Home Diễn đàn Công nghệ ô tô Tìm hiểu về thanh ổn định chủ động điện tử

 • Tìm hiểu về thanh ổn định chủ động điện tử

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 18:11

  Mỗi lần đọc báo liên quan tới các vụ tai nạn giao thông tôi thấy phần lớn là do các xe bị mất thăng bằng, mất lái khi quặt vào các khúc cua. Khi mua xe tôi đã chọn cho mình một trong những mẫu xe hiện đại được cải tiến thanh ổn định chủ động điện tử của VinFast – hãng xe luôn quan tâm đến lợi ích và an toàn của người sử dụng.

  Ta có thể hiểu thanh ổn định chủ động điện tử ô tô là bộ phận giữ cho xe được cân bằng khi di chuyển trên nhiều điều kiện địa hình khác nhau, tránh rung lắc, va đập.

  Thanh ổn định bao gồm 7 linh kiện bao gồm: hộp số 3 tầng và hốc chứa, động cơ BLDC, vi cảm biến , trục ổn định, thanh xoắn nối 2 bên của bộ phận, dây nối, bộ phận điều khiển. Các bộ phận này phối hợp với nhau giúp tăng khả năng cân bằng của xe trên những cung đường có khúc cua hẹp.

  Nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, thanh ổn định chủ động điện tử ô tô được sản xuất với 3 loại sản phẩm có cách thức hoạt động khác nhau.

  Thứ nhất là bộ truyền động quay hoạt động dựa trên nguyên tắc của trục vít bi, giúp hiệu suất ổn định và khả năng bám đường của xe được cải thiện vượt trội.

  Thứ hai là bộ truyền động tuyến tính (Liên kết thả) sẽ thay thế liên kết thả thanh ổn định thụ động tiêu chuẩn để tạo ra hiệu suất ổn định tối ưu với chi phí thấp hơn.

  Mô-đun điều khiển thủy lực: Mô-đun điều khiển thủy lực là hệ thống ổn định được phát triển theo 2 mô hình kiến ​​trúc kênh đơn và kênh đôi. Kênh đơn có sự phân bổ mô-men xoắn phía trước và phía sau được cố định giúp hiệu suất vận hành của xe trở nên tối ưu hơn. Kênh đôi lại có sự phân bổ mô-men xoắn cuộn phía trước và phía sau trên mô hình kênh đôi có mật độ không cố định, có khả năng cải thiện thời gian phản hồi của thanh ổn định.

  Hiện nay, thanh ổn định chủ động điện tử ô tô dần trở thành xu hướng công nghệ an toàn thông minh được nhiều đơn vị sản xuất áp dụng trang bị trên nhiều mẫu xe ô tô. Vì thế, các bạn nên “bỏ túi” 1 vài thông tin hữu ích sẽ có cảm giác an tâm hơn khi tham gia giao thông.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/thanh-on-dinh-chu-dong-dien-tu-o-to

  Đăng nhập

  51
  8

  Bình luận

Diễn đàn ‘Công nghệ ô tô’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Dương Thanh Minh

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:07

  Cảm ơn thông tin của bác rất nhiều ạ

 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:09

  Vậy thanh ổn định chủ động điện tử có tác dụng như thế nào vậy anh?

  • Mạnh Sỹ Danh

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:10

   Hệ thống thanh ổn định có khả năng giảm góc cuộn đem lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Nó còn có khả năng đẩy mạnh hiệu suất hoạt động bằng cách điều chỉnh sự phân bổ mô-men xoắn cuộn trước và sau tùy thuộc vào điều kiện lái xe.

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:10

  Theo như tôi được biết thì mô hình kênh đôi còn cho phép giảm thiểu nhu cầu sử dụng thủy lực lên đến 50% – tương đương với mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 của ô tô đúng không bạn?

  • Mạnh Sỹ Danh

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:10

   Chính xác rồi nhé

 • Ngọc Nguyễn Minh

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:11

  Thế nguyên tắc hoạt động của hệ thống này là gì vậy chủ tus?

  • Mạnh Sỹ Danh

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:11

   Thanh ổn định chủ động điện tử ô tô bao gồm động cơ điện và một hệ thống bánh răng có chức năng tạo ra mã lực của mô-men xoắn. Động cơ có cơ chế điều chỉnh hệ thống bánh răng tạo mô-men làm xoắn hai đầu của thanh ổn định dựa vào tín hiệu từ các cảm biến trên xe.

 • Việt Hoàng Quốc

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:11

  Cảm ơn bạn, tôi đã nắm được 1 số thông tin rồi.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong