95% thành viên chủ xe hài lòng với VinFast VF 9

Trong khảo sát về xe VF 9 thực hiện trên Cộng đồng VinFast Toàn cầu, 95% thành viên chủ xe VF 9 bày tỏ sự hài lòng với mẫu xe đẳng cấp nhất của VinFast.

Khảo sát về xe VF 9 diễn ra từ ngày 21/11/2023 trên diễn đàn vinfast.vn, thu hút 1.000 lượt tham gia của thành viên Cộng đồng, trong đó có rất nhiều chủ xe VF 9. Nội dung khảo sát được thiết kế để phù hợp với từng nhóm thành viên (nhóm đang sở hữu, nhóm quan tâm nhưng chưa sở hữu VF 9).

Với nhóm đã sở hữu xe VF 9, có đến 95% chủ xe cho biết họ hài lòng khi sở hữu mẫu xe điện đẳng cấp nhất của VinFast. Đặc biệt hơn nữa, đến 90% cho biết mục đích mua mẫu xe này để đáp ứng nhu cầu cá nhân và gia đình. Nếu tính cả nhóm quan tâm chưa sở hữu xe VF 9 thì đến 65% chủ xe và người quan tâm cho biết mẫu xe này là chiếc xe thứ hai của gia đình họ.

Theo đánh giá, thiết kế sang trọng, không gian rộng rãi, công nghệ hiện đại, vận hành mạnh mẽ và an toàn là 5 tiêu chí vàng trong việc lựa chọn mẫu SUV cao cấp VF 9 dành cho gia đình.

Bên cạnh đó, một trong những tiêu chí hàng đầu đối với khách hàng mua xe gia đình là tính an toàn. Thừa hưởng “DNA công nghệ” của VinFast, VF 9 mang đến sự an tâm cho người dùng khi được thiết kế để hướng tới các tiêu chuẩn an toàn quốc tế cao nhất như 5 sao Euro NCAP và 5 sao NHTSA.

Ngoài sự cao cấp và an toàn, VF 9 còn thuyết phục nhiều gia đình nhờ sức mạnh vượt trội cùng khả năng vận hành êm ái, không tiếng ồn, không xả thải, tốt cho sức khỏe.

Về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sở hữu xe VF 9 (được chọn nhiều ý), có 5 yếu tố được lựa chọn nhiều nhất, đứng đầu là Tính năng, công nghệ hiện đại (83%).

Ngoài những công nghệ tiêu chuẩn như hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống bó cứng phanh, 11 túi khí, SUV cỡ lớn này còn có hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao ADAS. Gói công nghệ này mang đến cho khách hàng các tính năng hiện đại như hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, hỗ trợ lái trên cao tốc, cảnh báo va chạm, cảnh báo chệch làn, cảnh báo va chạm trước, cảnh báo điểm mù…

Yếu tố quyết định thứ hai là thiết kế nội/ngoại thất ấn tượng của xe (63%). VF 9 gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kỳ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi thiết kế bề thế, sang trọng với các đường nét, hình khối mạnh mẽ song vẫn thời trang, lịch lãm. Mỗi chi tiết trên xe đều được các nhà thiết kế từ studio lừng danh thế giới Pininfarina tính toán kỹ lưỡng để vừa tạo cho xe điểm nhấn, vừa tối ưu hiệu năng theo nguyên tắc khí động học.

Ba yếu tố tiếp theo là chi phí vận hành tiết kiệm (45%); giá mua xe hợp lý (42%); tự hào sở hữu ô tô Việt (40%).

Ở nhóm các khách hàng chưa sở hữu xe VF 9 nhưng đang có nhu cầu quan tâm, thì các yếu tố quyết định đối với họ là: xe tốt (41%); chính sách ưu đãi tốt (28%) và hệ sinh thái xe điện tốt (18%).

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ VF 9 TẠI ĐÂY

Tham gia các khảo sát trên diễn đàn vinfast.vn, các thành viên có cơ hội chia sẻ những quan điểm, góp ý đến cho VinFast. Mỗi lượt khảo sát thành công thành viên nhận 25 điểm thưởng VF Point, dùng để thanh toán mua phụ kiện online, thanh toán phí thuê pin, sạc điện…

  1. Hy vọng, thông tin mà các KH chia sẻ trong khảo sát được VF nghiêm túc nghi nhận, thay đổi và có chính sách linh hoạt cho KH đã tiên phong, tin tưởng VF. Còn đọc ở đây tôi thấy lạc quan quá, dù xe vẫn còn khá nhiều lỗi không thể tìm ra, người dùng đi và chờ đợi.

  2. Sao không thấy khảo sát hài lòng ở Vf5 hay VF8 nhỉ? Phải mà có khảo sát chắc Vin trụ không nổi.

  3. Tôi là khách hàng tiên phong lấy xe đầu tháng 5/2023! hiện giờ xe của tôi vẫn lỗi, làm sao hài lòng được! hiện xe cũng chỉ chạy được tầm hơn 300km cho một lần sạc pin! Chắc Vin tự hài lòng thôi

  4. người viết bài này đánh giá VF9 hơi thái quá, thiếu khách quan, chỉ nhìn nhận những mặt mạnh, che lấp những khuyết điểm, mình nghĩ Vin cũng chẳng cần những bài viết bốc đồng như vầy, mình đang sở hữu VF9, theo mình VF9 vẫn là 1 xe đáng mua, tuy nhiên Vin cần xem lại đội ngũ làm phần mềm vì có lẽ đây là điểm yếu chí tử của VF hiện tại. Còn về phần cứng cần cải thiện lại độ ồn ( xe quá ồn), hệ thống giảm sóc và một vài chi tiết rất phiền toái như tiếng kêu lạch cạch phát ra hàng ghế 3 ( nghe rất khó chịu, kém sang) nếu Vin khắc phục được mấy vấn đề này thì VF9 là là 1 xe rất đáng sở hữu

    1. Đáng sợ chính là báo cáo kiểu này lên trên đó bác. Mang xe này qua Mỹ, bọn media nó làm trận nữa là khó mà bán, lại phải VF9 2024. Phần mềm khá nhiều lỗi, sửa cái này, thì phát sinh cái khác (dù trước đó ok), hay có lỗi phần cứng chưa giải quyết xong. Tiếng kêu hàng ghế số 3, ý bác nói là khi qua gờ giảm tốc, hình như do cái thiết kế chỗ khoá cốp. Còn nếu kêu gầm, có lẽ đó là vấn đề khác nữa. Về tiếng ồn, VF nên thay cho người dùng tấm nỉ có lớp chồng ồn như VF Lux, thay vì làm như hiện tại, khá ù.

1 2