Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Trúng đấu giá biển số xe ô tô ,, người lái có được giữ lại biển số khi bán xe?

 • Trúng đấu giá biển số xe ô tô ,, người lái có được giữ lại biển số khi bán xe?

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 13:08

  Anh em đã nắm được thông tin mới về vấn đề chuyển nhượng, tặng xe hay thừa kế xe đã gắn biển số trúng đấu giá có thể chuyển nhượng, tặng biển số theo xe chưa.

  Nếu chưa thì để em tóm tắt cho anh em group cùng đọc nhé.

  Theo dự thảo, người trúng đấu giá được cấp văn bản xác nhận biển số xe sau khi đấu giá. Biển số xe sau đăng kí sẽ gắn với ô tô của mình tại cơ quan Công anh-nơi quản lý biển số trúng đấu giá hay nơi người trúng đấu giá đăng ký thường trú được đặt tại trụ sở.

  Theo đó, người trúng đấu giá được giữ lại biển số khi chuyển nhượng xe để đăng ký theo xe khác thuộc quyền sở hữu của mình. Nếu trong vòng 12 tháng kể từ ngày có văn bản xác nhận biển số trúng đấu giá, người trúng qua đời nhưng biển số trúng đấu giá chưa đăng ký gắn với xe thì sẽ được hoàn trả số tiền trúng đấu giá đã nộp ( sẽ trừ đi các khoản chi phí cố định theo quy định tổ chức đấu giá). Người thừa kế sẽ được tiếp nhận số tiền này.

  Mặc dù vậy, tờ trình Chính Phủ cũng ghi rõ nghĩa vũ của người trúng như : nộp đủ tiền trúng đấu giá trong 15 ngày, kể từ khi có văn bản xác nhận trúng đấu giá.

  Tiếp đó, phải thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe

  để có thể gắn biển số với xe trong 12 tháng,theo đó, kể từ ngày được cấp văn bản xác nhận biển số trúng đấu giá. trong trường hợp quá thời hạn nêu trên mà không đăng ký biển số đó gắn với xe thì sẽ bị thu hồi biển số trúng đấu giá.

  Không được tùy ý chuyển nhượng, cho tặn biển số trúng đấu giá (trừ các trường hợp chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá theo xe).

  Đặc biệt, người nhận chuyển nhượng biển số trúng đấu giá theo xe không được tùy ý giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác; cho tặng,chuyển nhượng biển số trúng đấu giá.

  Theo quy định của Chính phủ “Số tiền thu được từ đấu giá biển số sau khi trừ đi chi phí tổ chức đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách Trung ương theo quy định của pháp luật ;sẽ phân chia theo nguồn thu với tỷ lệ 70%-30%, trong đó 70% nộp vào ngân sách Trung Ương và 30% cho ngân sách địa phương”.

  Bác nào mà trúng đấu giá biển xe thì chú ý thông tin này nhé

  Nguồn: https://laodong.vn/infographic/nguoi-trung-dau-gia-bien-so-xe-o-to-co-duoc-giu-lai-bien-so-khi-ban-xe-1117150.ldo

  Đăng nhập

  19
  8

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 14:06

  :Biển chỉ là con số nhưng có rất nhiều người muốn sở hữu con số theo ý mình. Thế nên mới có cái luật này, chứ biết như thế nào là xấu và đẹp

 • Quốc Thái

  17 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 14:11

  Tương lai một biển số xuất hiện nhiều xe khác nhau sẽ không còn là ngạc nhiên nữa ah

 • Bảo Lê Trần

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  06/12/2022 lúc 16:01

  ủng hộ nhưng chỉ nên đấu giá các biển số đẹp còn các biển số thường vẫn bấm bình thường và các biển bấm cũng có thể theo chủ trọn đời (nếu muốn).

 • Công Nguyễn Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 16:12

  Tại sao không cho đấu giá và người đấu được có giá trị sử dụng trong 10 năm rồi tiếp tục đấu giá tiếp. Như thế có phải là tái đầu tư được nhiều lần và ai có khả năng sẽ được dùng biển số đẹp!

 • Việt Hoàng Quốc

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 16:15

  Theo tôi biển số nào cũng được.Ra đường chạy có văn hóa là được. Không hổ báo tạt đầu xe các kiểu là được

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 16:26

  Không quan trọng lắm với con số này, Xe tốt và an toàn là đủ

 • Cô gái Sài Gòn

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 16:31

  Theo em nên để mọi người có quyền giữ lại biển số xe của mình nếu muốn.

 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  06/12/2022 lúc 16:55

  Đấu giá biển số xe ô tô này bên tây nó làm lâu rồi, VN mình đi sau thôi

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong