Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Trước khi mua ô tô điện bạn cần thực hiện những điều này

 • Trước khi mua ô tô điện bạn cần thực hiện những điều này

  75 VF Points
  Thành viên VVIP
  27/02/2023 lúc 14:28

  Theo Consumer Reports, để mua được xe ô tô điện đúng như ý muốn và đạt nhiều lợi ích cả về thiết kế, nội thất giá cả… thì bạn nên thực hiện những điều sau.

  Dưới đây là sáu bước bạn nên thực hiện để chuẩn bị cho việc mua ô tô điện của mình.

  Tự nghiên cứu trước

  Theo Consumer Reports bạn nên tự mình tìm hiểu và nghiên cứu, không dựa hoàn toàn vào quảng cáo của nhà sản xuất.

  Vì nhiều nhà sản xuất ô tô luôn có các chiến dịch tiếp thị quá lên, có thể khiến người mua lầm tưởng rằng xe của họ tốt hơn thực tế.

  Do đó, bạn nên đọc các bài đánh giá từ các nhà phê bình xe hơi và chủ sở hữu từ nhiều nguồn khác nhau.

  Đặc biệt, bạn cũng nên xem xét phạm vi mà phiên bản tiêu chuẩn của EV có được. Thậm chí, khi mua bạn cũng có thể yêu cầu được lái thử.

  Ưu tiên các tính năng an toàn và kết quả thử nghiệm va chạm

  Một trong những lợi ích khi mua xe điện là nhiều nhà sản xuất ô tô đã trang bị rất nhiều tính năng an toàn thông minh cho xe điện của họ.

  Các tính năng an toàn thông minh này có hiệu quả trong việc giảm khả năng xảy ra tai nạn cũng như mức độ nghiêm trọng của tai nạn.

  Người mua ô tô nên ưu tiên những chiếc EV có các tính năng an toàn thông minh nhất, cũng như những chiếc EV đã thể hiện tốt trong các thử nghiệm va chạm của họ.

  Tránh thêm các phụ kiện mà đại lý tư vấn

  Một số nhà sản xuất ô tô bán xe điện trực tiếp cho người lái xe, nhưng một số nhà sản xuất ô tô khác thì bán xe theo cách truyền thống thông qua các đại lý.

  Tại các đại lý thì họ thường tư vấn thêm một số phụ kiện bổ sung, chẳng hạn như khắc số VIN và bảo trì trả trước, vì nó thường không cần thiết và tốn kém.

  Tránh các sự kiện giảm giá đặc biệt

  Vì đây là một chiến thuật bán hàng của các địa lý. Những sự kiện giảm giá này có vẻ như là thời điểm tốt nhất để mua một chiếc ô tô, nhưng thực tế không phải vậy.

  Bởi vì những sự kiện bán hàng này thường họ sẽ đưa ra những chiếc xe được trang bị quá mức.

  Hạn chế mua xe trả góp

  Người mua xe nên tránh tập trung vào khoản thanh toán hàng tháng và trước tiên hãy nhìn vào bức tranh tài chính lớn hơn. Điều này có nghĩa là xem xét lãi suất cho vay, số tiền lãi sẽ phải trả, một chiếc xe điện mới sẽ mất giá bao nhiêu trong một vài năm…

  Những người đang muốn đổi chiếc ô tô chạy bằng xăng sang một chiếc EV sẽ phải nghiên cứu nhiều hơn nữa về giá trị của chiếc ô tô cũ của họ.

  Tránh các khoản phí không cần thiết thường bị phát sinh

  Các đại lý có thể thu một số khoản phí như phí kiểm tra trước khi giao hàng, phí giao hàng và phí chuẩn bị cho đại lý. Theo Consumer Reports khuyên rằng người mua xe nên thẳng thừng từ chối trả các khoản phí này. Bởi vì đó là trách nhiệm của họ.

  Nguồn: https://plo.vn/truoc-khi-mua-o-to-dien-ban-can-thuc-hien-nhung-dieu-nay-post720317.html

  Đăng nhập

  51
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong