Home Diễn đàn Công nghệ ô tô Thực hư về công nghệ xanh trong giao thông

 • Thực hư về công nghệ xanh trong giao thông

  0 VF Points
  VIP
  05/12/2022 lúc 23:31

  Bác nào biết tôi thì chắc cũng biết tôi đam mê công nghệ xanh như nào đúng không ạ? Dạo này tôi đang chú ý một topic như này: Phát triển công nghệ xanh trong giao thông. Nghe quá là hấp dẫn luôn, đã là giao thông thì chả có ai trong số anh em mình nằm ngoài lĩnh vực đấy cả, mà giờ có công nghệ xanh giúp anh em bảo vệ môi trường thì lại quá tuyệt đi còn gì. Tôi đã tìm hiểu về topic này nên chia sẻ lại với anh em, có gì anh em đóng góp thêm ý kiến để bài viết được hoàn thiện giúp tôi cái nhé.

  Nói tới giao thông xanh thì phải gật gù công nhận đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất có thể cứu được môi trường hiện nay. Bằng chứng là với tốc độ phát triển đô thị vèo vèo như bây giờ mà không có phương án nào khắc phục những tác động tiêu cực của nó lên môi trường thì không biết là giờ tôi với anh em còn không khí mà thở không. Đấy cũng là lý do mà tôi mạnh tay xuống tiền cho con VF e34, dùng luôn dòng xe điện đỡ phải lăn tăn.

  Khỏi phải giới thiệu chắc các bác cũng biết giao thông xanh là khi các bác sử dụng những loại phương tiện thải ít khí thải độc hại ra ngoài môi trường nhằm bảo vệ sức khỏe cho mọi người, ví dụ như xe đạp, đạp điện, ô tô điện, xe sử dụng các năng lượng tự nhiên (gió, mặt trời,…). Ở nhiều nước phát triển thì họ rất coi trọng vấn đề này và đưa ra nhiều phương án khuyến khích người dân sử dụng những phương tiện như thế để di chuyển, ví dụ như xây dựng các trạm tàu điện hoặc dịch vụ thuê xe đạp, xe đạp điện công cộng chẳng hạn.

  Nói xa thì cũng phải nói gần, ở Việt Nam, người dân cũng đã có ý thức hơn với việc tích cực đóng góp cho công cuộc giữ môi trường sống không ô nhiễm. Như những quốc gia phát triển thì ở Việt Nam cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân di chuyển bằng các phương tiện công cộng để giảm lượng khí thải giao thông ra ngoài môi trường. Theo tôi đánh giá thì hệ thống đường sắt đô thị và hệ thống Vinbus là hai điểm sáng nhất tính đến giờ trong quá trình tiến hành Giao thông xanh ở nước mình, vì nó đã thành công thay đổi thói quen di chuyển bằng các phương tiện cá nhân của nhiều người sang sử dụng các phương tiện công cộng chạy điện.

  Đương nhiên thì cũng rất khó để thói quen của tất cả mọi người nhưng bước đầu tôi thấy như vậy là rất ổn rồi. Chưa kể Việt Nam mình cũng có hãng xe điện xịn xò nữa, như tôi có điều kiện cái là tôi sắm luôn con xế điện không chần chừ. Đấy, chủ yếu là tôi muốn hàn huyên đôi điều về sự phát triển giao thông xanh dạo gần đây thôi, anh em trao đổi thêm đi cho xôm nào.

  Nguồn: https://vinfastauto.com/vn_vi/giao-thong-xanh

  Đăng nhập

  26
  11

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Ngọc Nguyễn Minh

  0 VF Points
  Chủ xe
  06/12/2022 lúc 02:19

  Tầm này xe bus cũng tiện bác ạ, em về ngoại cũng toàn đi xe điện cho nó tiện.

  • Bảo Lê Trần

   0 VF Points
   VIP
   06/12/2022 lúc 02:19

   Bus giờ tiện mà còn chạy điện, bảo vệ môi trường.

 • Mạnh Sỹ Danh

  500 VF Points
  Chủ xe
  06/12/2022 lúc 02:19

  Đi công tác nước ngoài, tôi thấy họ chạy xe điện cũng nhiều, về VN còn thấy nhiều hơn.

  • Bảo Lê Trần

   0 VF Points
   VIP
   06/12/2022 lúc 02:20

   Xe điện giờ ở VN cũng đầy đường bác ạ, chủ yếu là VF.

  • Mạnh Sỹ Danh

   500 VF Points
   Chủ xe
   06/12/2022 lúc 02:20

   Chưa kể máy điện rồi đạp điện bác nhỉ, cũng đều bảo vệ môi trường hết.

   • Bảo Lê Trần

    0 VF Points
    VIP
    06/12/2022 lúc 02:20

    Hồi trước đi ngoài đường thấy con xe điện còn ngạc nhiên, giờ thì quá quen luôn rồi. Giao thông nước mình giờ phát triển thật.

 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Chủ xe
  06/12/2022 lúc 02:21

  Bác này chăm tìm hiểu công nghệ xanh thật đấy, căn bản nó đáng bác nhỉ, vì nó có lợi trực tiếp đến sức khỏe của anh em mình.

  • Bảo Lê Trần

   0 VF Points
   VIP
   06/12/2022 lúc 02:21

   Phải rồi bác, nhà tôi ai cũng đi xe điện hết, đủ bộ sưu tập từ xe đạp đến ô tô điện luôn bác ạ.

 • Hoàng Bùi Lê Tuấn

  0 VF Points
  Danh dự
  06/12/2022 lúc 02:21

  Đọc các bài viết về công nghệ xanh rồi bảo vệ môi trường của bác làm em càng có động lực phấn đấu sang năm sắm con xe điện bác ơi.

  • Bảo Lê Trần

   0 VF Points
   VIP
   06/12/2022 lúc 02:21

   Haha chú cứ nói đùa. Nhưng tôi cũng mong mọi người dần chuyển dần sang những phương tiện thân thiện với môi trường như vậy chú ạ.

 • Bùi Duy Trung

  2.740 VF Points
  VVIP
  06/12/2022 lúc 04:05

  Xe này chạy bao lâu thì sạc nhỉ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong