Home Diễn đàn Tâm sự tính năng nhận dạng biển báo giao thông trên VF 8

 • tính năng nhận dạng biển báo giao thông trên VF 8

  2.765 VF Points
  VVIP
  16/11/2022 lúc 06:32

  Từ những ngày đầu ra mắt, mẫu ô tô điện VinFast VF 8 đã gây ấn tượng với khách hàng không chỉ nhờ thiết kế sang trọng, động cơ mạnh mẽ mà còn là hàng loạt công nghệ cao được trang bị trên xe. Trong đó, tính năng nhận dạng biển báo giao thông trên VF 8 là một trong những công nghệ hỗ trợ lái nâng cao giúp đem đến cảm giác an tâm, thoải mái cho người dùng trên mọi hành trình di chuyển

  Tính năng nhận dạng biển báo giao thông trên VF 8 (Traffic Signs Recognition – TSR) thuộc hệ thống hỗ trợ lái nâng cao(ADAS) giúp giảm áp lực, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển. Theo đó, tính năng sẽ tự động nhận biết biển báo giao thông xuất hiện trên đường nhờ bộ cảm biến và thông báo cho người lái nhằm điều chỉnh tốc độ trong mức giới hạn cho phép. Ngoài ra, những thông tin về đường bộ quan trọng khác cũng sẽ được hệ thống gửi tín hiệu cảnh báo, giúp người lái giảm thiểu khối lượng công việc và tránh việc bỏ sót các biển báo quan trọng.

  Khi nhận diện thấy biển báo xuất hiện trên đường, hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho người lái thông qua màn hình cảm ứng trung tâm và màn hình Head Up được trang bị trên xe. Nếu phát hiện phương tiện vẫn tiếp tục vượt quá giới hạn tốc độ đã được cảnh báo, hệ thống TSR sẽ tiếp tục gửi thông báo qua CarBuddy và phát tín hiệu qua đèn báo. Tuy nhiên, hệ thống nhận dạng biển báo giao thông ô tô sẽ không chủ động can thiệp vào các tác vụ của người lái.

  Ví dụ, nếu chủ xe bỏ lỡ một biển báo khi tham gia giao thông do tầm nhìn bị hạn chế, giới hạn tốc độ sẽ nhanh chóng được hệ thống TSR thông báo qua bảng điều khiển hoặc phát ra cảnh báo bằng âm thanh. Bằng cách này, chủ xe có thể đảm bảo rằng tốc độ lái xe luôn nằm trong giới hạn an toàn được đề xuất, tránh vi phạm lỗi giao thông.

  Để đảm bảo an toàn, chủ xe VinFast VF 8 có thể kích hoạt tính năng điều chỉnh tốc độ thông minh song song với hệ thống nhận diện biển báo giao thông. Theo đó, nếu sau khi nhận được thông báo về giới hạn an toàn nhưng người lái vẫn không có phản hồi, hệ thống sẽ tự động can thiệp và điều chỉnh tốc độ. Điều này sẽ giúp xe tuân thủ đúng luật giao thông, đảm bảo an toàn trên mọi hành trình di chuyển.

  Ngoài ra, hệ thống TSR trên dòng VF 8 còn có thể phát hiện những loại biển báo khác không liên quan đến tốc độ, giúp tăng tính an toàn cho người dùng như:

  • Đường dành cho xe đạp.
  • Đường cao tốc.
  • Hầm.
  • Đường trơn trượt.
  • Lối qua đường cho người đi bộ.

  Nguồn:https://vinfastauto.com/vn_vi/tinh-nang-nhan-dang-bien-bao-giao-thong-tren-vf-8

  Đăng nhập

  36
  9

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Hoàng Việt Quang

  0 VF Points
  Chủ xe
  16/11/2022 lúc 10:39

  Cảm ơn thông tin của bác nha

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 10:59

   Dạ bác.bác có thông tin hay cũng chia sẻ ae tham khảo cùng nhé

 • Tài Lê Tấn

  0 VF Points
  VIP
  16/11/2022 lúc 10:44

  cách sử dụng tính năng nhận dạng biển báo giao thông này là như thế nào bác nhỉ?

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 11:00

   Để kích hoạt tính năng nhận dạng biển báo giao thông trên xe VinFast VF 8, người lái truy cập vào Thư viện Ứng dụng trên màn hình cảm ứng trung tâm. Sau đó, chủ xe tiếp tục chạm vào các nút “Hỗ trợ lái xe” và “Trợ giúp lái xe”. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng điều khiển thanh bật tắt dưới khu vực của tính năng “Biển báo giao thông”Để kích hoạt tính năng nhận dạng biển báo giao thông trên xe VinFast VF 8, người lái truy cập vào Thư viện Ứng dụng trên màn hình cảm ứng trung tâm. Sau đó, chủ xe tiếp tục chạm vào các nút “Hỗ trợ lái xe” và “Trợ giúp lái xe”. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng điều khiển thanh bật tắt dưới khu vực của tính năng “Biển báo giao thông”..

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 11:00

   Đây bác nhé

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  16/11/2022 lúc 10:47

  Like

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 11:01

   Cảm ơn bác ạ

 • Phạm Văn Hùng

  0 VF Points
  VIP
  16/11/2022 lúc 10:48

  tính năng này cần chú ý giới hạn tốc độ hiển thị trên màn hình thông tin trung tâm được dựa trên các đơn vị sử dụng tại quốc gia nơi xe đang được vận hành

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   16/11/2022 lúc 11:01

   Like bác :)))

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong