Home Diễn đàn Tin tức VinFast là doanh nghiệp như thế nào?VinFast là doanh nghiệp như thế nào?

 • VinFast là doanh nghiệp như thế nào?VinFast là doanh nghiệp như thế nào?

  75 VF Points
  Thành viên
  28/08/2023 lúc 14:41

  Đây là một phần của VinGroup, toàn đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nhà sản xuất xe điện Việt Nam đã tạo được tiếng vang lớn từ trước khi IPO tại Mỹ. Công ty cho biết doanh số bán hàng đã tăng đáng kể trong năm nay khi cố gắng thâm nhập vào thị trường Mỹ và châu Âu.

  The Motley Fool dẫn thông tin từ BNI Research cho biết VinFast là doanh nghiệp dẫn đầu về thị phần xe điện ở Việt Nam.

  Hồi đầu tuần, cổ phiếu VinFast đã tăng gấp đôi sau khi mang tới cho những người quan tâm một cái nhìn thoáng qua về các phương tiện sử dụng năng lượng điện mà hãng đang sản xuất. Công ty vừa công bố xếp hạng của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) với dòng SUV 7 chỗ có tên VF9 – vượt qua cả kỳ vọng của hãng.

  VinFast cho biết bản VF9 Eco có phạm vi hoạt động được EPA chứng nhận là 330 dặm trong khi phiên bản VF9 Plus có phạm vi hoạt động được EPA chứng nhận là 291 dặm. Các mẫu xe này có giá lần lượt là 83.000 USD và 91.000 USD với hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến.

  Điều quan trọng là VinFast cho biết mẫu VF9, dù đã được bán tại Việt Nam, nhưng hãng đang dự kiến xuất khẩu mẫu xe này sang Bắc Mỹ trong năm nay. Đây là mẫu xe thứ 2 mà VinFast dành cho thị trường Bắc Mỹ. Đến nay, hãng đã đưa 2 lô SUV kích thước nhỏ hơn là VF8 sang thị trường Mỹ.

  VinFast cũng đã công bố một con số quan trọng trong tuần này để cung cấp cho thị trường thông tin về hoạt động sản xuất và bán hàng của hãng. Cụ thể, VinFast đã giao 11.300 xe điện trong nửa đầu năm 2023 và có 26.000 xe đặt trước tính đến ngày 30/6. Cũng tính tới thời điểm đó, công ty có 122 showroom ô tô điện, bao gồm cả một số ở châu Âu….

  7
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong