, khi ga xe bị ì

  Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Những nguyên nhân phổ biến do động cơ không được cung cấp đủ nhiên liệu cho buồng đốt.

  Do vậy xi lanh chỉ hoạt động 80% công suất trở xuống. Làm cho sức mạnh động cơ bị giảm đáng kể. Cách khắc phục bạn nên kiểm tra ống dẫn nhiên liệu xem có bị tắc hay không, kiểm tra bộ lọc…

  Gầm xe phát ra những âm thanh lạ bất thường

  Khi xe di chuyển tốc độ cao mà xuất hiện âm thanh lạ xuất phát từ gầm xe. Thì chắc chắn một trong số bộ phận trong gầm đã gặp phải vấn đề lớn.

  Qua thời gian dài sử dụng những khớp nối, đệm lót dần trở nên lỏng lẻo, mất sự liên kết. Vì vậy bạn cần kiểm tra thay mới bảo dưỡng những chi tiết này theo định kì.

  Khí thải thoát ra từ ống xả có màu bất thường

  Màu khói thoát ra từ ống xả cũng báo hiệu hệ thống máy động cơ trong xe đang bị lỗi. Màu sắc có thể là khói trắng hoặc khói đen nhưng có nồng độ đậm đặc có thể quan sát rõ ràng bằng mắt thường.

  Nguyên nhân của nó có thể do hệ thống cung cấp nhiên liệu bị hỏng, bộ lọc nhiên liệu bị cặn bám. Van xả thải bị mòn, nguyên nhân khác có thể do xe bị đổ nhầm nhiên liệu dầu vào xăng.

  Xe bị lệch sang một bên, đánh lái không còn chính xác

  Đây là vấn đề thực sự nghiêm trọng nó ảnh hưởng tới sự an toàn, vận hành của xe. Xe bị lệch tâm mất cân bằng. Đặc biệt nguy hiểm khi xe vận hành với vận tốc lớn rất dễ bị văng, tay lái bị mất kiểm soát rất dễ lật xe.

  Nguyên nhân do áp suất lốp 4 bánh không đều, 1 trong số 4 bánh đó có lượng áp suất khí trong lốp không đủ theo tiêu chuẩn.

  Nguyên nhân thứ 2 do lazang bị lệch tâm cách khắc phục bạn cần phải cân bằng động cho bánh xe.

  Phanh bị bó hoặc đạp phanh không ăn

  Có khá nhiều nguyên nhân gây nên vấn đề này, với tùy từng loại phanh sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Má phanh bị mòn, dây phanh bị trùng, Pit-tông đẩy trong hệ thống phanh bị hỏng hoặc hoạt động không đúng công suất.

  Hành trình phanh bị dãn, hoặc bị rút ngắn so với thiết kế, lò xo kéo bị hư hỏng, bùn đất bó vào má phanh quá nhiều.

  Nhiệt độ nước làm mát động cơ tăng cao bất thường

  Động cơ hoạt động trong thời gian dài sẽ tỏa ra lượng nhiệt lớn. Mức nhiệt này đủ lớn để làm sôi dầu máy trong động cơ, rất nguy hiểm. Nó làm giảm công suất sản sinh từ động cơ cũng như gây nên nguy cơ cháy nổ nghiêm trọng.

  Với những chiếc xe thông minh đều có cảm biến cảnh báo nhiệt độ nước làm mát. Nó gồm 2 chế độ cảnh báo H và C tương ứng Hot và Cold. Khi đèn báo hiển thị H thì bạn phải đặc biệt lưu ý. Nó muốn cảnh báo nước làm mát đang ở mức nhiệt độ rất cao. Bạn nên dừng xe ngày và chờ khi đèn H không còn sáng nữa thì mới nên tiếp tục hành trình.

  Nguồn:https://dprovietnam.com/gam-xe-o-to/

  Đăng nhập

  35
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trần Huy Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 20:08

  Gặp trường hợp như thế này thì xử lý thế nào bác nhỉ

  • Bùi Duy Trung

   75 VF Points
   Thành viên
   19/11/2022 lúc 20:10

   Để phòng thì nên phủ gầm.còn bị thế r theo e thì nên ra gara để họ ktra ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong