Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Tại sao cần thay dầu phanh? Khi nào nên thay thì hợp lý?

 • Tại sao cần thay dầu phanh? Khi nào nên thay thì hợp lý?

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 13:27

  Cho e hỏi các bác trong diễn đàn, khi nào các bác thay dầu phanh. Hồi trước e chưa tìm hiểu, cứ khi nào dầu phanh vơi thì e mới thay mới. Tuy nhiên, điều này k hoàn toàn đúng các bác ạ. E xin phép chia sẻ với các bác quan điểm cá nhân của e như sau.

  Mặc dù dầu phanh là hệ thống khép kín nhưng hơi nước vẫn có thể lọt qua các lỗ nhỏ trên ống cao su và vòng đệm. Dầu phanh trong ô tô khá dễ sôi bởi khả năng hút ẩm khá cao, khiến áp suất phanh bị giảm, dẫn tới phanh hoạt động không hiệu quả. Ngoài ra, khi hoạt động ở ngoài môi trường, các chi tiết trong hệ thống phan cũng dễ bị gỉ sét khi dầu phanh bị lẫn nước khi các bác đi lúc mưa, ngập lụt. Lâu ngày, ô tô có thể phát ra tiếng động lạ, cảm giác phanh nặng nề, bàn đạp thấp, và thậm chí nguy hiểm hơn là xe mất phanh…

  Như e đang đi Fadil, chỉ đi trong đô thị thì e thay dầu phanh mới sau 3 năm hoặc sau 30.000 – 40.000 km. Nếu các bác đi đường nhiều bụi bẩn, độ ẩm cao hoặc sử dụng phanh liên tục, hãy thay dầu phanh sớm hơn.

  Nói chung thì mỗi xe mỗi khác. Để chắc chắn, các bác có thể kiểm tra số lượng cũng như chất lượng dầu thực tế trong bình chứa thông qua cảm biến dầu phanh được trang bị sẵn ở trên xe. Nếu các bác không có cảm biến dầu, có thể kiểm tra thủ công bằng cách quan sát từ bên ngoài. Tuy nhiên, các bác không nên mở nắp bình để tránh không khí, hơi ẩm lọt vào trong.

  Khi quan sát, nếu các bác thấy dầu có màu nhạt hoặc không màu thì đó là dầu phanh đạt chuẩn. Nếu chuyển sang màu nâu chứng tỏ dầu đã hư hỏng, các bác nên đi thay sớm.

  Khi kiểm tra, nếu thấy dầu ở mức thấp nhưng màu sáng, các bác chỉ cần đổ thêm dầu vào bình chứa. Nhưng nếu dầu phanh xuất hiện cặn bẩn hoặc chuyển màu nâu đậm, các bác hãy thay mới để bảo vệ hệ thống phanh.

  Trên đây là thông tin e đã tìm hiểu được. Thấy hay và cần thiết nên e chia sẻ với các bác. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bác trong diễn đàn.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/dau-phanh-o-to-nhung-thong-tin-quan-trong-khong-the-bo-qua

  Đăng nhập

  28
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 15:36

  Đồng tình với chủ tóp, cứ 3 năm thay dầu phanh, ko nhiêu tiền nhưng tốt cho nhiều bộ phận khác

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Thành viên
   01/12/2022 lúc 15:36

   Quan trọng là đảm bảo an toàn cho mình nữa bác ạ

 • Hoàng Việt Quang

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 15:37

  Làm gì mà sớm thế các bác. Tốn kém mất thời gian. Xe em gần 5 vạn rồi nhưng chỉ thay dầu máy,lọc dầu,lọc gió,đổ xăng với châm thêm nước nếu thiếu. Phải ngoài 6 vạn em mới tính chuyện thay mấy cái ý

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Thành viên
   01/12/2022 lúc 15:37

   Cứ làm theo hãng khuyến cáo thôi bác, người ta cũng tính cả rồi

 • Cô gái Sài Gòn

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 15:38

  Bài viết chi tiết quá bác, thanks bác

 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 15:38

  Ngại nhất là thay dầu phanh. Để mai e vào xưởng xem HDSD thế nào

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong