7 sai lầm nên tránh khi mua bảo hiểm ô tô

Không rõ phạm vi bảo hiểm

Một số yếu tố quyết định nhu cầu bảo hiểm của mỗi cá nhân. Chúng bao gồm phương tiện của họ, điều kiện thời tiết, kinh nghiệm đi lại, giá xe và khả năng lái xe.

Vì đáp ứng được các nhu cầu trên đi kèm với giá cao, chi phí bảo hiểm thường cao. Bạn nên tìm kiếm sự cân bằng hợp lý giữa giá cả và phạm vi bảo hiểm khi chọn bảo hiểm. Nếu không chắc chắn, bạn có thể hỏi người từng mua bảo hiểm ô tô để được tư vấn.

Khi mua bảo hiểm xe hơi, bạn nên tìm nhiều báo giá từ các công ty khác nhau. Làm điều này sẽ giúp bạn tìm được một hợp đồng tốt và tiết kiệm tiền. Ngoài ra, người mua hàng thường xuyên so sánh giá mỗi khi họ mua thứ gì đó, vì vậy bạn cũng nên làm như vậy khi so sánh báo giá bảo hiểm xe hơi giữa các công ty với nhau.

Không khai đúng sự thật

Các công ty bảo hiểm sẽ truy soát hồ sơ lái xe và các dữ liệu cá nhân khác, có thể dễ dàng phát hiện ra những điểm mâu thuẫn. Căn cứ vào đó, họ có quyền từ chối hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm của bạn nếu những điều bạn khai báo là gian dối.

Quên cập nhật tình trạng bảo hiểm

Đây là một trong những lỗi bảo hiểm xe hơi mà khách hàng thường gặp phải nhất. Và để giải quyết vấn đề này, các công ty bảo hiểm thường đưa ra biện pháp xử lý tương tự nhau.

Chính vì vậy, hãy đặt lịch hoặc thông báo để kiểm tra tình trạng bảo hiểm ô tô của mình ít nhất một lần/tháng.

Chọn sai số tiền khấu trừ

Số tiền được khấu trừ rất quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm ô tô của bạn. Nói chung, mức khấu trừ thấp hơn đồng nghĩa giá bảo hiểm cao hơn nhưng nếu xảy ra tai nạn, bạn phải bỏ ra chi phí ít hơn.

Chỉ mua mức bảo hiểm tối thiểu

Đây luôn nằm trong danh sách các lỗi bảo hiểm xe hơi phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể bị các công ty bảo hiểm kiện ngược vì giới hạn, ràng buộc pháp lý trong các gói bảo hiểm này thường rất kém.

Đặc biệt nếu như bạn sở hữu một chiếc xe đắt tiền, bạn cần phải mua bảo hiểm toàn diện cho xe của mình. Nếu không cẩn thận khi gặp ra sự cố ngoài ý muốn, bạn chính là người sẽ gặp thiệt thòi lớn.

Mua bảo hiểm quá đắt tiền

Ngược lại sẽ không hợp lý nếu như bạn mua một gói bảo hiểm quá đắt tiền cho chiếc xe cũ của mình, dù cho nhiều ưu đãi có vẻ như rất hấp dẫn từ các công ty bảo hiểm khi lựa chọn nó.

Hơn nữa, bạn không nên chi cho bảo hiểm nhiều hơn 1/10 giá trị chiếc xe. Nếu không, bạn nên nghĩ đến việc mua một con xe mới.

Không đặt câu hỏi với phía cung cấp bảo hiểm

Các đại lý và công ty sẽ thường dùng những từ ngữ hoa mỹ và biệt ngữ trong ngành để đánh lạc hướng bạn và chốt giao dịch. Khi bạn không hiểu một thuật ngữ, hãy đề nghị họ giải thích.

Luôn nhớ rằng hãy chủ động đặt câu hỏi nếu có điều gì đó không rõ ràng nếu không muốn mình phải chịu tổn thất tài chính lớn sau này.