Home Diễn đàn Công nghệ ô tô Tại sao ô tô điện cần hệ thống quản lý pin Lithium BMS?

 • Tại sao ô tô điện cần hệ thống quản lý pin Lithium BMS?

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 17:38

  Hế lô các bạn, chúng ta đang sống trong hơi thở của một kỳ World Cup sôi động phải không các bạn. Và tôi tin rằng giá xe hơi sẽ giảm mạnh trong thời gian sắp tới phải không các anh em. Haha. Những người yêu xe, yêu công nghệ nói chung và các bạn đang đi xe ô tô điện nói riêng thân mến…Hôm nay anh em chúng ta mạnh dạn lên đây chia sẻ các kiến thức cho nhau vì một cộng đồng xe điện thật vững mạnh. Và ngày hôm nay tôi xin đưa ra một chủ đề chắc tôi tin rằng kha khá anh em đi xe điện rất quan tâm, đó chính là pin xe. Và làm sao để chúng ta duy trì được trạng thái của pin tốt nhất, quản lý nguồn năng lượng trong trái tim chiếc xe như thế nào cần có hệ thống gì, anh em cùng tôi tìm hiểu nhé.

  Trước tiên, anh chúng ta đều biết hiện nay các dòng xe điện đều sử dụng dòng pin Lithium. Pin Lithium là một phát minh đột phá của nhân loại khi nó thay thế được các loại pin thường trước đây. Một số ưu điểm mà ta có thể kể ra với loại Pin trong những chiếc xe điện mà ta thấy như: Mật độ năng lượng rất cao- phục vụ cho công việc tiêu hao nhiều điện năng; Thời gian sử dụng pin lâu nhưng thời gian sạc ngắn đi; mức độ tiêu hao(tự xả) rất thấp;…

  Và như anh em đã biết thì Pin được sử dụng trên xe ô tô là 1 “cục” pin có trữ năng lượng cực kỳ lớn để đảm bảo cho chiếc xe di chuyển trong vài trăm kilomet. Thế nên sự ổn định của dòng điện trong xe và trong pin là điều tiên quyết dung dịch điện phân bên trong pin Lithium-ion rất dễ cháy.. Chính vì vậy mà hệ thống quản lí Pin Lithium BMS được sinh ra để làm công việc này anh em ạ. Hệ thống BMS sẽ có nhiệm vụ thông báo đến người dùng mức độ tiêu hao, thời lượng pin còn lại, nhiệt độ, và quan trọng là giám sát từng cell pin trong cục pin đó, vân vân và mây mây các thông số với mục đích giúp người dùng quản lý chiếc xe, quản lý “cục” pin của mình một cách tốt nhất.

  Một tính năng nổi trội của hệ thống BMS này đó là nếu phát hiện ra hiện tượng bất kỳ không an toàn nào thì nó sự tự động ngắt dòng điện đi và tách điện ra khỏi cục pin của anh em để đảm bảo cho các cell pin còn lại. Từ đó, giúp tăng tuổi thọ của pin cũng như sẽ có cách sử dụng hợp lý đối với chiếc xe thân yêu của mình.

  Chính vì vậy, những bảng mạch điện luôn là yếu tố đi kèm theo tất cả các thiết bị phương tiện mà chúng được lắp đặt nhằm điện áp và dòng điện luôn trong giới hạn an toàn. Đây là lý do tại sao pin Lithium-ion không có hiện tượng c.hết như ắc quy axit chì, mà chỉ bị tắt đi mà thôi. Đó chính là một số thông tin mà tôi đã tìm hiểu được và muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng chúng ta sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bên những chiếc xe thân yêu của mình.

  Tham khảo: https://news.oto-hui.com/tai-sao-o-to-dien-can-he-thong-quan-ly-pin-lithium-bms/

  Đăng nhập

  22
  6

  Bình luận

Diễn đàn ‘Công nghệ ô tô’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 20:42

  các bác thử tưởng tượng nếu một ngày đang đi và chiếc xe của các bác bốc cháy do quá nóng ở cục pin xe thì sẽ như nào nhỉ. Thì đó chính là việc của hệ thống mà bác chủ tus đề cập đó..

  • Việt Hoàng Quốc

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 20:44

   thế thì hệ thống này cần lắp thêm bình cứu hỏa à bạn

 • Tuấn Minh Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 20:44

  Hệ thống này và được kèm theo quả pin luôn ý. Đâu phải pin chì đâu, ko đùa được đâu ạ

  • Minh Trần Kim

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 20:45

   Giờ là xu hướng của xe điện, muốn người dùng tin tưởng và yên tâm sử dụng nên nhà sản xuất bắt buộc phải trang bị đầy đủ yêu cầu về an toàn cho xe

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 20:46

  E đang đi con VF e34. Mọi thông số và tình trạng pin nó hiện hết lên màn hình tiện theo dõi và bảo dưỡng

 • Hoàng Bùi Lê Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 20:47

  Nhờ hệ thống này mà dù không may khi xe xảy ra va chạm bộ pin cũng không ảnh hưởng, tránh cháy nổ gây nguy hiểm

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong