Home Diễn đàn Tâm sự Nóc nhà phán “xe điện của tương lai” – Tôi đến với Vinfast từ đấy

 • Nóc nhà phán “xe điện của tương lai” – Tôi đến với Vinfast từ đấy

  5 VF Points
  Thành viên
  19/03/2023 lúc 23:42

  Xin chào tất cả các ACE cộng đồng Vinfast Toàn cầu – những chủ xe hoặc tương lai sẽ là chủ của những chiếc ô tô điện Vinfast

  Trải qua 1 ngày khá tuyệt vời với Sự kiện offline chính thức cho các anh em chủ xe điện Vinfast VFe34-VF8 với sự đồng hành của Vinfast cùng một số nhà tài trợ tại TP biển Đà Nẵng, vì có chút việc riêng với gia đình cần xử lý mà đến giờ này mình mới có chút thời gian riêng tư để ngồi viết lại những cảm nhận của riêng mình

  Cơ duyên đến với xe điện Vinfast của bản thân mình và gia đình rất đỗi tình cờ, vốn có ý định đổi một chiếc xe ô tô khác hồi giữa năm 2021 mục đích nhằm thuận tiện cho vợ sử dụng để đưa đón con đi học trong những ngày mình đi công tác. Vợ chồng mình dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như đi xem xe tại một vài showroom ô tô trên địa bàn nhưng vẫn chưa quyết được sẽ chốt loại xe thương hiệu nào vì phải cân nhắc đắn đo về khả năng tài chính của gia đình. Trong 1 lần ngồi uống cafe với a trai, mình được ảnh chia sẻ cũng đang nhăm nhe đến chiếc xe điện Vinfast VFe34. Thế rồi mình cũng lân la hỏi kỹ về mức giá xe cũng như các vấn đề liên quan đến chi phí lăn bánh, thấy với số tiền hợp lý và phù hợp với khả năng của gia đình. Vậy là tối đó mình chia sẻ thông tin ngay với vợ, khá bất ngờ là vợ mình chốt ngay e34 với câu nói khá đơn giản mà mình chưa từng dám nghĩ “xe điện của tương lai”

  Với bản tính khá đam mê về công nghệ cộng với nhiều lần xem các youtuber VN chia sẻ/review các sp xe điện của thế giới, mình dò hỏi và tìm kiếm mua lại suất cọc xe VFe34 mà các chủ cọc đổi ý hoặc không giờ đến lúc giao xe được. Rồi mình cũng đã được trên tay em e34 vào đầu tháng tư năm ngoái, tính đến giờ cũng đã sắp mất thêm tiền mua bảo hiểm nữa rồi. Hahaha

  Qua sự kiện offline xe điện Vinfast Miền Trung – VFev ngày hôm qua (18/3/2023), xin gửi lời cảm ơn chân thành đến BLĐ Vinfast (đại diện là bạn Việt Anh-Nick Bay Nhé), anh Lê Tùng Anh (Kênh Youtube Trắng Auto) cùng toàn thể các anh em chủ xe đã dành thời gian tham dự sự kiện và buổi giao lưu Gala với những chia sẻ/trao đổi rất sôi động-hào hứng.

  Những chia sẻ chi tiết và cảm nhận về việc sử dụng xe, hướng dẫn xử lý các tình huống phát sinh lỗi hay phân tích/so sánh tính hiệu quả kinh tế của việc sạc điện tại trạm Vinfast với việc sạc tại nhà của anh Lê Tùng Anh cùng những anh em chủ xe sử dụng xe nhiều đã giúp cho mình cùng các anh em khác học hỏi được nhiều điều.

  Riêng đối với Vinfast/Vingroup mình chỉ dám nhận xét/đề xuất dựa trên cảm nhận cá nhân riêng mình ở một số điểm dưới đây (cả tích cực lẫn cần cải thiện):

  – Phải thừa nhận là Vingroups/Vinfast đang chăm sóc KH với chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là dịch vụ sau bán hàng. Sự tuyệt vời đến mức nhiều chủ xe (trong đó có mình) đôi khi lạm dụng nó khá nhiều trong những lần phát sinh vấn đề đột xuất, nôm na là quá đà. Câu nhận xét đơn giản của anh Tùng Anh rất đúng “tại VN chỉ có duy nhất hãng xe Vinfast bị chủ xe bắt nạt/hăm họa từ nhân viên đến chủ tịch” 🙂

  – Bên cạnh sự tuyệt vời ở trên thì điều mình mong muốn Vin cần cải thiện và phải cải thiện ngay lập tức đó là liên quan đến Bộ phận truyền thông. Phần truyền thông này VF phải làm triệt để và chi tiết đến từng KH chứ ko phải là sự im lặng “đến đáng sợ” mà ko chỉ mình cảm nhận được trong thời gian chờ đợi bàn giao xe.

  – Chính sách KM của VF trong thời gian vừa qua đang dần hình thành sự hoang mang, bất ổn cho chính những KH hiện tại và KH tiềm năng của hãng. Sẽ dẫn đến bài toán khó cho việc dự đoán doanh số xe bán được so với số lượng thực tế bán ra, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tính hiệu quả của dự án Vinfast, có thể BLĐ Vinfast cũng đã dần nhận ra và đang điều chỉnh cho phù hợp để trấn an KH.

  Mạnh dạn sửa sai để thay đổi là điều không bao giờ muộn đối với bất kỳ chủ thể nào, nó giúp ta tự tin và bước những bước đi tiếp theo trên con đường chông gai trải đầy hoa hồng. Thành công luôn ở phía trước cho những nỗ lực xứng đáng.

  Là một chủ xe, xin được chúc cho Vinfast thành công (vì nếu Vin không thành công thì có khi ta lại phải bán xe, kkk)

  Cảm ơn tất cả những bạn đã dành thời gian đọc tâm sự này, chúc các bác tài vạn dặm bình an với những chiếc xe của chính mình.

  56
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Hương Handi

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  20/03/2023 lúc 09:01

  Phàm những chuyện trong thiên hạ, vợ nói gì cứ làm theo là chuẩn bác ơi, kaka

  • Quyền Nguyễn Đức

   5 VF Points
   Thành viên
   20/03/2023 lúc 10:31

   Đôi khi ta bị cuốn theo mà ko thể kháng cự 🤣🤣🤣

 • Quốc Thái

  17 VF Points
  Thành viên
  20/03/2023 lúc 09:50

  Nóc nhà là số 2 thì không ai là số 1 ah

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong