Home Diễn đàn VF e34 Trải Nghiệm Đi Vòng Cung Tây Bắc Với VINFAST e34

 • Trải Nghiệm Đi Vòng Cung Tây Bắc Với VINFAST e34

  0 VF Points
  Thành viên
  07/02/2023 lúc 20:23

  Em vừa đi 1 vòng cung Tây Bắc (Hoà Bình – Mộc Châu – Sơn La – Điện Biên Phủ – Mường Lay – Phong Thổ – Lai Châu – Sapa – Lào Cai – Phú Thọ – Hoà Bình) xin chia sẻ lại với các bác 😎

  Đặc điểm cung này là đường leo núi, leo đèo nhiều, hiểm trở, khó đi. Có 2 đèo Pha Đin và Ô Quý Hồ nổi tiếng. Nghe thì có vẻ khủng khiếp nhưng với chiếc e34 thì leo dốc, leo đèo thì nó lại quá đơn giản. Điều quan trọng là tay lái cứng một chút và cái đầu lạnh để không tham gia vào những pha vượt xe vô bổ.

  Đi vào những đoạn đường lạ, khó đi, hiểm trở mới thấy tầm quan trọng của màn hình lớn. Em bật bản đồ đi rất tiện lợi, dù rằng một vài chỗ mất sóng. Cái này Vinfast nên cho khách hàng tuỳ chọn các mạng khác nữa.

  Đi xe giữa trời lạnh nhưng điều hoà nóng thoải mái dùng, không lo phải giữ ấm.

  Điều quan tâm của các bác là trạm sạc thì lại rất yên tâm. Em đã đi và thấy vấn đề này không đáng bận tâm. Vì Vinfast đã sắp xếp các trạm sạc rất hợp lý. Tất cả các đô thị trên đường đi cách nhau gần 100km đều có trạm sạc, đảm bảo cho mình có thể đi hết quãng đường. Thực tế với đường leo đèo đồi núi như này với quãng đường cách nhau giữa các đô thị có trạm sạc thì xe sẽ tiêu tốn khoảng 50% pin. Các bác có thể để ý với khoảng cách các trạm sạc như vậy thì dù mình không thích sạc ở trạm gần nhất thì đi thêm vẫn kịp sạc ở trạm tiếp theo. Đoạn em lo nhất về sạc là từ Tp Lai Châu – Tp Lào Cai vì em còn ở lại đi chơi Sapa mà trên này không có trạm sạc nhưng đây lại là quãng sướng nhất, từ Tp Lai Châu – Sapa (qua Ô Quý Hồ) em dùng hết gần nửa pin, đi chơi Sapa thoải mái thì còn gần 50%, nhưng đi Sapa – Lào Cai thì không mất thêm vạch pin nào vì là đoạn xuống dốc nên xe tự động sạc lại.

  Nói chung với cung đường này thì e34 đi ngon lành!

  ⚜️ Bùi Thanh Long ⚜️

  58
  14

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong