“ADAS của VF 8 quá sướng trên hành trình 1.800km xuyên Việt”

Khi chiếc VF 8 ổn định làn đường ở đầu vào cao tốc Cam Lộ – Tuý Loan, anh Phạm Phan Anh thiết lập chức năng giữ làn đường và duy trì tốc độ. Xe vun vút vận hành thẳng làn, dù trời tối và tay Phan Anh chỉ đặt hờ trên vô lăng.

Phan Anh vừa lái xe ô tô điện VinFast VF 8 xuyên Việt (từ Hải Phòng vào đến TP HCM) trong 3 ngày, từ 26/01 đến 28/01/2023. Anh chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi dài 1.800km này trên trang diễn đàn Cộng đồng VinFast Toàn cầu: Ngày 1, Ngày 2, Ngày 3.

Chi phí năng lượng siêu rẻ

Tổng tiền sạc trên đường xuyên Bắc – Nam của Phan Anh là 1.200.000 đồng, chia trung bình mỗi km anh tốn 666 đồng tiền điện. Anh đánh giá mức chi phí này rẻ rất nhiều so với xe chạy xăng dầu. Anh cũng thường sạc ở các trung tâm thương mại và trạm xăng trải đều trên các quốc lộ. 

Trạm sạc VinFast phân bổ đều tại các trạm xăng trên QL1A
Trạm sạc VinFast phân bổ đều tại các trạm xăng trên QL1A

ADAS của VF 8 cực hay

Trên suốt hành trình, chỉ mình Phan Anh lái xe, vợ con anh ngồi cùng trong không gian rộng rãi của chiếc VF 8. Ngoài yếu tố đường sá Bắc – Nam giờ rất tốt thì công nghệ hỗ trợ lái xe xuất sắc của xe đã giúp anh nhàn hơn, không mệt mỏi khi phải điều khiển xe một mình.

Chủ xe VF 8 kể đã trải nghiệm ADAS trên một số xe ô tô có mặt tại Việt Nam trong 1-2 năm qua nên không bỡ ngỡ khi sử dụng chức năng ADAS trên chiếc VF8. Theo đó, VF 8 hỗ trợ tài xế trong hai tình huống Tắc đường trong phố và Trên đường cao tốc.

Phan Anh đánh giá chức năng hỗ trợ lái xe Trên đường cao tốc bao gồm Giữ làn đường và Duy trì tốc độ là cực hay. Gần như trên toàn bộ các tuyến cao tốc đi qua, anh đều thiết lập ADAS và đặt nhẹ tay lên vô lăng để xe biết chủ vẫn đang kiểm soát (xem video bên dưới).

 

“Khi ADAS hoạt động trên cao tốc, tôi thấy đỡ căng thẳng, thư giãn và cực kỳ an toàn. Việc bật và tắt chức năng ADAS rất dễ, tăng giảm tốc độ +1 hay +5 đơn giản, đặt khoảng cách với xe phía trước nhanh và dễ nhìn”, Phan Anh kể lại.

ADAS giúp chiếc VF 8 của Phan Anh chạy mượt mà, nhàn nhã
ADAS giúp chiếc VF 8 của Phan Anh chạy mượt mà, nhàn nhã

Về chức năng hỗ trợ Tắc đường trong phố, vị chủ xe Hải Phòng đánh giá cũng rất thú vị. “Khi bật chức năng này xe tự bám theo xe phía trước, khi xe trước dừng thì xe mình dừng, xe trước đi thì mình cần bấm RES hoặc nhẹ ga để xe biết rằng mình vẫn đang kiểm soát nó”, anh giải thích.

Lưu ý của Phan Anh dành cho các chủ xe VF 8 là chức năng này sẽ tối ưu trên đường nhiều làn ô tô, không ưu tiên trển đường có xe máy cặt mặt. “Khi phải nhích từng đoạn tắc khoảng 15-30 phút sẽ thấy hữu dụng của chức năng này”, Phan Anh khẳng định.

Đặc biệt trong chuyến đi xuyên Việt, Phan Anh trải nghiệm cả chức năng đọc biển báo hỗ trợ của xe VF 8. “Trên QL1A, xe đọc biển khá nhạy nên tôi tự tin không dính phạt nguội”.

Phan Anh chỉ đặt hờ tay ở phía dưới vô lăng trong khi VF 8 vận hành
Phan Anh chỉ đặt hờ tay ở phía dưới vô lăng trong khi VF 8 vận hành

Riêng về các chức năng an toàn phanh khẩn cấp hay cảnh báo va chạm sớm, Phan Anh đánh giá về kỹ thuật là rất tốt nhưng thực tế xe của anh chưa phải dùng lần này. “Cái đó là dự phòng trong các tỉnh huống cực kỳ khẩn cấp, mình chưa và cũng không mong muốn phải dùng”, Phan Anh chia sẻ.

Trước đây, Phan Anh từng lái mẫu ô tô điện VF e34 xuyên Việt. Anh đã làm các video chia sẻ trải nghiệm ADAS trên e34 được nhiều người theo dõi. Lần này với VF 8, anh càng ấn tượng hơn với tính năng thông minh và an toàn này.

“ADAS là hệ thống lái xe thông minh hỗ trợ người lái rất nhiều đặc biệt đi đường dài đỡ mệt, nếu mình hiểu và dùng nó đúng mục đích thì cực kì thú vị với chiếc xe nhé”, Phan Anh nhấn mạnh.

Trạm sạc nhanh khắp nơi

Trên hành trình xuyên Việt, anh Phan Anh dễ dàng sạc xe ở các trạm xăng, trung tâm thương mại trải dọc QL1A. Một số hình ảnh về trạm sạc trên hành trình của anh. 

* Thông tin và hình ảnh trong bài do nhân vật cung cấp

  1. Quá tuyệt vời…mình cũng thường xuyên dùng ADAS và thấy rất hữu ích khi lái xe đường dài và đặc biệt khi tầm qua sát kém vì rada của xe vẫn nhận ra dc chướng ngại.

1 2 3