Home Diễn đàn VF 8 Tâm sự của người tiên phong VF8

 • Tâm sự của người tiên phong VF8

  225 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 08:33

  Khi VinFast giới thiệu sản phẩm VF8 dừ chưa có sản phẩm để khách hàng xem xét, nhưng với tinh thần người Việt dùng hàng Việt, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, tôi đã đặt cọc ngay ngày đầu tiên Vin Fast mở cọc 6/1/2022, bạn bè cho đó là liều lĩnh, và can ngăn nhưng tôi vẫn quyết định không thay đổi. Ngày 28/2/2023 tôi ký Hợp đồng mua xe , ngày 1/3/2023 lấy xe, với niềm vui đầy phẫn khích, và cũng ngay từ ngày đầu tiên lây xe về cũng phát sinh lỗi , khi chạy được 9km hệ thống điều hòa trong xe nóng trên 40 độ không thể đi về được nữa, phải quay lại xưởng, nhân viên kỹ thuật kiểm tra không biết có xác định được nguyên nhân hay không , nhân viên kỹ thuật nạp thêm ga rồi bàn giao xe cho tôi về , do khí hậu TP Hà Giang thời đim đó mát nên chưa có vẫn đề về điều hòa, nhưng đến hè về chạy xe thấy nóng vô cùng, đến cuối hè Vin có chiến dịch thay thế dàn nóng, xe tôi cũng diện phải thay,, thay xong đi vẫn nóng cối cùng phải vào xưởng qua kiểm tra nhân viên kỹ thuật phát hiện ra củ chia của điều hòa bị lỗi , phải thay thế, thê slaf phải đợi nhà máy gửi vật tư lên trung tâm mới thay được, và từ đó điêu hòa mới hoạt động ổn cho đến bây giờ,. Tiếp tục đến tháng 8/2023 xảy ra lỗi camera trước , cứ đi xa trên 100km nóng xe camera trước bị tối đen, tôi có báo Trung tâm, nhân viên trung tâm bảo theo dõi một thời gian, quá trình chạy thường xuyên ở nhà lại không việc gì, nhưng cứ đi xa lại bị, xuống trung tâm kiểm tra lạ, i về cứ như vậy cho đến cuối tháng 5/2024, trung tâm thay thế mắt camera trước hiện đang trong quá trình theo dõi hoạt động. và cũng có một lần xe đi về quê, không biết như thế nào, ắc quy tụt hết nguồn xe không khởi động được, phải giọi xe cứu hộ mang về xưởng để kiểm tra ắc quy và nạp. Năm nay xe tôi lại nằm trong diện triệu hồi phải thay 4 mô tơ của kính, 2 túi khí. Còn tình trang xe hiện nay xe đã chạy được hơn 1 năm, tình trạng xe đi vẫn ồn và ù cho người ngồ hàng ghế sau, ắc quy có đấu hiệu bị yếu, dung lượng ắc quy tụt nhiều phần trăm trong đêm, để xe 3 ngày không đi là phải tháo cọc âm ắc quy ra để nạp bình mới khởi động xe được, Trung tâm VIn bảo phải thay ắc quy mới. Là một trong những người lấy xe tiên phong, xe trong quá trình hoàn thiện, với tinh thần cầu thị vì khách hàng của Vinfast tôi cũng không có ý kiến gì. Qua những người dùng xe tiên phong chúng tôi VinFast khắc phục được những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng đê sản xuất ra các sản phẩm tiếp sau ngày càng một hoàn thiện hơn, Đồng thời mong VinFast có những chính sách quan tâm hơn đối với những người tiên phong đã bị thiệt thời dùng sản phẩm còn lỗi chưa hoàn thiện như chúng tôi . Vì ngành công nghiệp oto năng lượng sạch Việt Nam phát triển.

  46
  20

  Bình luận

Trang 1 của 2
Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Thành Phạm

  0 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 11:03

  chuẩn

 • Huy Lê

  5 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 11:19

  Nhớ quả đặt cọc ngày 6/1 mà ko ghi nội dung, mất gần 2 tháng trời để đi xác minh đã đặt cọc thật.. kỷ niệm Vf8 tiên phong

 • Hinh Nguyễn Đức

  250 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 12:52

  chuẩn

 • Cương Nguyễn

  15 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 13:34

  gần đây Vin bỏ quên khách hàng tiên phong rồi. những người chấp nhận mua xe sớm để chạy test xe cho VF. 🤣🤣

 • HÙNG NGUYỄN ANH

  10 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 15:41

  Mình cũng là một trong những chuột bạch tiên phong đăng ký mua VF8 ngay ngày đầu tiên 06/01/22 và đến tháng 4/2023 mới được nhận xe.

  Là một U65 nhưng vì là người yêu thích ô tô, đam mê công nghệ mới và có phần tin vào chất lượng xe Vinfast (qua các dòng xe xăng như LUX A, LUX SA) nên mình vẫn quyết tâm “Đổi mới” và trở thành khách hàng “Tiên phong” dù khi biết mình sẽ mua xe điện Vinfast thì tất cả người thân, bạn bè đều….. can ngăn. kkk

  Trong hơn 30 năm qua, mình đã trải qua 6 đời xe. Từ xe Liên Xô (LADA 2107) tới xe Hàn Quốc, Mỹ, Nhật và nay là đến với chiếc xe Made in VIETNAM. Cũng đáng tự hào khi sử dụng một sản phẩm VN lắm chứ.

  Nhưng trên thực tế, chiếc VF8 Made in VN này mang cho mình nhiều “cái nhất” nhất 🙂 :

  – Xe mua được với giá rẻ nhất (so với các xe cùng phân khúc) – Sướng 🙂

  – Lái xe được trải nghiệm nhiều tính năng thông minh và tính năng an toàn nhất – Sướng 🙂

  – Cảm nhận chiếc xe này là xe an toàn nhất (Khi thấy bà con bị tai nạn lia chia mà người ko hề hấn chi) – OK.

  Và bên những cái được thì nó cũng mang lại nhiều cái buồn nhất (so với 6 đời xe mình đã sử dụng):

  – Xe bị nhiều người ngăn cản chưa nên mua nhất.

  – Xe được hứa hẹn sẽ trang bị đủ các tính năng thông minh nhất nhưng mãi chẳng thấy đâu.

  – Xe về xưởng update phần mềm nhiều nhất (nhưng up mãi vẫn chưa hoàn thiện được, được cái lọ lại mất cái chai).

  – Xe bị lỗi đứng đường nhiều lần nhất (nhưng may tự trang bị cà lê 10 nên đều tự xử lý được, chưa phải lên xe cứu hộ lần nào).

  – Xe bị triệu hồi thay thế phần cứng nhanh nhất và âm thầm nhất (đã thay ống dẫn nước làm mát, dây dẫn, cầu chì, chụp cảm biến, chụp cao áp, két nước 3 dàn và mới nhất là 4 cụm lên/xuống kính).

  – Xe bị hỏng linh kiện rời nhanh nhất (hỏng chụp ngoài khoá cửa, hỏng cụm lên/xuống kính)

  – Phụ tùng, linh kiện không đảm bảo chất lượng, phải tự thay thế sớm nhất (thay lưỡi gạt mưa cho khỏi kêu, thay 4 lốp theo xe bằng loại lốp dành cho xe điện để đảm bảo an toàn cho những chuyến đi xa. Còn phuộc nhún sau, đệm cao su… thì mình không dám thay vì sợ mất bảo hành).

  – Và cuối cùng là đang phải chịu thiệt thòi nhất khi sử dụng dịch vụ thuê pin người Tiên phong. kkk

  Thế nên, điều quan trọng nhất lúc này là không biết anh Vượng có lắng nghe được những tâm tư từ những người Tiên phong như anh em mình để Vinfast quan tâm đến bà con một lần nữa ko thôi.

  Còn ko, tất cả chỉ là “Lời nói, gió bay”, chẳng giải quyết được vấn đề gì. hic

  • Trả lời này đã được chỉnh sửa 1 tháng trước by  HÙNG.
  • Trả lời này đã được chỉnh sửa 1 tháng trước by  HÙNG.
  • Hà Hà Mai Trung

   225 VF Points
   Thành viên
   13/06/2024 lúc 22:10

   thanks anh

  • Van Trần Ngọc

   0 VF Points
   Thành viên
   19/06/2024 lúc 00:27

   Xe em cũng bị những vấn đề như anh đề cập, nhiều lần ra xưởng để kiểm tra xử lý nhưng cảm giác xưởng làm đối phó với khách hàng, tới giờ vẫn không khắc phục được mấy bệnh cố hữu đó. Vô vọng phản ảnh lên app và gọi lên tổng đài CSKH thì nhân viên báo ghi nhận và ngâm đó, cũng không có phản hồi gì cho khách hàng luôn, làm mình vừa mất thời gian vừa mệt mỏi và chán nản. Hi vọng Vinfast sẽ nhìn nhận và không bỏ quên khách hàng tiên phong của mình.

 • Nguyễn Khắc Đại

  75 VF Points
  Thành viên
  13/06/2024 lúc 19:18

  Đến sx xe xăng phút mốt còn bay, bây giờ ae tiên phong bay thế là lâu hơn rùi. Kkk

 • Hà Nguyễn Thanh

  50 VF Points
  Thành viên
  14/06/2024 lúc 08:18

  đúng

 • HÙNG NGUYỄN ANH

  10 VF Points
  Thành viên
  14/06/2024 lúc 09:05

  Đội Vinfast chỉ chăm chỉ đưa ra những giải pháp nhất thời để nâng cao doanh số bán xe (tất nhiên ai cũng phải làm vậy) chứ chưa để ý đến khâu CSKH để tạo ra lớp khách hàng truyền thống – Những người sẽ gắn bó, tiếp tục sử dụng xe Vinfast lâu dài hay tiếp tục mua xe Vinfast trong lần sau. Họ cũng là người có tác động ảnh hưởng đến ý định mua xe của những người họ quen biết…

  Mọi người đang lầm tưởng khi xe bị sự cố, hỏng hóc hay xe được triệu hồi sửa chữa, thay thế phụ tùng, update phần mềm (thực ra là fix lỗi)… thì được Vinfast xử lý rất tốt nên cho rằng hoạt động CSKH của Vinfast quá ngon… Nhưng thực ra, việc đó chỉ khẳng định khâu dịch vụ hậu mãi: sửa chữa, bảo hành… của Vinfast là rất OK chứ không phải Vinfast CSKH rất tốt. Mỗi lần xe bị như vậy, KH phải đưa xe về nằm xưởng ít thì 1 ngày, nhiều thì cả tuần và hơn thế nữa. Quanh năm chủ xe có mặt dưới xưởng, NV xưởng bắt quen mặt… Vậy là làm phiền khách hàng chứ chăm sóc cái gì. Chẳng ai cảm thấy hài lòng hay vui được khi chiếc xe của mình mới đi chưa được một năm mà đã phải tháo ra sửa chữa, thay thế phụ tùng nhiều như vậy. Xe thì cứ update để fix hết lỗi này lại tòi ra lỗi khác. Cái giá của người Tiên phong phải trả là vậy đấy. Vậy mà Vinfast có biết và thực sự quan tâm đến người tiên phong đâu. Hic

  Cũng có người nói KH tiên phong mua được xe giá rẻ, khuyến mãi nhiều thì ráng chịu vậy thôi…. Xin thưa với các vị là: Việc down giá, khuyến mãi… vào thời điểm đó cũng chỉ là 1 chính sách bán hàng của Vinfast mà thôi (hãng xe nào cũng làm vậy, down ít hay nhiều tuỳ thuộc mục tiêu mà hãng nhắm tới). Còn cái mác “Người tiên phong” gắn cho anh em mua vào thời điểm đó thực ra chỉ là một chiêu kích cầu và biến anh em trở thành người lôi kéo những người khác cùng mua xe của Vinfast. KH Tiên phong mà chưa được quan tâm chăm sóc …. sau khi đã mua và sử dụng xe thì cái mác Tiên phong đó chỉ là “Hữu danh vô thực”.

  Theo mình biết thì từ trước đến nay, đối với KH mua xe điện, Vinfast chỉ có mấy đợt CSKH thực thụ là:

  – Cam kết mua lại xe KH sau 5 năm sử dụng (diễn ra trong 1 tháng hồi tháng 5-6/2023)

  – Tặng 30 cổ phiếu VFS cho thành viên CĐVF toàn cầu (tháng 8/2023)

  – Mới nhất là đợt CSKH VF9

  Còn anh em VF8 Tiên phong thì đường còn xa lắm. 🙁

  • Trả lời này đã được chỉnh sửa 1 tháng trước by  HÙNG.
  • Hoàn Nguyễn

   50 VF Points
   Thành viên
   19/06/2024 lúc 06:33

   cả e34 nữa. chưa có gì ưu ái.

 • Văn Phạm

  150 VF Points
  Thành viên
  14/06/2024 lúc 11:10

  Người tiên phong VF8 đang bị bỏ rơi. Tôi đang suy nghĩ đến việc quay trở lại với những hãng xe xăng khác 🙂

 • KIM CƯƠNG ĐINH THỊ

  0 VF Points
  Thành viên
  18/06/2024 lúc 17:36

  e xin trải nghiệm VF8 với . xinh đẹp quá trời

Trang 1 của 2
Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong