Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Trải nghiệm đi phượt Hải Phòng ->> Nha Trang, Đà Lạt và một số điểm cần độ thêm cho VFe34

 • Trải nghiệm đi phượt Hải Phòng ->> Nha Trang, Đà Lạt và một số điểm cần độ thêm cho VFe34

  10 VF Points
  Thành viên
  20/10/2022 lúc 06:26

  Sau thời gian sử dụng 5 tháng và đã đi được >12 nghìn km, bản thân mình đã được trải nghiệm rất thú vị về chiếc xe điện đầu tiên của Việt Nam mang tên VFe34. Thật sự rất thích trải nghiệm lái của chiếc xe này sau chuyến hành trình từ Hải Phòng đi Nha Trang và Đạt Lạt. Sự êm ái và khả năng vận hành rất mượt đã giúp mình lái xe một chặng đường dài mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt, việc đi đường đèo thì thực sự ấn tượng, việc tăng tốc khi lên dốc quá dễ dàng kể cả với cua tay áo (trên đường từ Nha Trang đi Đà Lạt và đèo Hải Vân), khi xuống dốc thì cảm giác an toàn rất tốt vì khả năng thu hồi năng lượng của phanh tái sinh nên khi xuống dốc hầu như bạn không cần phải dùng đến phanh (nhiều khi xuống dốc còn phải nhồi thêm “ga”) hơn nữa lại còn được nạp thêm điện từ phanh tái sinh. Các trạm sạc khu vực ven biển thì đã thoải mái để cho bạn lựa chọn (nhưng cần sự tính toán trước kaka), trung bình bạn đi khoảng 400 – 500 km/ngày là hoàn toàn có thể thực hiện được. Qua chuyến đi thì khẳng định là các bạn thoải mái trải nghiệm cung đường xuyên Việt ven biển.

  Sau chuyến đi dài và có sự đổi lái giữa hai vợ chồng thì mình thấy cần thiết phải độ ghế điện và nhớ ghế cho em nó, vì khi chuyển tài mà phải chỉnh ghế sẽ khó có được tư thế thoải mái nhất. Chính vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc việc độ thêm ghế điện và nhớ ghế. Mình cũng đang tìm chỗ độ ghế nhưng hình như chưa có độ zin như trên Lux và Lux SA. Bạn nào có thông tin và chỗ độ khu vực phía Bắc comment giới thiệu giúp.

  Tuy nhiên, cũng qua thời gian trải nghiệm và tìm hiểu thì mình thấy để có thể trinh phục được những cũng đường khó hơn như Tây Bắc, Đông Bắc hay đi Đà Lạt vào thời gian sương mù thì cần phải nghiên cứu độ thêm đèn sương mù và đi mưa. Việc đi đèo không lo về khả năng vận hành của xe, mặc dù khi lên dốc khá tốn điện nên phải căn % pin cho dư giả nhé. Nhưng việc căn thời tiết thì quá khó chính vì thấy cụ nào biết độ đẽo thì ngâm cứu giúp mọi người nhé. Bữa trước có xem trên kênh Ledtech thì thấy các anh có ý tưởng khá hay đó là đưa đèn xi nhan lên trên đèn ban ngày (giống dòng Lux) và vị trí đèn xi nhan sẽ đổi thành đèn vàng đi sương và mưa. Mình thấy ý tưởng này rất hay, cũng đặt vấn đề mấy chỗ quen nhưng chưa được lời giải đáp.

  Qua đây cũng xin gửi mấy dòng chia sẻ và một số nhu cầu cho những chuyến đi trải nghiệm khác, rất mong cộng đồng chia sẻ và góp ý thêm,

  Thanks

  4
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong