Home Diễn đàn Tâm sự QUY TRÌNH CỦA ÔNG CỐ VẤN NGỒI SALON

 • QUY TRÌNH CỦA ÔNG CỐ VẤN NGỒI SALON

  15 VF Points
  Thành viên
  19/12/2023 lúc 08:52

  Điều tôi thật sự vô cùng thất vọng với cách VF làm việc chính là đội ngũ được gọi là “ông cố vấn” kỹ thuật ngồi salon phán ở Văn phòng của VF. Chiếc xe của tôi bị kêu tiếng đánh lái xe rất to, được 3S xử lý, báo cáo cho các “ông cố vấn” khá lâu, thì kết quả tôi nhận được nghe rất hài hước. Lần đầu, các “ông cố vấn” phán rằng, xe nặng quá, nên đứng một chỗ ép xuống đánh lái kêu. Tôi nghe mà thấy “nể” kinh nghiệm và trình độ của các “ông cố vấn”, vì xem Tesla 3 tấn nó không kêu, xe Hummer 4 tấn nó chả kêu như vậy, chưa kể sau kiểm tra kỹ phát hiện chỉ kêu 1 bên bánh.

  Tôi thật lòng không an tâm với cách giải thích của các “ông cố vấn” ấy, tôi gọi đến CSKH và khiếu nại yêu cầu cán bộ kỹ thuật của VF từ Nhà máy vào cùng thị phạm để xác minh lỗi, nhưng tôi nhận được là sự hứa hẹn của CSKH báo các “ông” hay “cụ” ấy phải thu xếp, thu xếp xong mới báo lại tôi.

  Tôi lại mang sang 3S, 3S theo “quy trình” tháo từng bộ phận từ thước lái, trục láp để kiểm tra nhưng vẫn không thể xác định lỗi. Đêm qua từ 22h đêm đến 0 giờ sáng, tôi đến cùng với anh em 3S xem xét và kiểm tra đánh lái khi nâng và hạ cầu, cuối cùng phát hiện nơi có tiếng kêu là chỗ bánh xe phía trước bên phụ, anh em cũng đã cho đảo bánh để đánh lái tại chỗ, thì vẫn kêu, như vậy loại trừ nguyên nhân mâm bị ép nên kêu, cũng là cung cấp thêm chút tri thức cho “ông cố vấn” để hiểu ép xuống không liên quan mâm lốp.

  Tiếp đó, anh em tháo cùm thắng và cho đánh lái tiếp, vẫn kêu, tiếp tục loại trừ nguyên nhận lỗi liên quan đến cùm thắng. Như vậy chỉ còn các rotuyn và hệ thống phuộc treo, thanh cân bằng là chưa kiểm tra đến. Anh em xưởng thuyết phục tôi để xe thêm 1 ngày nữa (tính ra mất gần 4 ngày/7 ngày trong tuần này nằm xưởng), anh em kiểm tra và báo cho các “ông cố vấn” nhưng đến trưa, tôi vẫn thấy xe im lìm, tôi hỏi 3S, anh em nói chờ các “ông cố vấn” phản hồi email, 4h chiều mới kiểm tra tiếp xe tôi sau khi có chỉ thị của các “ông cố vấn”. Không thể kiên nhẫn hơn, tôi mang xe về.

  Vấn đề ở đây chính là:

  1. Với những lỗi về hệ thống truyền động, phần cứng, không chỉ coi qua video tại salon, mà cách duy nhất trực tiếp kiểm tra, test bởi các thợ chuyên môn về khung gầm của VF, không phải là thợ bảo dưỡng.

  2. Theo quy trình này, thợ bảo dưỡng 3S họ sẽ tháo từng bộ phận, kiểm tra thử sai, và khi các “ông cố vấn” thân chinh hạ phàm, cũng sẽ quay lại một quy trình tháo từng cái, thử sai như thế (kinh nghiệm với xe xăng VF). Vấn đề, 1 chiếc xe cao cấp nhất dòng VF, bị tháo tơi lui, liệu có đảm bảo và có đúng về chất lượng? Tại sao không tiến hành làm 1 lần cho KH?

  3. Từ quy trình của các “ông cố vấn”, thì KH phải mang xe lên tới lui nhiều lần cho VF tháo, kiểm tra thử sai để tìm lỗi. KH mất công sức, tiền bạc, thời gian.

  4. Khi mà VF học được kinh nghiệm và có thể nâng cấp VF9 2024 rồi bán giá cao hơn, thì các KH “tiên phong” vẫn sẽ ôm chiếc xe “tả tơi” vì tháo tới lui và hồi hộp chờ xem xe còn vấn đề gì nữa không?

  Nếu đó là những gì CEO VF nói về xe VF giá hợp lý, chất lượng cao, chất lượng hậu mãi tốt, có lẽ lãnh đạo cần xem lại việc triển khai chiến lược này. Khi một chiếc xe có lỗi về truyền động chỉ sau 1-2 tháng nhận xe, các “ông cố vấn” nên bay vào tận nơi, kiểm tra, xem có phải lỗi thuộc về hệ thống hay chỉ là lỗi phụ tùng theo xác suất, có như thế mới giúp VF chặn ngay những sai sót mang tính hệ thống khi bán đồng loạt xe qua các thị trường vô cùng khó tính như Mỹ và Châu Âu.

  Nếu VF không thật sự thay đổi, có lẽ, không còn ai dám “tiên phong” với VF, vì vấn đề chất lượng có thể cảm thông, nhưng cách giải quyết vấn đề mới đáng phải nghĩ khi mua xe.

  Đôi lời chia sẻ, cũng gần như là những lời tâm huyết ít ỏi còn lại dành cho VF.

  6
  0

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • CSKH VINFAST

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  19/12/2023 lúc 10:10

  Kính gửi: anh Ngô Minh Hưng,

  Trung tâm Chăm sóc Khách hàng VinFast (sau đây gọi là “VinFast”) xin gửi tới anh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

  Trước tiên, chúng tôi thành thực chia sẻ về những trải nghiệm anh đã gặp trong quá trình quá trình xử lý xe tại Xưởng Dịch vụ Thảo Điền. Liên quan tới vấn đề kiểm tra xe VF 9 có tiếng kêu to khi đánh lái mà anh đã đề cập trong bài viết nói trên, chúng tôi xin phép được phản hồi như sau:

  Như thông tin VinFast đã trao đổi qua điện thoại với anh vào ngày 18/12/2023, chúng tôi đã ghi nhận lại tất cả các ý kiến góp ý của anh đồng thời xác nhận lịch hẹn làm việc cụ thể. Theo đó, đại diện kỹ thuật VinFast khu vực miền Nam sẽ trực tiếp làm việc cùng anh cũng như phối hợp Xưởng Dịch vụ thực hiện kiểm tra và xử lý vấn đề tiếng kêu khi đánh lái trên xe.

  Với tinh thần cầu thị, VinFast luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến góp ý và cố gắng hoàn thiện hơn để mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Những ý kiến đóng góp từ anh sẽ là động lực để VinFast phát triển hơn trong tương lai.

  Mọi ý kiến đóng góp, anh vui lòng gửi về cho chúng tôi qua địa chỉ hòm thư: [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp đến số hotline: 1900 2323 89 (Nhánh số 1) để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

  Kính chúc anh cùng Gia đình sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

  Trân trọng cảm ơn,

  TRUNG TÂM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VINFAST
  [T] 1900 2323 89 (Nhánh: 1)
  [E] [email protected]
  [W] http://www.vinfastauto.com
  [A] Tòa Symphony, Vinhomes Riverside, Đường Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong