Home Diễn đàn Tâm sự Tại sao có nhiều người có thông tin không tốt, không đúng về Vinfast?

 • Tại sao có nhiều người có thông tin không tốt, không đúng về Vinfast?

  25 VF Points
  Thành viên
  10/01/2024 lúc 16:10

  Chào các members,

  Mình là người thường xuyên theo dõi các bước phát triển của Vinfast, mình cũng có nhiều bạn làm ở Vin nên mình có niềm tin vào sản phẩm, chất lượng sẽ tốt dần lên và cam kết chất lượng của Vin. Tuy nhiên, xung quanh mình có khá nhiều người đang có những thông tin ko tốt, mà ko biết là tin sai hay tin đúng. Nếu là có người bình thường thì mình cũng thấy không vấn đề gì, nhưng lại là những vị Tổng Giám đốc, Phó Tổng giám đốc ở các Công ty, cũng ko phải nhỏ. Như vậy thì thông tin đó họ lấy từ đâu, là lỗi do họ không được tiếp nhận thông tin đúng, hay do Vinfast chưa biết cách truyền thông tin đúng, tin tốt cho mọi người biết.

  Một số tin mình hay được người khác nói (mặc dù mình cũng có nói lại ý kiến của mình nhưng có vẻ họ không tin)

  1/ Phần mềm có tự viết đâu, phần mềm cũng đi mua, ko tự làm chủ được.

  2/ Pin cũng là mua từ Trung quốc chứ có tự sx được đâu, TQ mà nó ngừng bán hoặc cố tình làm chất lượng kém thì Vinfast có ch*t sặc tiết.

  3/ Các linh kiện toàn nhập từ TQ hết chứ có sx được đâu

   

  31
  41

  Bình luận

Trang 1 của 3
Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • My Phạm Trà

  0 VF Points
  Thành viên
  10/01/2024 lúc 16:44

  Những người nói ra điều này là những người không chịu tìm hiểu thông tin, hoặc họ cố tình không muốn hiểu với tâm lý là VN vẫn còn kém phát triển in sâu vào trong tâm trí rồi thì khó ai thay đổi được ý nghĩ của họ lắm anh ạ. Thôi thì bảo là mỗi anh mua 1 xe đi rồi đăng ký đi tour tham quan nhà máy là hết ý kiến ấy mà 😂

  • Công Vũ Tiến

   25 VF Points
   Thành viên
   11/01/2024 lúc 14:21

   Mấy ngày gần đây có thông tin bác Vượng tập trung điều hành còn chị Thủy huy động vốn và truyền thông: Bà Lê Thị Thu Thủy cho biết, động thái này cho phép bà tập trung vào việc huy động vốn cho tăng trưởng. “Năm nay, tôi cần tập trung vào việc huy động vốn cho VinFast,” bà nói với Reuters. “Ngoài ra, chúng tôi cần truyền tải câu chuyện đúng đắn về VinFast đến mọi người”, nữ chủ tịch nói thêm.

   Mình hi vọng rằng câu chuyện về Vinfast sẽ được truyền thông cho nhiều người hiểu hơn.

 • Dũng Nguyễn Quang

  75 VF Points
  Thành viên
  10/01/2024 lúc 17:24

  Tình hình hiện tại cũng có phần đúng mà bác.
  Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có phải mỗi VF nhập đâu. Cái gì cũng tự sx thì giá x lên bn lần đây.

  • Công Vũ Tiến

   25 VF Points
   Thành viên
   11/01/2024 lúc 14:22

   Đúng rồi, 1 chiếc xe hay 1 chiếc may bay sẽ có nhiều cái nhập mà ở VN mình lợi thế ngay cạnh công xưởng lớn nhất thế giới là TQ thì nếu họ sx rẻ và chất lượng hơn thì nhập cũng ko sai. Căn bản là ng ta nói: Cái gì cũng nhập mới cú.

 • Đỗ Thanh Hà

  0 VF Points
  Thành viên
  11/01/2024 lúc 08:15

  Vẫn là câu chuyện nhiều người đang hùa theo đám đông, sính đồ ngoại mà quên đi những giá trị thực sự của 1 chiếc xe!cá nhân mình thì thấy nó phù hợp với nhu cầu, thói quen của mình là được!mua xe về không phải độ, phải lắp thêm chơi, khám phá đủ hết tính năng của xe cũng đã mệt rồi! Các hãng lớn như Ford, Toyota, Hyundai… có lịch sử phát triển cả gần 100 năm vẫn có sp lỗi, nhưng nhiều người vẫn chấp nhận, kêu ai đâu!

  • Công Vũ Tiến

   25 VF Points
   Thành viên
   11/01/2024 lúc 14:23

   Ừ, mình cũng đi xe Lux A + và hoàn toàn hài lòng về con xe này.

 • Trần Thành Chung

  10 VF Points
  Thành viên
  11/01/2024 lúc 09:21

  cái khó từ chính bản thân chiếc xe Vin đang chạy trên đường, phải nói thật là xe điện Vin tần suất lỗi nhiều hơn xe các hãng khác, xe mới mua cũng lỗi chứ ko giống xe khác đi 5 năm đầu ko cần suy nghĩ nhiều, Từ đó người ta có quyền đặt ra dấu hỏi về việc làm chủ công nghệ, khi mà có những lỗi đã 1,2 năm trôi qua vẫn ko khắc phục được

  • Thi Nguyễn

   25 VF Points
   Thành viên
   15/02/2024 lúc 14:39

   Cũng khó nói tần suất lỗi nhiều hơn các hãng xe điện khác vì độ phổ biến xe điện ở VN chưa có ngoài Vinfast. Chưa kể số lượng xe đang lưu hành từ GSM cũng đã dư sức giúp Vinfast đánh giá được lỗi từ xe, dịch vụ từ xưỡng vinfast từ xe xăng tới xe điện cũng đang tốt hơn các hãng nước ngoài.

  • Trường Vũ Văn

   0 VF Points
   Thành viên
   15/02/2024 lúc 14:57

   Bạn có biết Tesla có mặt trên thị trường 10 năm nay và đã bán cả triệu xe vẫn còn lỗi không? Nếu không đọc thì vào nhé. https://bnews.vn/tesla-trieu-hoi-5-dong-xe-de-khac-phuc-loi-phan-mem/322944.html

 • Anh Đức Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  11/01/2024 lúc 16:13

  Mình nghĩ có nhiều người có cái nhìn chưa được khách quan, hơi khắt khe, hơi nghi kỵ thiếu sự tin tưởng, thậm chí là hơi hơi kỳ thị. Tốt hay xấu thì thời gian trả lời, không có cái gì hoàn mỹ cả, người ta có thể thành công hoặc không nhưng về mặt ý chí và tinh thần là rất đáng ngưỡng mộ. Thử hỏi tất cả chúng ta người Việt nam ai đã làm được những gì mang lại lợi ích cho Quốc gia. Tại sao các nước trên thế giới họ giàu hơn, tại họ có các tập đoàn lớn, họ có các sản phẩm có giá tri mang lại lợi nhuận cho quốc gia của họ. Chúng ta có chưa… nên những ai mang lại lợi ích tích cực và quang minh cho không chỉ riêng họ mà sẽ là lợi ích chung của Quốc gia. Vậy thì chúng ta hãy có cái nhìn cởi mở tích cực và công bằng hơn, hãy ủng hộ những người có chí hướng, những người vì mọi người bởi chúng ta cũng được thơm lây và hưởng lợi trong đó…

  • Công Vũ Tiến

   25 VF Points
   Thành viên
   11/01/2024 lúc 17:44

   Nếu những tầng lớp bình thường mà có hiểu sai thì mình ko nói. Cái mình lăn tăn là có những Tổng Giám đốc, Phó TGĐ những người được xem là thông minh, lõi đời và có hiểu biết, nhiều thông tin mà họ cũng hiểu như vậy. Vậy là do họ sai, họ kèm hiểu biết hay do Vinfast chưa biết cách truyền thông đúng đắn?

   • Nam Tran

    25 VF Points
    Thành viên
    05/02/2024 lúc 06:06

    Đặc tính của họ là ghét người thành công hơn họ, dù có là TGD hay PTGD họ vẫn vậy.

   • Tiến Du Huỳnh

    50 VF Points
    Thành viên
    05/02/2024 lúc 12:55

    Cái này là tính xấu nhất của đại đa số, vì không muốn người khác hơn mình dù mình ko làm được như họ.

    Văn hóa đám đông vẫn đang tồn tại và ăn sâu vào tiềm thức rồi nên vậy. Thật tế thì ngay cả con Iphone cũng toàn linh kiện TQ, VN đó nhưng cũng đua nhau mua mỗi khi ra sản phẩm mới. Thử hỏi con có sản phẩm công nghệ nào mà một nhà máy làm được tất, mình nghỉ mấy anh GĐ, TGĐ gì đó chưa hiểu hết được cái gọi là: Chuỗi cung ứng, quy tắt ứng xử theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế.

    Mình cảm thấy may mắn cho bản thân vì đã tranh thủ mua được con VF8 thời tiên phong, giá rẽ giá trị mang lại trên tầm tiền bỏ ra, thấy may mắn cho VN đã có một tập đoàn lớn được nhiều vị Chính khách của các nước ghé thăm và mời gọi, như thế đã thấy được giá trị cốt lõi của VF nằm ở đâu?

 • Tuyến Lưu Văn

  50 VF Points
  Thành viên
  11/01/2024 lúc 18:05

  1. Tôi thấy những người nói và nhận xét toàn là người không có xe hoặc chưa bh lái thử.

  2. Chắc chắn 1 dòng xe thì sẽ có người gét người yêu đặc biệt lại là 1 hãng xe mới

  3. Bác thừa biết với tính cách đại đa số người dân mình là cứ nghĩ VN mình không làm ăn được gì, đến ốc vít cũng k sản xuất được rồi tự nhiên mọc ra hãng xe VN nên họ k muốn mình phát triển

  4. Vinfast phải phát triển bền vững và lâu dài cho 1 dòng sản phẩm và có truyền thông thật tốt len lỏi tới mọi nhà, chứ như xe xăng được mấy năm bỏ thì nhiều người họ cũng k có niềm tin lắm, như chỗ mình nhiều người bảo mua xong mà VF họ không nâng cấp rồi dừng lại thì lúc đó họ thay thế linh kiện kiểu gì.

 • Lộc Nguyễn Khắc

  0 VF Points
  Thành viên
  12/01/2024 lúc 04:07

  Mình cũng đã và đang sử dụng xe vinfast, cách đây gần 4 năm mình mua chiếc luxa 2,0, đi và cảm thấy xe thật tuyệt ( trước đó mình đi xe camry 11 năm)lúc đầu mọi ng đều nói nình là chuột bạch, mình chẳng quan tâm, bởi mình đang sử dụng một chiếc xe rất ưng ý,(so sánh giữa xe camry đi trước đó)và cách đây 1 tuần mình lấy thêm chiếc vf9, và mấy hôm nay ngồi cafe cũng vẫn có ng nói, xe phụ Tùng toàn đồ tàu! Thật tình mình kg hiểu nổi! Tt vinfast và truyền thông quốc tế đưa tin đày trên các trang mạng, vậy mà một số ng vẫn kg chịu hiểu! Và mình chỉ nói một câu xe vin đã có mặt bên mỹ từ lâu rồi, vậy mà các ông kg chịu hiểu nữa hẳ!!!

 • Huyên Mạc Duy

  5 VF Points
  Thành viên
  12/01/2024 lúc 06:06

  một là họ thiếu thông tin. hai là cố tình. nhưng mình thiên về hướng cố tình dìm. những người như vậy mình chỉ cười. vì giá trị chiếc xe là do mình sử dụng và cảm nhận. ko cần phải để họ nói

 • Thăng Nguyễn

  25 VF Points
  Thành viên
  12/01/2024 lúc 08:34

  Mình cũng rời bỏ nhiều nhóm, nhiều diễn đàn Oto ở Việt Nam vì thấy tư duy ích kỹ và chụp mũ của những người khá hiểu biết oto. Thực ra họ chê cũng đc nhưng chê có địa chỉ, chứ cứ kiểu là Vin đem con bỏ chợ, làm oto ko nghiêm túc, thuê thiết kế, nhập đồ TQ……

 • Tuấn PNP

  0 VF Points
  Thành viên
  04/02/2024 lúc 12:37

  Bác nêu một vấn đề rất hay. Vin cần 1 người phát ngôn năng nổ. Hoạt động chính thức mạnh mẽ hơn những nước khác vì đơn giản dân trí ta còn rất thấp!

Trang 1 của 3
Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong
<