Home Diễn đàn Đánh giá xe Trích lại một số lỗi trên vf5 những ngày đầu ra mắt !

 • Trích lại một số lỗi trên vf5 những ngày đầu ra mắt !

  57 VF Points
  Thành viên
  26/05/2023 lúc 22:05

  Mình xin trick nguồn từ một bác đang chạy VF5 sau 1 tuần chạy như sau:

  1. Điều hoà mát lạnh, ko gặp vấn đề gì ngoài việc đôi khi lạnh quá mà muốn tăng lên cho đỡ lạnh thì quạt gió lại thồi ù ù

  2. Sạc Pin: 2-3 lần cắm trạm sạc bị lỗi báo “ lỗi sạc 12V” hoặc “ lỗi quạt tản nhiệt 2”. Rút ra cắm lại thì lại sạc đc. ( Hỏi a dịch vụ thì bảo ko sao, lỗi phần mềm thôi)

  3. Vận hành trên đường thì máy móc ổn định, cảm giác lái khá tốt. Đi phố thì êm ru, đi cao tốc thì khá ồn

  4. Lỗi không về số R/D được. Phải tắt máy chờ 2-3 phút sau khởi động lại thì chạy Ok. 1 tuần gặp 3-4 lần

  5. Dịch cụ cứu hộ 24/7: có lần ko về số được, màn hình báo “ lỗi hệ thống điều khiển “ nên gọi hotline cứu hộ, 3 phút sau có nhân viên ky thuật gọi lại xác nhận, 30p sau có nhân viên kỹ thuật đến tận xe kiểm tra( khi nhân viên kỹ thuật đến thì xe lại khởi động bình thường mới đen nên chưa đc cẩu xe miễn phí về xưởng)

  6. Lắp ráp: đang đi bình thường, dừng xe tắt máy. Lúc lên xe khởi động lại thì mất điện toàn tập. Ko điều khiển đc gì hết( may chưa chốt cửa). Mở nắp capo ra thì ối dời ơi, cái ắc quy gần rơi ra rồi ( may nó chưa rơi hẳn ra, nếu ko chập cháy thì ko biết thế nào nữa, bung ốc & 1 que sắt gia cố ac quy ), bung luôn 1 đầu dây nối cực ắc quy nên mât điện) lúc đi mượn cờ lê để vặn vào thì mới nhớ ra sao Vin ko trang bị bộ cờ lê nhỉ?

  7. Thông số chạy khoảng 300km/ 1 lần sạc đầy khá chính xác nên các bác cứ yên tâm căn đường chạy.

  8. Trợ lý ảo rất nhạy và thực hiện nhanh, chính xác câu lệnh.

  9. Không hiểu sao cứ đỗ xe, mở app vinfast ra xem nó cứ báo “ cảnh báo áp suất lốp “ mà đo kiểm tra thì 4 lốp đều 2.6kg

  Trên đây 1 vài chia sẻ, các bác có kinh nghiệm xử dụng xe điện chia sẻ thêm nhé! như sau:

  61
  28

  Bình luận

Trang 1 của 2
Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Long Lê Hoàng

  25 VF Points
  Thành viên
  27/05/2023 lúc 11:58

  Cảm ơn bạn!

  • Trung Vũ

   57 VF Points
   Thành viên
   27/05/2023 lúc 16:16

   mong là nhiều bác nhận xe rồi thì chia sẻ thêm để ae cùng tham khảo bác ak !

   • Long Lê Hoàng

    25 VF Points
    Thành viên
    06/06/2023 lúc 12:18

    Mới xuống tiền hôm qua. Được!

 • Thánh phượt xe điện

  115 VF Points
  Thành viên
  29/05/2023 lúc 10:14

  Xe chạy ổn quá nhỉ, ngon đấy. Riêng mục số 4 kể không vào số R/D được thì mình đoán do khởi động chưa đúng. Cụ thể như trên xe e34 mà để đèn xanh lá là không thể vào số được, phải sang đèn trắng.

  • Trung Vũ

   57 VF Points
   Thành viên
   02/06/2023 lúc 09:26

   Có một bác đã dùng và cũng xử lý như bác .đổi sang đèn trắng mới vào số được ,xanh lá là đang chế độ chờ

 • Long Lê Hoàng

  25 VF Points
  Thành viên
  30/05/2023 lúc 17:05

  Mình chuẩn bị lấy, còn lỗi gì nữa ko bạn ới!

 • Công Trứ Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  08/06/2023 lúc 10:16

  Xe VF5 đi 4 ngày toi hệ thống lạnh.

  Công Trứ Nguyễn

  Thật là thất vọng khi lấy chiếc VF5 đi được 4 ngày mất lạnh. Bỏ vào trung tâm dịch vụ 4 ngày sau mới trả được câu trả lời là toi máy nén và được thông báo là không có máy nén để thay. Hỏi khi nào có thì được trả lời là không biết! thích thì lấy về mà đi không có lạnh còn không để ở đây không biết bao lâu xe có lạnh!

  • LƯƠNG VĂN TỨ LƯƠNG VĂN TỨ

   40 VF Points
   Thành viên
   08/06/2023 lúc 11:42

   Em còn bị lạnh quá nên tắt đi,, gặp trời mưa kính hâp hơi mờ tịt haha từ đó bật nhưng quay gió hướng khác chứ k tắt ;))

   • Trung Vũ

    57 VF Points
    Thành viên
    08/06/2023 lúc 22:15

    Em cũng thấy nhiều bác lấy vf5 và không chê j ở khoản làm lạnh hay máy nén .chắc xe bác kia trường hợp đen ròi

 • LƯƠNG VĂN TỨ LƯƠNG VĂN TỨ

  40 VF Points
  Thành viên
  08/06/2023 lúc 11:41

  Em xuyên việt được 816km rồi, không lỗi gì hết

  • Trung Vũ

   57 VF Points
   Thành viên
   08/06/2023 lúc 22:16

   Bác mua cả pin hay thuê pin vậy bác ?

 • Trần Quốc Lâm Trần Quốc Lâm

  0 VF Points
  Thành viên
  08/08/2023 lúc 15:36

  mình thấy xe vẫn còn một số lỗi vặt, lỗi ảo như camera thỉnh thoảng bị nhiễu nhoè, lỗi ảo cảm biến, có lúc khỏi động không vào số được cái này lúc khỏi động ấn giữ vài giây cho đèn trên nút khỏi động màu trắng là ok, lỗi bộ nhớ tạm ví dụ mở bài hát hoặc video trong usb nghe tắt máy khỏi động lại đi thì không phát lại lại phải bấm trên màn hình rất bất tiện.

 • Việt Hưng Lê

  50 VF Points
  Thành viên
  14/08/2023 lúc 14:46

  Em lấy xe được 1 tuần, vừa làm 1 chuyến đường dài về thì có mấy lỗi như này:

  – Tắt máy thì trên app luôn báo áp suất lốp

  – Có vẻ đang phiên bản phần mềm sơ khai nên nhiều chức năng trên app chưa có/chưa hoạt động, VD: giới hạn % sạc, điều khiển điều hòa từ xa

  – Khi khởi động xe mặc định phanh tái sinh cao, điều hòa lấy gió trong. Lần nào lên xe cũng phải chỉnh. Điều hòa có thể ra lệnh giọng nói nhưng phanh tái sinh thì không.

  – Khi khởi động xe lái một lúc sẽ báo lỗi ảo “hệ thống lái có vấn đề” xong hết luôn, nhiều lúc không kịp đọc thông báo lỗi

  – Khi sạc ở trụ, thỉnh thoảng nếu cắm sạc khi chưa tắt xe sẽ bị báo lỗi dòng sạc, chỉ cần tắt xe xong cắm lại là được

  – Khi bắt đầu xuất phát, tăng tốc 1 đoạn sẽ có tiếng lọc cọc ở phía trước không rõ là tiếng gì, cái này em chưa liên hệ hãng nhưng thấy có bác post bài cũng bị như vậy.

  – Điều hòa quá lạnh

  • Lê Thị Kim Nhung Lê

   75 VF Points
   Thành viên
   29/08/2023 lúc 10:46

   Mình đi được 4000km rồi, thấy xe ổn định, ko báo nhiều lỗi như xe các bác. Mong muốn cty Vin sẽ hoàn thiện dần phần mềm thông minh để sửa lỗi cũng như điều chỉnh các tính năng mở mới để phục vụ khách hàng, mang tới sự hài lòng tốt nhất.

   – Về vấn đề tiếng kêu lọc cọc khi ga và đạt tốc độ đúng 26km/h thì khả năng xe nào cũng có. Mình có báo kỹ thuật kiểm tra nhưng họ yêu cầu quay lại vi deo lúc có tiếng lọc cọc đó. Lại phải đi tiếp và chờ khi nào có tiếng thì quay lại thôi.

   – Điều hòa chưa báo nhiệt độ bao nhiêu nên cứ chỉnh tay khi nào ấm thì thôi, trời mưa thì ko dùng được điều hòa lạnh vì lạnh quá nên bên ngoài kính sẽ đọng nước, trời ko mưa mà mình vừa bật DH lạnh vừa gạt kính. Đây là 1 chiếc xe rất hài hước và biết kể chuyện vui nữa. Cho 8,5 điểm về phần mềm hỗ trợ giải trí trên xe.

 • DOÃN VĂN CHƯƠNG

  25 VF Points
  Thành viên
  16/08/2023 lúc 08:40

  À còn một lỗi nữa mà mình quên chưa post trong bài trước đó là lỗi phanh tái sinh, cụ thể là mấy hôm đầu mình đặt ở mức cao thì hoạt động bình thường, sau đó một hôm mình đi đường trường thì phát hiện ra trong vòng 45′ đầu thì phanh tái sinh không hoạt động cho dù tắt chế độ hoặc chuyền sang thấp rồi cao cũng không có tác dụng, sau đó 45′ nó lại hoạt động trở lại, do lỗi này không thường xuyên, mình chỉ bị 2 lần trong tuần đầu sử dụng và nó cũng đều tự hết sau tầm 45′ chạy, đến thời điểm này thì không thấy xuất hiện nữa nên chắc là do lỗi của phần mềm điều khiển.

 • DOÃN VĂN CHƯƠNG

  25 VF Points
  Thành viên
  16/08/2023 lúc 12:20

  Do bài đầu mình nhấn post xong thì mất tiêu luôn, không hiểu vì sao nên mình đánh lại: sau đây là kinh nghiệm của mình sau 1 tháng sử dụng xe

  1. Điều hoà rất mát khi trời nóng và quá lạnh khi trời nóng ít (không bật điều hòa thì nóng mà bật thì quá lạnh), chuyển sang chế độ quạt gió thì tự nhiên tốc độ quạt tăng lên khoảng gấp 3 lần, không thể giảm được. Vụ này chắc do phần mềm, Vinfast cần điều chỉnh lại trong bản cập nhật mới

  2. Vận hành: Khoảng cách đi được tối đa 300km như công bố của VF là chuẩn, mình đã đi đường dài 2 chuyến và có thể xác nhận điều này. Thực tế nếu đi đường dài và tốc độ tầm 60km/h (là dài tốc độ tối ưu của xe) thì khoảng cách có thể được tầm 330km

 • DOÃN VĂN CHƯƠNG

  25 VF Points
  Thành viên
  16/08/2023 lúc 12:22

  3. Lỗi trong quá trình vận hành: Mình hay bị báo “ lỗi hệ thống điều khiển “. Một lần trên cao tốc Cầu giẽ, Pháp vân, đến đoạn gần Pháp vân thì đột ngột xe mất điều hòa, sau đó 3′ thì báo “ lỗi hệ thống điều khiển “ và nằm luôn trên cao tốc. Mình gọi cứu hộ thì được bạn kỹ thuật bên Vinfast Hà đông gọi lại nói là nếu đợi xe cứu hộ đến thì khá lâu nên bạn í hướng dẫn mình cách xử lý là tháo đầu ắc quy ra để vài phút rồi đấu lại là được. Do mình chưa có kinh nghiệm nên ko cầm theo cái cờ lê 10 (các bạn lưu ý khi chạy xe luôn phải có cái cờ lê 10 để trong cốp xe), may mà chỗ đầy gần khu dân cư nên mình chạy vào hàng sửa xe máy nhờ bạn kỹ thuật cầm cái cờ lê 10 lên tháo giúp, sau vài phút đầu lại là được. Từ đó đến nay xe còn báo lỗi này khoảng 3-4 lần nữa trong khi chạy, tuy nhiên khác là sau khi nó bíp 1 tiếng và màn hình hiện ra cảnh báo “ lỗi hệ thống điều khiển “ thì chỉ sau 1-2 giây thì nó tự mất và xe vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra phần mềm có những trục trặc lặt vặt như đôi khi camera lùi bị nhòe, app trên điện thoại bật lên bao giờ nó cũng cảnh báo áp suất lốp nhưng thực tế áp suất lốp trên màn hình của xe báo bình thường.

  Một số bạn có nói là không vào được số D/R. Thực tế không phải lỗi của xe mà nếu đèn nút nguồn đang sáng xanh thì xe đang ở chế độ standby, phải nhấn lại nút nguồn để đèn chuyển sang sáng trắng thì mới vào được.

  4. Xạc: do mình chỉ xạc tại nhà, chưa xạc tại cây bao giờ nên chưa thấy có vấn đề gì

  Trên đây là 1 số ghi nhận của mình trong 1 tháng sử dụng, chắc chắn dòng này mới ra nên lỗi còn khá nhiều, các bạn nên post hết các lỗi vào khu vực này để đội ngũ phát triển phần mềm của Vinfast nắm được và khắc phục trong các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Trang 1 của 2
Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong