Home Diễn đàn Tâm sự Thắc mắc về chính sách hậu mãi của Vinfast với khách hàng

 • Thắc mắc về chính sách hậu mãi của Vinfast với khách hàng

  0 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 11:59

  Xin chào cộng đồng Vinfast,

  Em là Huy chủ xe tiên phong của VF8 mang biển kiểm soát 30K.13377.

  Tính đến thời điểm hiện tại em đã đi VF8 gần được 1 năm và trải nghiệm về xe ở mức tạm hài lòng.

  Tuy nhiên gần đây em đã có những trải nghiệm không mấy vui vẻ với VF8 và đặc biệt là với chính sách hậu mãi của Vinfast cũng như xưởng dịch vụ Vinfast Phạm Văn Đồng.

  Trước tiên, em xin phép được hỏi mọi người là trong chính sách hậu mãi của VF, có phần nào là VF yêu cầu khách hàng phải quay video lỗi xe bao gồm số khung số máy để làm căn cứ được hưởng chính sách hậu mãi ko ạ?. Em đọc trong chính sách bên vinfast công bố không hề có mục điều kiện hay yêu cầu khách hàng phải cung cấp những gì chi tiết để khách hàng được hưởng chính sách. Mong mọi người giải thích giúp em.

  Và sau đây em xin chia sẻ về trải nghiệm 2 tuần gần đây tại VF Phạm Văn Đồng.

  Ngày 17/11 em có mang xe vào xưởng do vấn đề báo lỗi pin/ hệ thống xe điện. Sau đó tiện làm bảo dưỡng 24,000km luôn.

  Bạn TVDV có ghi nhận lỗi tại xưởng nhưng sau đó thông báo với em là xe không bị vấn đề gì => vẫn được hưởng chính sách.

  Em lấy xe về tối ngày 20/11 xe chạy bình thường.

  Sáng ngày 21/11 xe lại báo lỗi pin/ hệ thống điện và không cho đề máy. (ảnh như file em có đính kèm) và gửi hình ảnh thông báo cho bên dịch vụ vinfast.

  tối ngày 21/11, sau khi đi làm về em có gọi tổng đài điều xe cẩu đến để đưa xe em về xưởng, bên xe cứu hộ có chụp hình số VIN và lỗi trên xe và có giấy tờ bàn giao đàng hoàng rồi đứa xe về xưởng.

  Trong vòng 1 tuần, bên Vinfast Phạm Văn Đồng có gọi cho em 2 cuộc báo là xe không có lỗi gì và xin để xe thêm tại xưởng thêm vài ngày để theo dõi. Em đồng ý cho họ để lại kiểm tra tới ngày 27/11.

  Chiều ngày 27/11 em có qua VF Phạm Văn Đồng lấy xe và hỏi các bạn tư vấn dịch vụ là về chính sách hậu mãi đền bù của VF thì em được hưởng quyền lợi như thế nào.

  Bạn tư vấn dịch vụ tên Nguyễn Tuấn Hùng ở VF Phạm Văn Đồng có nói em KHÔNG ĐƯỢC hưởng quyền lợi theo chính sách hậu mãi mặc dù xe em phải gọi xe cẩu đến kéo về do em KHÔNG QUAY LẠI VIDEO LỖI XE VÀ CÓ KÈM SỐ VIN mặc dù em đã có hình ảnh gửi cho bạn tư vấn dịch vụ. Bạn cũng không hề hướng dẫn em phải cung cấp những gì cho bên xưởng để được hưởng.

  Sau đó bên VF còn nói thêm là xe em khi bên cứu hộ bàn giao cho xưởng đã hết lỗi, và em hỏi “vậy nếu hết lỗi thì bên xưởng có quay clip lại để chứng minh cho khách hàng hay có gọi điện thông báo cho khách hàng đến lấy xe về không?” thì bên VF chỉ trả lời lại “trong quy trình tiếp nhận xe bên em không có việc đó”. Vậy có nghĩa là khách hàng phải chứng minh cho VF về lỗi còn VF không có trách nhiệm chứng minh cho khách hàng những gì họ nói đúng không ạ? Theo mọi người có phải VF đang đá trách nhiệm sang cho khách hàng là các ông bỏ tiền ra mua xe các ông tự đi mà chịu đúng không ạ??. Sau ngày hôm qua là em đang cảm thấy như vậy, và bỏ tiền tỷ ra mua xe tiêp phong cũng Ok chấp nhận xe chưa hoàn chỉnh và có lỗi, nhưng cái làm em không hài lòng là thái độ và dịch vụ của VF. Nhà em cũng có 2 chiếc VF8 tiên phong thì số lần đi lại xưởng VF Phạm Văn Đồng của 2 chiếc này trong vòng 1 năm cũng xấp xỉ gần 20 lần. Tuy nhiên em vẫn chưa 1 lần nào đăng bài lên cộng đồng để phản ánh hay chê bai mà vẫn rất vui vẻ sử dụng xe. Thế nhưng sự việc hôm qua đã làm em quá bức xúc về cách hành xử và thái độ của bên VF, và em khuyên chân thành những ai đang có ý định trải nghiệm xe của VF thì nên cân nhắc thật là kỹ trước khi xuống tiền. Em đăng bài lên đây mong các bác trên cộng đồng cho ý kiến và lời khuyên xem trường hợp của em là em sai hay bên xưởng họ sai ạ? em cảm ơn cả nhà

  23
  42

  Bình luận

Trang 1 của 3
Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trường Lâm Nguyễn

  25 VF Points
  Khách Danh dự
  28/11/2023 lúc 12:02

  quá đáng nhỉ

 • Ngân Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 12:14

  Chia sẻ với bác, em tin là vinfast sẽ tìm hiểu câu chuyện cho khách hàng thôi. Cũng mong các đại lý (em nhớ không nhầm đây là đại lý chứ không phải chính hãng) cố gắng phục vụ khách hàng tốt nhất để đỡ ảnh hưởng đến vinfast.

  • Mạnh Cường Nguyễn

   125 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 13:00

   bên này là showroom chính hãng nhưng hoạt động theo kiểu đại lý bác nhé. Nó vẫn trực thuộc Vin

   • Huy Nguyễn

    0 VF Points
    Thành viên
    28/11/2023 lúc 13:12

    Hôm qua bạn quản lý có ra nói chuyện với em cũng chỉ để giải thích rồi nhanh nhanh mời ông cầm xe về. Cũng chả có phương án giải quyết gì bác ạ

  • CƯƠNG DIỆP MỸ

   0 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 22:25

   Xem em hôm nay Cẩu về VInfast Chính Hãng Dĩ An. Cũng bị vấn đề xe không còn lỗi tại thời điểm nhận xe và bi từ chối hưỡng chế độ đặc biệt. (Do cẩu tự reset và Vin dĩ an đá trách nhiệm cho KH phải tự làm việc với Bên Dịch Vụ Cẩu). Và Vinfast cũng từ chối hiểu nói sẽ góp y cho bên cẩu thôi ( Huề cả làng)

   • Trả lời này đã được chỉnh sửa 2 tháng, 4 tuần trước by  CƯƠNG DIỆP MỸ.
 • Lê Tiến Quân

  85 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 12:15

  phải đấu tranh đòi quyền lợi bác ơi!

  • Huy Nguyễn

   0 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 13:10

   em cảm ơn bác ạ.

 • Đông 168

  482 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 14:03

  Bác la làng quá họ, đóng cửa thì xe nằm hết luônk tội đồng đội.

  Lỗi này thuộc 1 về bác, nhưng xưởng dịch vụ là 10.

  Qua hình ảnh của bạn, theo mình nha. Nói nhỏ qua hình ảnh:

  Đúng ra khi bạn gọi cứu hộ, xưởng nên hỗ trợ chỉ cách xử lý trước, nếu không được hãy điều cẩu đến chở về (Xe có lỗi rõ ràng, mới không nổ máy được) Lỗi này (hình ảnh) kỹ thuật dịch vụ phải biết rõ “chuyện nhỏ” âc quy tuột dưới 75 thì máy nổ cách nào. Nếu như KH biết thì dễ xử lý, nhưng KH mua xe để dùng chứ không có trách nhiệm phải biết cách xử lý….Xin chia sẻ với bác về việc này, xe mình là chiếc đầu tiên miền tây đây. Khi đó cả chục tỉnh duy nhất 1 đại lý Cần Thơ. Lấy xe về mình lơ ngơ 1 mấy ông đại lý lơ ngơ 10….

  Lỗi ắc quy ấy, đúng ra chỉ cần reset cầu trì ắc quy, không cần Cờ lê 10 luôn…Nếu không xong mới kích bình, không được nữa mới cứu hộ…Rõ rành rành, bấm mở khóa, đạp phanh xe bật mà vào D không đi được (do ắc quy yếu pin đang sạc ắc quy lên hơn 75 mới nổ máy mô tơ được) Về đến xưởng xe bình thường là đương nhiên, rõ ràng mà.

  Nhưng đây là “lỗi bất tiện cho người dùng” thuộc 1 trong 3 lỗi được hỗ trợ khách hàng. Vậy mà còn can đảm giữ xe lại vài hôm để theo dõi chỉ vì cái lỗi vặt sơ khai.

  Chúc bác sớm nhận được phí hỗ trợ “biết rằng đôi ba triệu chẳng bỏ giá trị xe” nhưng quyền lợi cần rõ ràng. Còn ông kỹ thuật nào trực tiếp xử lý xe của bác, đề nghị VF trừ thẳng lương để trả cho khách hàng. Có như vậy mới nâng cao tay nghề lên được.

  • Huy Nguyễn

   0 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 14:50

   em cảm ơn ý kiến của bác.

  • CƯƠNG DIỆP MỸ

   0 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 22:29

   AE không lên tiếng dịch vụ Vinfast ngày càng Tệ..

 • Nguyễn Thế Anh

  0 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 14:11

  Xe lúc bác mang ra XDV có tái hiện lại được lỗi tại XDV hoặc chứng minh xe lỗi không ạ? Vì em đang đọc bài của bác đang hiểu là xe của bác bị lỗi, nhưng mà có thể là ngta đang không tìm được ra lỗi nên báo lại, đồng thời họ muốn xin bác clip lỗi để họ hiểu và nhìn thấy được lỗi của bác, sau đó sẽ ghi nhận và xử lý.

  Còn trường hợp đại lý này, thì cũng có thể là còn non, đang chưa hướng dẫn kỹ cho người dùng, thành ra dễ gây ức chế cho bác thật

  • Huy Nguyễn

   0 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 14:53

   xe của em mang ra xưởng là bên cứu hộ họ cẩu về rồi bàn giao cho xưởng ntn thì em ko rõ. nhưng trước khi họ cẩu về họ có chụp lại vẫn còn báo lỗi pin. Nhưng TVDV báo khi xe bàn giao cho xưởng là hết sạch lỗi rồi thì em có hỏi họ là sao ko gọi em ra hoặc quay clip gửi cho em luôn để em lấy xe về thì họ bảo ko có trong quy trình. và họ đòi clip là để chứng minh xe e bị lỗi và được hưởng chính sách hậu mãi bác ạ. ko phải là để khắc phục vì xe em cùng 1 lỗi đi đến xưởng này 3-4 lần rồi nên họ biết.

 • Trần Huy Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 14:15

  Bác ơi, bác gọi lên CSKH để giải quyết đi, em thấy mấy lần gọi lên CSKH thì VF đều lắng nghe để xử lý, Nếu XDV có lỗi thật thì họ sẽ phải giải quyết thỏa đáng cho mình

 • Quý Đỗ Sỹ

  100 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 15:45

  nhìn ảnh thấy aq 12 có 68% , aq thấp như vậy dễ phát sinh lỗi

 • Hung Truong Duy

  0 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 16:06

  xe em cũng bị y vậy, nhưng gọi xdv thì đc hướng dẫn quay video lại, sau đó xe em được kéo về xdv, sau 7 ngày xe lại ra lò với viên pin mới🤣

 • VÂN NGUYỄN THỊ THÚY

  5 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 16:37

  Phạm Văn Đồng hà nội hay đâu đấy, mỗi lỗi ko kết nối 4g trên xe cũng có 1 triệu rồi mà

  • Hoàn Nguyễn

   0 VF Points
   Thành viên
   28/11/2023 lúc 19:54

   ngon quá. đòi hỏi thế nào b. có phải điện tổng đài hay quay phim lại gì ko

   • VÂN NGUYỄN THỊ THÚY

    5 VF Points
    Thành viên
    28/11/2023 lúc 19:58

    yêu cầu họ tự làm thôi khoảng 2 tuần tiền về

 • Hoàn Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  28/11/2023 lúc 17:55

  xe nhiều tính năng quá ấy mà. 😅

Trang 1 của 3
Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong