Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Vì sao cần làm sạch cửa thông gió điều hoà trên ô tô?

 • Vì sao cần làm sạch cửa thông gió điều hoà trên ô tô?

  0 VF Points
  Thành viên
  01/12/2022 lúc 16:12

  Cuối tuần em rảnh rỗi, tranh thủ ngồi ngoài hiên viết bài chia sẻ kinh nghiệm cho 500 anh em. Hôm nay em muốn kể cho các bác nghe về trải nghiệm kinh hoàng ĐƯA XE ĐI VỆ SINH LỌC GIÓ ĐIỀU HOÀ của em. Em vừa đưa em vợ hai đi vệ sinh về được hai ngày, chắc cũng là hai ngày phổi em sạch nhất trong cả tháng vừa rồi.

  Chả giấu gì các bác, em làm tư vấn tài chính, khách cũng nhiều nên rất bận bịu, bình thường chả có thời gian đưa xe đi vệ sinh đầy đủ đâu, chỉ tranh thủ lúc nào gặp khách thì gửi nhờ em xe ra chỗ rửa xe gần đấy rồi cho thợ rửa qua cho nó thôi. Độ khoảng một tháng gần đây em để ý cứ mỗi lần lái xe là em lại bị ho với cả hắt xì, kiểu như bị kích ứng với không khí ý. Tham khảo các nguồn thì cũng biết nguyên nhân là do chất lượng không khí trong xe không tốt. Ban đầu cứ chủ quan nghĩ chắc là mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi người ám vào thôi, nên em cũng chỉ mua cà phê khử mùi về treo xe. Nhưng mà nó vẫn không hết các bác ạ, cứ lên xe là em hắt xì. Thế là em mới nghĩ chắc hôm nào phải đưa xe đi vệ sinh nội thất cái, chứ lâu lâu rồi chưa tắm rửa bên trong rồi. Rồi em cũng tranh thủ hẹn lịch khách vơi vơi ra để còn trống lịch đi rửa xe. Xe em rửa xong thì thơm tho sạch sẽ từ bên trong lẫn bên ngoài. Lại chủ quan, em lại tiếp tục công việc bình thường thôi. Nhưng không các bác ạ, nó chỉ như thế được khoảng mấy ngày rồi tình trạng đấy của em lại quay lại. Em cũng chẳng hiểu nổi tại sao xe mình lại bị như thế.

  Hết cách, em đành đem ra garage nhờ các anh kỹ thuật giúp em xem nguyên nhân do đâu. Tưởng các anh lục tung cả xe em ra cơ, ai ngờ nghe miêu tả phát, 5 phút sau ra bệnh ngay: cửa thông gió điều hoà trên xe em siêu bẩn, lâu ngày không được vệ sinh, chùi rửa kĩ càng, bụi bẩn, ghét đất dính trên đấy quá nhiều, và đấy là lí do em bị kích ứng. Các anh còn bảo cái của em giờ không vệ sinh được nữa đâu, vứt đi thay cái mới thôi. Tiền thay thì chẳng đáng là bao, mình chỉ tiếc cái sức khoẻ của mình, lâu nay mình chủ quan, xem nhẹ nó thôi.

  Tiện đây em cũng muốn nhắc nhở nhẹ các bác nếu ai vẫn còn lơ là việc vệ sinh buồng lọc gió điều hoà cho xe như em trước đây thì nên xem lại các bác ạ, vệ sinh đầy đủ, cẩn thận, đều đặn cho nó giúp em. Sức khoẻ đặt lên hàng đầu nhé các bác.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/cua-thong-gio-dieu-hoa-o-to-la-gi-phan-loai-hoat-dong-cach-su-dung

  Đăng nhập

  35
  11

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 16:50

  Cái này làm ở nhà có được không bác, hay phải ra garage ạ?

  • Công Nguyễn Văn

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 16:51

   Theo em thì cứ mang ra garage cho chắc ăn, họ chuyên nghiệp, chứ ai cũng đòi làm ở nhà như bác thì anh em garage đói mất.

   • Minh Nguyễn Đức

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 16:51

    Hôm đấy anh ý cũng hướng dẫn em vệ sinh tại nhà bác ạ, cũng không khó lắm đầu, chắc 15 phút là xong ý mà. Nhưng mình làm ở nhà cũng không sạch được bằng họ đâu, nên vẫn nên mang ra garage định kì để họ vệ sinh cho kĩ bác ạ.

 • Hoàng Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 16:52

  Mỗi tấm như thế tầm bao lâu thì phải thay một lần thế bác?

  • Minh Nguyễn Đức

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 16:52

   Hay định kì là được thôi bác, còn bao lâu thay một lần còn tuỳ địa hình bác đi, thời tiết, khí hậu, tình hình ô nhiễm ở đấy nữa bác ạ. Quan trọng là vệ sinh và thay mới định kì là được ạ.

 • Ngọc Đoàn Bảo

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 16:53

  Đôi khi mình cứ bị tập trung vào cái hào nhoáng bên ngoài, lo rửa xe cho sạch, lau xe cho bóng mà quên đi mất cái sức khoẻ của người ngồi bên trong xe anh nhỉ?

 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 16:59

  Nay em cũng vừa ghé qua garage gần nhà mua ít dụng cụ kì cọ với chai xịt rửa cho tấm lọc xe em. Các bác cũng nên đầu tư một ít, chăm sóc cho sức khoẻ mình và người thân nhé ạ.

  • Minh Nguyễn Đức

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 17:00

   Cái chai này giống loại ở garage anh thợ dùng cho xe em. Có vẻ tốt đấy anh ạ. Mà ở garage người ta dùng chai to hơn anh ạ.

   • Anh Tuấn Lê

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 17:01

    Chai to chỗ anh cũng có bán nhưng anh dùng chai nhỏ như này là được rồi.

   • Gia An Hoàng

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 17:01

    Bác mua đâu đấy chỉ em với ạ.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong