4 đoàn thành viên sẵn sàng lên đường trao quà tết Giáp Thìn 2024 (tuần 1)

Các đoàn B1: Hà Giang, T4: Ninh Thuận, T8: Đắk Lắk, N2: Tây Ninh là 4 đoàn đầu tiên lên đường Đồng hành trao quà tết Giáp Thìn 2024. Gần 200 thành viên sẽ khởi hành từ tối hôm nay 4/1 hoặc ngày mai 5/1, với tinh thần “Một cộng đồng, vạn trái tim” của Cộng đồng VinFast Toàn cầu.

Theo kế hoạch, đúng sáng ngày 6/1, các đoàn trên sẽ chính thức tiến hành trao 8.400 suất quà tết tại 15 huyện, thành, thị. Cụ thể:

Đoàn B1: Hà Giang sẽ trao 3.000 suất quà tại các huyện Đồng Văn, Bắc Quang, Bắc Mê, Quản Bạ, Mèo Vạc và TP Hà Giang.

Đoàn T4: Ninh Thuận sẽ trao 1.500 suất quà tại huyện Thuận Bắc và TP Phan Rang.

Đoàn T8: Đắk Lắk sẽ trao 2.600 suất quà tại các huyện Cư Kuin và huyện Ea H’Leo.

Đoàn N2: Tây Ninh sẽ trao 1.300 suất quà tại thị xã Hòa Thành, huyện Châu Thành và huyện Bến Cầu.

Thành viên Cộng đồng Dương Văn Huân, trưởng đoàn N2: Tây Ninh, cho biết công tác chuẩn bị của đoàn đã hoàn tất. Ngay từ rất sớm, anh đã tổ chức chia đoàn thành các nhóm nhỏ trao quà, phân công công việc cụ thể tới từng thành viên. Trong sáng nay 5/1, đoàn anh bắt đầu liên lạc với từng xã nhận quà để thống nhất thời gian đoàn đến và nhờ địa phương hỗ trợ các công việc cần thiết.

Trao quà tại tỉnh địa đầu Hà Giang, đoàn B1: Hà Giang do thành viên Chu Hữu Thọ làm trưởng đoàn cũng đã sãn sàng lên đường từ tối hôm nay 4/1. Các điểm xã nhận quà đều rất xa trung tâm, hầu hết ở vùng núi cao, nhưng các thành viên quyết tâm vượt khó đến tận nơi, đến sớm để bà con không phải chờ đợi. Đại đa số bà con nhận quà ở Hà Giang là đồng bào dân tộc thiểu số nên các nhóm đã được phân chia công việc chi tiết, bảo đảm sẽ trao quà nhanh, đúng, đủ và ấm áp sự yêu thương.

Phụ trách trao quà tại miền Trung, đoàn T4: Ninh Thuận bao gồm đa số các thành viên đến từ Hội VF 8 miền Nam. Trưởng đoàn Lê Quang Thiện cho biết quãng đường di chuyển xa nên đoàn cũng sẽ khởi hành sớm từ TP HCM.

Tại Tây Nguyên, đoàn T8: Đắk Lắk với hơn 30 thành viên do anh Vi Quang Trường làm trưởng đoàn cũng sẵn sàng lên đường. Giống với đoàn Hà Giang, đoàn T8 chủ yếu trao quà cho đồng bào dân tộc khó khăn. Các thành viên trong đoàn háo hức đến với bà con, mong lan tỏa được nhiều nhất tình cảm yêu thương đùm bọc của người Việt Nam với nhau.

Về chương trình Đồng hành trao quà tết Giáp Thìn 2024

Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn 2024 sắp đến, Cộng đồng VinFast Toàn cầu mời Quý thành viên đóng góp thời gian và công sức đồng hành cùng Quỹ Thiện Tâm – quỹ từ thiện do Tập đoàn Vingroup sáng lập và tài trợ – tham gia chương trình “Đồng hành trao quà tết Giáp Thìn 2024” mang niềm vui và ngày tết ấm no cho những người nghèo trên khắp cả nước.

Quỹ Thiện Tâm đã chuẩn bị 150.000 suất quà tết tại 63 tỉnh, thành. Mỗi phần quà giá trị 600.000 đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và túi quà. Chương trình đồng hành của Cộng đồng VinFast  dự kiến thực hiện từ ngày 05/01/2024 đến 21/01/2024 và kêu gọi thành viên tham gia góp sức trao khoảng 50.000 phần quà (bằng 1/3 số quà của Quỹ Thiện Tâm) đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng Quý thành viên, VinFast đài thọ chi phí ăn ở trong những ngày đi trao quà, các thành viên tự chi trả nhiên liệu xe. Chương trình có những hoạt động giao lưu, gắn kết thành viên tại địa phương trong các chuyến đi.

Sau khi công bố chương trình, gần 1.000 thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu đã đăng ký tham gia vào 24 đoàn. Tất cả đều chung tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, cùng mong muốn chia sẻ sự ấm áp, yêu thương đến với đồng bào mình trong dịp tết đến xuân về.

VinFast tự hào là hãng xe Việt tổ chức hoạt động thiện nguyện sâu rộng trên cả nước với sự tham gia rất nhiệt tình của các chủ xe.

  1. Đoàn Nghệ An Hà Tĩnh bao giờ thì lên đường trao quà tết cho bà con nhỉ.Mình muốn tham gia nhưng không biết kết nối với đoàn Nghệ An thế nào

1 2 3