Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Tips nhỏ dành cho các anh em lái mới nhưng thích “đổ đèo”

 • Tips nhỏ dành cho các anh em lái mới nhưng thích “đổ đèo”

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 20:29

  Anh em ưa đi phượt, thích mấy nơi khung cảnh thiên nhiên, hùng vĩ kiểu gì cũng có cho mình một túi bí kíp để có một hành trình vừa vui mà nhất định phải an toàn. Với kinh nghiệm một cơ số lần đã từng cầm lái đổ đèo, em mạn phép được chia sẻ vài tip nhỏ để nếu có là lái mới anh em vẫn cứ tự tin băng đường được nhé!

  Trước khi bắt đầu hành trình của mình hãy chắc chắn anh em đã biết về con đường đó hoặc ít nhất là đã có sự hình dung, mường tượng thông qua hình ảnh, bản đồ lịch trình có sẵn để hạn chế tối đa tình trạng bị bất ngờ, không kịp xử lý. Quan trọng hơn, anh em phải đảm bảo “con ngựa chiến” của mình có đủ 100% công lực cộng với sự an toàn để xử lý mọi tình huống. Cẩn thận nhất thì trước khi đi đèo anh em cứ tiến hành kiểm tra một lượt phanh, côn, số ga, lốp,… Nếu có bất kỳ bất thường nào thì ngay lập tức khắc phục để xe hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

  Trong suốt quá trình lái xe trên đèo dốc, anh em nhớ không đi ngang dốc hay đánh lái vì những hành động kiểu như vậy sẽ khiến xe bị mất lực kéo và trượt ngang, cực kỳ nguy hiểm. Dù lên hay xuống dốc khi đi đèo luôn giữ thẳng tay lái nhất có thể là ổn nhất.

  Bây giờ hầu hết các đoạn đường đèo, đồi núi quanh co đều có gắn những biển cảnh báo, điều anh em cần làm là chủ ý quan sát và chấp hành đúng hiệu lệnh giao thông và biển cảnh báo nếu có. Cụ thể, anh em nên đi đúng phần đường, tuyệt đối không lấn làn ảnh hưởng đến chiều xe ngược lại gây mất an toàn. Đồng thời anh em cũng hạn chế bám sát vạch kẻ đường, nếu thấy xe chạy ngược chiều lấn làn, chạy tốc độ cao, “chém đường” khi vào cua thì tốt nhất nên cho xe bám theo vạch giới hạn hay cọc tiêu bên phải để tránh. Về tốc độ di chuyển, thường ở các cung đường đèo có biển giới hạn tốc độ, anh em cứ nghiêm chỉnh chấp hành, ngay cả khi cảm nhận đường vắng cũng không nên rồ ga, vượt tốc độ. Nếu các xe sau thúc còi có thể đánh lái tấp vào để nhường đường cho họ vượt trước, an toàn của bản thân vẫn là trên hết.

  Một trong những kinh nghiệm quan trọng em muốn chia sẻ với anh em là về khoảng cách. Thông thường đi đường dưới xuôi này trừ trường hợp tắc đường phải chấp nhận chứ việc bám sát các xe đi trước đi sau thật sự tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Anh em tuyệt đối không bám đuôi xe đi trước nhất là xe tải lớn, container, xe đầu kéo,… để có thể kịp thời xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra, tránh tai nạn khi xe phía trước phanh gấp hay gặp sự cố bất ngờ.

  Dù sao vẫn phải khẳng định lái xe đường đèo chưa bao giờ là việc đơn giản. Ngay cả với những bác tài đã cầm lái lâu năm, các cung đường đèo dốc vẫn luôn là thử thách căng não không bao giờ được phép chủ quan. Nên với những chia sẻ trên đây của mình, hy vọng tiếp thêm động lực, sự tự tin và một chút kinh nghiệm cho anh em vững vàng tay lái. Còn nếu vẫn “hơi run” thì tìm kiếm đồng đội chắc tay để có hành trình suôn sẻ. Anh em nào có thêm kinh nghiệm nào chia sẻ thêm bổ sung giúp em nhé!

  Tham khảo: https://oto-vinfastsaigon.com/kinh-nghiem-lai-xe-tren-duong-deo/

  Đăng nhập

  46
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Hạ Phạm Nhật

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:48

  Ai mà chả có lần đầu, cứ mạnh dạn vững tay lái vài lần là quen

 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:49

  Đã bác nào để VF e34 đổ đèo Hà Giang chưa cho em xin ít kinh nghiệm sắp tới triển luôn ạ

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:49

  Quá là ok luôn em ơi. Chia sẻ nhiệt tình cực kỳ hữu ích cho tất cả mọi người

 • Hoàng Anh Nguyễn

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:50

  Cảm ơn bạn, đợt tới tôi cũng thử xách xe đổ vài con đèo cho có cảm giác

 • Minh Trần Kim

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:50

  Lý thuyết là thế nhưng lúc thực hành mới khó ông em ạ

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:51

  Có anh em nào chạy đèo Phượng Hoàng cho mình ké với nhỉ. Không phải lái mới nhưng chưa đổ đèo bao giờ

 • Nhật Đoàn Long

  0 VF Points
  Danh dự
  11/11/2022 lúc 15:52

  Cảm giác tự cầm lái thả dốc chắc phê lắm anh nhỉ?

 • Bảo Chu Ngọc

  0 VF Points
  Danh dự
  11/11/2022 lúc 15:53

  Cảm ơn mấy tip hay ho của người anh em, chờ tay lái cứng cũng phải kiếm con xe trải nghiệm

 • Ngọc Đoàn Bảo

  0 VF Points
  Chủ xe
  11/11/2022 lúc 15:54

  Lái mới thì cứ đường thẳng mà chạy thôi các anh chị ơi, chứ đường đèo có hơi liều quá không

 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  VIP
  11/11/2022 lúc 15:54

  Quan trọng nhất là những lúc vào cua anh nhỉ, căng não

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong