Home Diễn đàn Tin tức Xe điện mới đi được nửa chặng đường thay thế xe xăng

 • Xe điện mới đi được nửa chặng đường thay thế xe xăng

  0 VF Points
  Thành viên
  02/01/2023 lúc 08:35

  Theo Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường J.D. Power của Mỹ, xe điện vừa mới vượt qua cột mốc nửa chặng đường để có thể thế chỗ xe xăng trong tương lai.

  Nghiên cứu của J.D. Power đánh giá 6 yếu tố của xe xăng và sử dụng dòng xe này làm thước đo ở thang điểm 100 để chấm xe điện. 6 yếu tố kể trên bao gồm sự thích thú của người dùng với xe điện, khả năng tiếp cận của người dùng, giá, số lượng người mua xe, cơ sở hạ tầng và trải nghiệm lái.

  Khảo sát của công ty này cho thấy trải nghiệm của người dùng xe điện đã đạt ngưỡng xấp xỉ xe xăng (93/100) với nguyên nhân chính được cho là sự yên tĩnh, êm ái và khả năng tăng tốc tốt.

  Giá xe cũng là một điểm được người dùng xe điện đánh giá cao. Nhưng cần nhớ rằng người Mỹ được tiếp cận rất nhiều gói ưu đãi chính phủ dành cho với số tiền họ tiết kiệm được lên tới tối đa 10.000 USD – con số đủ xóa bỏ khoảng cách giá giữa xe xăng với xe điện hiện tại.

  Nếu nghiên cứu này được thực hiện ở một quốc gia khác, hạng mục này chắc chắn sẽ có điểm số khác xa.

  4 hạng mục còn lại chứng kiến xe điện thua thiệt toàn phần so với xe xăng. Người dùng trên thị trường chưa có nhiều lựa chọn, cơ sở hạ tầng phục vụ chưa đủ tốt khiến tỉ lệ chú ý và mua xe không cao.

  Nguồn: https://tuoitre.vn/xe-dien-moi-di-duoc-nua-chang-duong-thay-the-xe-xang-2022122919285935.htm

  Đăng nhập

  51
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong