5 trang bị ô tô hiện đại giúp cho việc lái xe trong đô thị an toàn hơn

– Hệ thống định vị toàn cầu GPS: là trang bị công nghệ ô tô có mạng lưới 27 vệ tinh quay liên tục quỹ đạo được định  sẵn xung quanh trái đất và truyền dữ liệu về. Thiết bị định vị GPS cho ô tô hoạt động theo cơ chế tổng hợp, phân tích sóng GPS thu được từ vệ tinh và cho ra tọa độ chính xác nhất. Để có thể giám sát các thông số như vận tốc, âm thanh trong xe, lịch sử hành trình, cảnh báo tốc độ,… do GPS thu thập. Mọi người có hể cài đặt ứng dụng theo dõi này trên điện thoại di động hoặc máy tính để truy cập.

– Cruise Control: Một trong những tính năng rất quen thuộc với các anh em đi ô tô, có chức năng hỗ trợ tài xế lựa chọn tốc độ mong muốn. Xe sẽ di chuyển ở tốc độ đó cho đến khi người lái hủy lệnh bằng cách đạp phanh hoặc phím nhấn. Tính năng này giúp mang đến những trải nghiệm thoải mái nhất khi đi đường đặc biệt là các đoạn đường vắng người hay trên đường cao tốc.

– Hệ thống hỗ trợ đỗ xe: là trang bị hữu ích dành cho các anh em lái mới đặc biệt là gặp phải những tình huống đỗ xe ở nơi chật hoặc đỗ xe song song. Hệ thống này sử dụng các camera và các cảm biến xung quanh để tự động di chuyển xe vào vị trí đỗ.

– Hệ thống cảnh báo va chạm: là trang bị công nghệ ô tô giúp đánh giá tình hình giao thông xung quanh xe và đưa ra cảnh báo cho người lái trong trường hợp có nguy cơ xảy ra va chạm. Đây là một tính năng khá quan trọng và hữu ích khi di chuyển trong đường nội thành với nhiều phương tiện giao thông gồm cả xe ô tô và xe máy.

– Camera 360: là trang bị hiện đại hỗ trợ người lái lùi xe, đỗ xe trên đường phố nhỏ hẹp và đông đúc. Camera sẽ ghi lại hình ảnh xung quanh xe, giúp người lái quan sát dễ dàng kể cả ở những điểm mù mà khó có thể quan sát được bằng gương chiếu hậu. Đây là một tính năng mà nhiều xe chưa có thì anh em cũng nên đi độ thêm nhé.